Chia sẻ câu chuyện về Ruby

Hồng ngọc là tên gọi theo sách báo, đá đỏ là tên gọi theo dân dã, còn ruby là tên khoa học. Đá đỏ – ruby là loại đá quý đứng đầu trong tất cả các loại đá quý. Bất cứ viên đá nào cũng có câu chuyện của riêng nó, Ruby cũng không ngoại lệ. Hôm nay, Dạy Nghề Kim Hoàn xin chia sẻ câu chuyện về Ruby đến quý độc giả.

Chia sẻ câu chuyện về Ruby

Chia sẻ câu chuyện về Ruby

Đá quý Ruby là loại đá gì?

Đá Ruby là một loại đá quý của loại khoáng chất corundum. Ở Việt Nam, Ruby còn có tên gọi khác là hồng ngọc (tuy nhiên cũng ít người sử dụng tên gọi này). Khoáng chất Corundum theo mình biết thì có nhiều màu sắc: xanh, đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, chỉ khi có màu đỏ, hồng thì mới được gọi là đá ruby, còn lại sẽ có tên gọi là đá Sapphire.

Chia sẻ câu chuyện về Ruby

Ruby có tất cả các màu đỏ từ hồng nhạt, tía, cam, nâu, cho đến đỏ sẫm. Trên wikipedia nói chỉ có 1 màu đỏ, tuy nhiên trên thực tế do có nhiều tạp chất, màu tạp trong đá cho nên khi phản chiếu đến mắt người xem, Ruby có thêm các màu sắc pha lẫn màu đỏ.

Ý nghĩa tên đá Ruby: Tên tiếng Anh “ruby” có nguồn gốc từ chữ “ruber” trong tiếng Latin, có nghĩa là màu đỏ. Tại Thái Lan, ruby ​​được biết đến như “tabtim”, nghĩa là “lựu”. Do màu sắc của những viên Ruby rất giống màu của hạt lựu khi chín. Màu đỏ của ruby rất riêng biệt, tượng trưng cho sự ấm áp và huyền bí. Ruby là biểu tượng của tình yêu, sự nỗng nàn và lãng mạn.

Chia sẻ câu chuyện về Ruby

Chia sẻ câu chuyện về Ruby

Theo quan niệm Phương Đông, Ruby hay ruby được ví như “giọt máu rơi ra từ trái tim của mẹ trái đất”. Người Ấn Độ gọi ruby là Ratnanayaka, chúa tể. Người Hindu gọi nó là vua, lãnh đạo của các loại đá quý. Họ cũng thường phân chia ruby ra thành cách đẳng cấp khác nhau, tương tư như các tầng lớp trong trong xã hội vậy. ruby thượng lưu, trung lưu và hạ lưu dựa theo độ hoàn mỹ và vẻ đẹp của nó. Không viên hạ lưu vào được phép tiếp xúc với viên thượng lưu. Vì viên thấp sẽ gây ô nhiễm các viên đẳng cấp cao hơn, làm mất đi sức mạnh kỳ diệu của chúng.

Chia sẻ câu chuyện về Ruby

Ở Ấn độ, những người hiến tặng ruby để tôn vinh thần Krishna. Sẽ đảm bảo được tái sinh như một hoàng đế ở kiếp sau. Người Ấn độ cũng rất thích đeo hoa tai chạm tinh vi có đính đá ruby.

Chia sẻ câu chuyện về Ruby

Người Hindu tin rằng ruby có màu nhạt là tượng trưng và phù hợp với phụ nữ. Trong khi loại có màu đậm hơn phù hợp với nam giới. Ở Trung Quốc, tầng lớp quan lại được phân biệt dựa vào những viên đá ruby đeo trên nhẫn. Người đeo viên đá có màu đỏ đậm thường có vị trí chủ chốt trong số các quan to.

Chia sẻ câu chuyện về Ruby

Khi được đeo như lá bùa hộ mệnh, đặc tính huyền bí của Ruby có thể mở rộng để bảo vệ chủ nhân. Người ta tin rằng, đeo viên đá ở bên trái, khu vực gần tim sẽ giúp của người đó khỏe mạnh, được sống yên bình. Ruby sẽ giúp bảo vệ tài sản và địa vị của họ vững chắc. Những viên đá Ruby có màu máu sẽ bảo vệ họ khỏi hiểm họa, thậm chí là giúp nhà của họ vững chắc khỏi giông bão.

Chia sẻ câu chuyện về Ruby

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Liệu kim cương có thể vỡ không?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Truyền thuyết về những đá viên đá quý

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status