Đeo nhẫn ở ngón tay nào?

Bên cạnh việc lựa chọn nhẫn phù hợp với mình thì có nhiều người còn thắc mắc nên đeo nhẫn ở ngón tay nào? Qua bài viết này, Dạy Nghề Kim Hoàn sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này ngay sau đây.

Đeo nhẫn ở ngón tay nào?

Đeo nhẫn ở ngón tay nào?

Đeo nhẫn có ý nghĩa gì?

Nhẫn đã đóng một vai trò thiết yếu trong đời sống tinh thần của con người từ xa xưa. Chiếc nhẫn nhỏ được sử dụng bởi các vị vua, hoàng hậu và quan lại để thể hiện quyền lực và địa vị của mình. Việc đeo nhẫn thể hiện sức mạnh và cá tính của người đeo chúng. Đeo nhẫn còn mang lại những giá trị tinh thần. Nhẫn cưới, nhẫn đính hôn,… đều mang những ý nghĩa kỷ niệm, nhằm đánh dấu một cột mốc quan trọng nào đó đối với người đeo.

Đeo nhẫn ở ngón tay nào?

Đeo nhẫn mang lại những giá trị tinh thần cho người đeo

Không chỉ vậy, nhẫn còn có chức năng như một món đồ trang sức, phụ kiện làm đẹp, giúp hỗ trợ tạo điểm nhấn trên bàn tay và khi phối cùng những bộ trang phục sẽ giúp thu hút hơn.

Bên cạnh đó, nhẫn nữ đã trở thành phụ kiện trang sức thiết yếu trong những năm gần đây. Những chiếc nhẫn đa dạng về kiểu dáng và chất liệu giúp các quý cô trông quyến rũ và thời trang hơn. Hơn nữa, việc đeo nhẫn còn giúp cho phái nữ dễ dàng thể hiện cá tính riêng của mình…

Đeo nhẫn ở ngón tay nào?

Chiếc nhẫn đa dạng về kiểu dáng và chất liệu giúp quý ông trông phong cách hơn

Tham khảo: Tay đeo nhẫn

Ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn

Đối với nữ giới

 • Đeo nhẫn ngón cái nữ: Thông thường, những người có địa vị thích đeo nhẫn ngón này. Theo các nhà phong thủy, đeo nhẫn ngón cái mang ý nghĩa thể hiện sự tự tin và quyền lực của phái nữ.
 • Đeo nhẫn ngón trỏ nữ: Đối với đeo nhẫn ở ngón trỏ, đeo nhẫn ở tay trái mang ý nghĩa đang sẵn sàng cho một mối quan hệ. Còn đeo nhẫn ở tay phải có nghĩa là đang tìm người yêu hoặc chờ người yêu đi xa về.
 • Đeo nhẫn ngón giữa nữ: Ý nghĩa đeo nhẫn ngón, khi đeo ở tay trái giữa gắn liền với việc bạn đang yêu đơn phương ai đó. Còn đối với đeo nhẫn ở tay phải ngụ ý đã có người yêu.
 • Đeo nhẫn ngón áp út nữ: Xét về mặt tính yêu, nếu bạn nữ đeo nhẫn trơn hay nhẫn đính đá bằng vàng, bạc ở ngón áp út thì chứng tỏ họ đã có gia đình.
 • Đeo nhẫn ngón út nữ: Xét đến khía cạnh tình yêu, đeo nhẫn ngón út ở tay trái mang ý nghĩa rằng bạn đang độc thân, và không muốn bắt đầu mối quan hệ mới. Còn đối với đeo nhẫn ở tay phải tức là bạn vừa trải qua cú sốc tình cảm.

Đeo nhẫn ở ngón tay nào?

Đối với nam giới

 • Đeo nhẫn ngón cái nam: Ngón tay cái có ý nghĩa quyết định trong việc nói lên tính cách và sự tốt, xấu trong bản chất của một người. Việc đeo nhẫn ở ngón cái thể hiện sự giàu có và tầm ảnh hưởng, tạo ra sự khác biệt với những người còn lại. Các quý ông thường chọn nhẫn mang ở ngón cái cỡ to, dày để thể hiện quyền lực và sự giàu sang của mình.
 • Đeo nhẫn ngón trỏ nam: Đàn ông đeo nhẫn ở ngón trỏ được nhìn nhận là một con người tự tin, không khoan nhượng, đồng thời thể hiện cho sự quyền lực, địa vị xã hội của người đeo.
 • Đeo nhẫn ngón giữa nam: Ngón giữa là một trong những ngón to và dài gần như nhất trên bàn tay. Nó được coi gần như là anh cả trong 4 ngón còn lại trừ ngón cái. Đeo nhẫn ở ngón giữa được coi là biểu tượng của sự cân bằng, cấu trúc, tiềm thức và trật tự, sự nam tính và trách nhiệm.
 • Đeo nhẫn ngón áp út nam: Theo các nước phương Tây khi nam giới lựa chọn đeo nhẫn nam ngón áp út thường thể hiện là đã có gia đình hoặc đã đính hôn, kết hôn. Đây là một cách khéo léo thể hiện cho người đối diện tình trạng mối quan hệ của mình. Người đối diện cũng có thể quan sát và biết được thông tin này qua nhẫn đeo trên ngón áp út.
 • Đeo nhẫn ngón út nam: Ngón tay út mang minh chứng của sự đảm bảo, khi đeo nhẫn ngón út cũng có lẽ là bạn đang thực hiện một lời hứa, lời thề,… trong văn hóa phương Đông ngón út đại diện cho sao Thuỷ, nam giới đeo nhẫn ngón út thường là người thanh thoát, thông minh, cá tính. Đặc biệt trong những ngành thiên về nghệ thuật thời trang thì họ thường tỏ ra vượt trội.

Đeo nhẫn ở ngón tay nào?

Nên đeo nhẫn ở ngón tay nào?

Sau đây, chúng mình sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi “Nên đeo nhẫn ở ngón tay nào?“:

Với người chưa kết hôn nên đeo nhẫn theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu” tức là với nam giới thì tay trái là đại diện cho bản thân còn tay phải đại diện cho người yêu, người vợ. Với nữ giới thì ngược lại, tay phải đại diện cho bản thân và tay trái đại diện cho người yêu, người chồng.

Đeo nhẫn ở ngón tay nào?

Đối với những người đã kết hôn thì áp dụng nguyên tắc “nam hữu, nữ tả”, ngược lại với nguyên tắc trên.

Vì vậy mà nếu bạn là nam giới chưa kết hôn thì nên đeo nhẫn ở tay trái, còn nếu đã kết hôn thì nên đeo nhẫn ở tay trái. Nữ giới thì ngược lại, chưa kết hôn nên đeo tay phải để mang lại may mắn cho bản thân, còn khi đã kết hôn thì đeo tay trái để mang lại vận khí tốt cho chồng mình.

Đeo nhẫn ở ngón tay nào?

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Đeo nhẫn ở ngón tay nào?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Top các món quà tặng bách niên giai lão

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status