Bí ẩn triệu năm của hổ phách

Hổ phách ( tiger’s soul ) là một nốt hương quá đỗi quen với khi xuất hiện ở rất nhiều loại nước hoa nam lẫn nữ. Sở dĩ nó được sử dụng nhiều như vậy là vì hổ phách khiến người dùng phải yêu thích sự quyến rũ và kỳ diệu của nó.

Hổ phách là loại đá khởi nguồn của nhiều câu chuyện đầy màu sắc huyền ảo, cổ xưa, được nhiều người ưa chuộng và săn lùng như “bùa hộ mệnh”. Và đem lại may mắn cũng như tiền tài và sức khỏe cho người đeo. Nào, hãy cùng Dạy Nghề Kim Hoàn đi tìm hiểu về Bí ẩn triệu năm của hổ phách nhé!

Bí ẩn triệu năm của hổ phách

Bí ẩn triệu năm của hổ phách

Hổ phách là gì?

Trầm tích hổ phách nằm ở những khu vực có rừng cây lá kim mọc cách đây hàng triệu năm, và hổ phách chính là nhựa cây đã hóa đá. Ngoại lệ duy nhất là hổ phách xanh Dominica, được hình thành không phải từ nhựa cây lá kim.

Bí ẩn triệu năm của hổ phách

Hầu hết tuổi của các loại hổ phách trên toàn thế giới nằm vào khoảng 30 – 90 triệu năm tuổi. Tuy nhiên, loại hổ phách lâu đời nhất có tuổi lên đến 345 triệu năm. Loại nhựa cây đã trong quá trình hóa thạch chưa hoàn chỉnh thì gọi là hổ phách non (copal ). Có khoảng 3000 loại hổ phách được liệt kê, bao gồm cả loại có côn trùng, nhện, các loại động vật nhỏ và thực vật bên trong. Tuy vậy, loại hổ phách được biết đến nhiều nhất và tuyệt vời nhất là loại lưu giữ các loài côn trùng và các loại lá cây bên trong.

Bí ẩn triệu năm của hổ phách

Bí ẩn triệu năm của hổ phách

Ngay từ thời xa xưa, nhiều sử sách đã viết về hổ phách như những vật báu của những người quyền quý. Hổ phách được nhiều người cho rằng là linh vật hội tụ những sinh khí của trời đất được bồi đắp hàng triệu năm.

Có nhiều thần thoại về nguồn gốc hổ phách. Có truyền thuyết cho rằng khi Phaethon (con trai của Helios-thần Mặt trời), điều khiển xe ngựa xuyên qua bầu trời trong một ngày làm ảnh hưởng đến Trái đất.

Bí ẩn triệu năm của hổ phách

Để bảo vệ Trái đất, thần Zeus đánh Phaethon chết bằng một tiếng sét. Mẹ và chị gái của Phaethon đau buồn thương tiếc khóc cạn nước mắt. Những giọt nước mắt của họ bị khô bởi mặt trời và đó là hổ phách…

Một câu chuyện khác cho biết, những đội quân La Mã kiểm soát rất gắt gao những vùng đất có ẩn chứa hổ phách mỗi khi họ chiến thắng. Hoàng đế La Mã, Nero là một người sành điệu về hổ phách. Thời ấy, theo sử gia La Mã Pliny, một bức tượng hổ phách nhỏ giá cao hơn một nô lệ mạnh khỏe…

Bí ẩn triệu năm của hổ phách

Giá trị của hổ phách cũng được ghi nhận trong lịch sử thế giới trong câu chuyện vua nước Phổ tặng cho Nga Sa hoàng một căn phòng trang trí toàn bộ bằng hổ phách vào đầu thế kỷ 18. Căn phòng này từng được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của thế giới, được trang trí hoàn toàn bằng những bức tường hổ phách, gương và đá quý.

Bí ẩn triệu năm của hổ phách

Căn phòng Hổ phách được đặt trong Cung điện Catherine (tên hoàng hậu của Peter Đại đế) nằm ở ngoại ô Leningrad (nay là Saint Petersburg). Năm 1941, Đức quốc xã xâm chiếm thành phố Leningrad và chúng đã tháo dỡ toàn bộ căn phòng mang về Đức. Sau đó người ta hoàn toàn không tìm thấy dấu vết của căn phòng này và cho tới ngày nay, căn phòng vẫn là một bí ẩn mà nhiều nhà tình báo kinh tế của cả Nga và Đức vẫn săn tìm như một kho báu của nhân loại.

Bí ẩn triệu năm của hổ phách

Một trong những lý do khiến hổ phách được săn lùng bởi nó cực kỳ hiếm. Theo các ghi nhận của thế giới, có hai nguồn chính của hổ phách trên thị trường ngày nay là vùng biển Baltic và Dominic (Mỹ La tinh). Hổ phách Baltic được tìm thấy ở Lithuania, Latvia, Estonia, Ba Lan, Nga và thỉnh thoảng trôi nổi lên trên bờ biển Bắc như Đan Mạch, Na Uy và nước Anh. Nguồn hổ phách khác có xuất xứ từ Myanmar, Lebanon, Mexico, Romania, Đức và Canada. Tại Việt Nam, người ta cũng tìm thấy hổ phách nhưng số lượng vô cùng ít ỏi.

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Bí ẩn triệu năm của hổ phách”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Chia sẻ câu chuyện về Ruby

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status