Để kinh doanh vàng bạc cần phải thành lập doanh nghiệp

Vàng bạc đã sớm trở thành các trang sức có giá trị trên toàn thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Để kinh doanh vàng bạc cần phải thành lập doanh nghiệp? Để làm rõ vấn đề này hơn, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết nhé!

Để kinh doanh vàng bạc cần phải thành lập doanh nghiệp

Để kinh doanh vàng bạc cần phải thành lập doanh nghiệp

Lợi nhuận từ công việc kinh doanh vàng bạc

Theo như quan điểm của mọi người thì kinh doanh mua, bán vàng lãi rất cao, sự thật có đúng như vậy? Thực tế, lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh mua, bán vàng rất cao, nhưng còn lãi thì lại không quá cao so với doanh thu. Bởi vì để kinh doanh loại mặt hàng quý hiếm này, cần một số vốn không hề nhỏ tý nào, đặc biệt là việc kinh doanh vàng miếng.

Tất tần tật từ tiền vốn mặt bằng, tiền vốn thuê nhân viên, tiền vốn tu sửa, trang trí cửa hiệu, tiền chi cho điện, nước, bảo vệ an ninh, tiền thuế đóng hàng tháng cho Ngân hàng Nhà nước, đặc biệt là tiền nhập hàng cũng đã chiếm gần phân nửa tổng số vốn phải có.

Để kinh doanh vàng bạc cần phải thành lập doanh nghiệp

Chỉ có khi giá vàng tăng mạnh, sức mua vào của mọi người của tăng,… thì doanh thu mới có thể cao và số lãi từ việc kinh doanh vàng nhiều. Nhưng giá vàng thì luôn biến động không ngừng bởi nhiều lý do bên ngoài ảnh hưởng: dịch bệnh, kinh tế thế giới, giá đô la Mỹ, giá dầu thô… Không thể lúc nào giá vàng tăng mãi hay giảm liên tục, vậy nên để giữ được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp ổn định thì chủ cửa hàng cần tìm những chính sách để còn thể kịp xoay sở tình hình.

Để kinh doanh vàng bạc cần phải thành lập doanh nghiệp

Để kinh doanh vàng bạc cần phải thành lập doanh nghiệp

Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có đăng ký sản xuất vàng bạc đá quý, trang sức mỹ nghệ trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh.

Có địa điểm buôn bán riêng, cụ thể, cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc thiết yếu phải có để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp, phục vụ cho hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ.

Để kinh doanh vàng bạc cần phải thành lập doanh nghiệp

Tuy nhiên, để có thể thành lập doanh nghiệp kinh doanh mua bán vàng miếng thì điều kiện để được cấp Giấy phép kinh doanh thì rất là khó và đòi hỏi rất cao so với các ngành, nghề khác. Cụ thể là, doanh nghiệp phải được Ngân hàng nhà nước xem xét và cấp Giấy chứng nhận kinh doanh khi đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện sau:

 • Là doanh nghiệp thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.
 • Chủ doanh nghiệp phải có vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng trở lên thì mới được thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc.
 • Phải có kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh, mua bán vàng từ 02 năm trở lên như làm nhân viên kinh doanh hay quản lý bán vàng từ 2 năm trở lên thì mới được tự mình thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc.
 • Số tiền thuế đã nộp từ hoạt động kinh doanh mua bán vàng trong hai năm liên tiếp gần nhất phải đạt tối thiểu từ 500 triệu trở lên, phải có xác nhận của cơ quan thuế.
 • Doanh nghiệp kinh doanh mua bán vàng miếng phải có chi nhánh tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại Việt Nam từ 5 năm.

Để kinh doanh vàng bạc cần phải thành lập doanh nghiệp

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng sẽ lập hồ sơ để xin Giấy phép hoạt động kinh doanh vàng, bao gồm: Đơn đề nghị cấp Giấy phép mua bán vàng miếng gửi lên Ngân hàng nhà nước; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký hoạt động kinh doanh vàng; Giấy chứng nhận hoạt động của các chi nhánh tại địa bàn và các tỉnh, thành phố (nếu có); Xác nhận của cơ quan thuế về số thuế của doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng đã đáp ứng đúng nhu cầu theo pháp luật quy định trong 2 năm liền kề trước đó.

Sau khi nộp lên Ngân hàng nhà nước, trong thời hạn 30 ngày làm việc sẽ cấp Giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp nếu hồ sơ đầy đủ hoặc từ chối, yêu cầu bổ sung có ghi lí do.

Để kinh doanh vàng bạc cần phải thành lập doanh nghiệp

Như vậy, khi kinh doanh dịch vụ mua bán vàng trang sức bắt buộc bạn phải thành lập doanh nghiệp chứ không được kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh, cá thể.

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Để kinh doanh vàng bạc cần phải thành lập doanh nghiệp

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Để kinh doanh vàng bạc cần phải thành lập doanh nghiệp”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Bí ẩn triệu năm của hổ phách

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status