Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?

Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?” đang là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn mở cửa hàng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?

Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?

Thị trường vàng thế giới ‘tắc đường’ vì đại dịch COVID-19

Báo cáo thị trường vàng vừa được Bảo tín Minh Châu công bố sáng nay cho thấy, giá vàng miếng SJC trong sáng 29.11 tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ so phiên giao dịch ngày hôm qua.

Như vậy với mức giá giao dịch phổ biến hiện nay là 60,15 – 60,85 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng SJC đạt mức tăng tới 2,4 triệu đồng mỗi lượng so với thời điểm cuối tháng 10.2021.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức mỹ nghệ 

Như vậy chỉ sau chưa đầy 1 tháng, giá vàng miếng bán ra giao dịch trên thị trường ở thời điểm hiện nay đạt mức tăng tới hơn 4,1%.

Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?

Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 và 11 tháng năm 2021 được Tổng cục Thống kê công bố ngày 29.11 cũng cho thấy, chỉ riêng trong tháng 11, bình quân giá vàng thế giới ở mức 1.826,95 USD/ounce, tăng 2,79% so với tháng 10.2021 và khiến giá vàng trong nước cũng nối tiếp tăng mạnh theo.

Theo đó chỉ số giá vàng toàn thị trường trong nước trong tháng 11.2021 đạt mức tăng 2,65% so với tháng trước, tăng 0,75% so với tháng 12.2020 và bình quân 11 tháng năm 2021 tăng 9,39%.

“Giá vàng thế giới tăng do các nhà đầu tư lo ngại lạm phát gia tăng làm suy yếu nền kinh tế nên tìm đến vàng để lưu trú dòng vốn và tìm hướng đầu tư an toàn” – Tổng cục Thống kê đưa nhận định.

Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?

Hơn nữa, giá vàng cũng đang chịu áp lực giảm do sự hồi phục của tỉ giá USD và việc thanh lý hàng hóa diễn ra trên diện rộng. Dự đoán, giá vàng sẽ xuống quanh mức 1.776 USD.

Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?

Mở cửa hàng vàng bạc có cần thực hiện đăng ký kinh doanh hay không? Câu trả lời là có. Nếu bạn không muốn bị xử phạt vì vi phạm pháp luật thì cần tiến hành làm thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng của mình trước khi đi vào hoạt động.

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép thành lập công ty vàng bạc, rồi mới tiến hành mở cửa hàng.

Kinh doanh vàng theo thông tư 22/2013/TT-BKHCN quy định về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường

Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?

Cụ thể, hồ sơ gồm:

 • Giấy đề nghị cơ quan quản lý đăng ký doanh nghiệp cấp giấy phép đăng ký công ty.
 • Điều lệ cụ thể và đầy đủ của công ty.
 • Danh sách cổ đông sở hữu cổ phần hay danh sách thành viên góp vốn vào công ty.
 • Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân (nếu là cá nhân), kèm theo giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập (nếu là tổ chức)… ( Bản sao, công chứng).
 • Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?

Hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH & ĐT, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Sau 3 – 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép thành lập công ty.

Cấp phép kinh doanh vàng

Cần lưu ý những gì khi mở cửa hàng vàng bạc?

Khi mở cửa hàng vàng bạc bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

–  Thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh: Trường hợp bạn chưa có mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh đồ vàng bạc thì bạn cần chọn địa điểm và thuê cho mình 1 cửa hàng.

–  Vốn kinh doanh: Mở cửa hàng vàng bạc cần bao nhiêu vốn? Số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu? Thực tế thì số vốn kinh doanh cửa hàng vàng bạc không có yêu cầu cụ thể, nó tùy thuộc rất lớn vào điều kiện kinh tế, khả năng và nhu cầu kinh doanh của từng người. Nhưng thông thường bạn cần tối thiểu từ 500 – 1 tỷ đồng thì mới có thể mở cửa hàng kinh doanh bạc vàng thành công.

Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?

–  Thuê nhân viên cho cửa hàng: Bạn có thể thuê nhân viên cho cửa hàng nếu cảm thấy cần thiết. Việc này giúp cho công việc của bạn trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn vì có người giúp đỡ. Tuy nhiên, số nhân viên bạn được thuê tối đa là 10 người.

–  Đóng thuế sau khi mở cửa hàng: Sau khi mở cửa, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?

 • Thuế giá trị gia tăng;
 • Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).
 • Thuế môn bài;

Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?

Học thiết kế nữ trang ở đâu?

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về những kiến thức kinh doanh vàng hay là cách mở tiệm vàng hiệu quả thì bạn có thể đăng ký khóa học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Cấp phép kinh doanh vàng gồm những thủ tục nào?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status