Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021

Đại học, cao đẳng, trung cấp hay học nghề đều có những cách giáo dục, những ngành học dành cho tất cả mọi người. Tùy vào nhu cầu mà mỗi người sẽ chọn nơi đào tạo và định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với khả năng cũng như lý tưởng của mình. Và xu hướng học nghề vì thế cũng dần phổ biến bởi thời gian đào tạo ngắn và dễ xin được việc làm, sau đây sẽ là danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021.

Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021

Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021

Tại sao dạo gần đây giới trẻ có xu hướng lựa chọn học nghề thay vì học đại học?

Tình trạng thất nghiệp của các tân cử nhân ngày càng tăng

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện cả nước có khoảng 200.000 sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp. Còn theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, khoảng 60% sinh viên ra trường làm trái ngành, không đúng với chuyên môn được đào tạo. Hệ lụy mang tới không chỉ cho bản thân người học mà còn lãng phí nguồn tài nguyên tại các trường học trong suốt nhiều năm, chưa kể đến các doanh nghiệp khi tuyển dụng những nhân sự này cũng mất rất nhiều thời gian để đào tạo lại.

Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021

Chọn sai ngành học – làm trái ngành đào tạo

Hiện cả nước có hơn 400 trường Đại học, Cao đẳng, trung bình mỗi tỉnh, thành phố có khoảng 6,6 trường Đại học, Cao đẳng. Cả nước có khoảng 2,2 triệu sinh viên trong tổng dân số 95 triệu dân, cao hơn cả các quốc gia phát triển. Con số đó đã phản ảnh thực trạng đào tạo ồ ạt, chưa phù hợp với cơ cấu và nhu cầu việc làm ở nước ta.

Việc đào tạo ồ ạt, không nằm trong cơ cấu ngành nghề thực tế cần đã dẫn đến nghịch lý là số lượng sinh viên đông nhưng chất lượng chưa tương xứng, vị trí việc làm không phù hợp đã khiến các cử nhân sau khi ra trường khó có thể tìm cho mình một công việc thích hợp. Hơn nữa, việc chọn ngành nghề của sinh viên phụ thuộc nhiều vào cảm tính của phụ huynh, dựa vào tâm lý xu hướng nghề nghiệp “hot”, phải có bằng đại học. Vì thế mà khi vào học, rất nhiều sinh viên cảm thấy “vỡ mộng” hay “không phù hợp” với khả năng và đam mê của bản thân nhưng vẫn cố gắng học cho được tấm bằng đại học. Khi ra trường, thực tế các bạn sinh viên tốt nghiệp đại học lại làm trái ngành nghề đào tạo, hoặc phải làm ở các vị trí việc làm thấp hơn so với trình độ được đào tạo.

Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021

Tại sao lựa chọn học Nghề – sự lựa chọn mới của giới trẻ?

Thực tế, nhiều sinh viên cầm tấm bằng đại học trên tay không đồng nghĩa có cơ hội việc làm như ý. Trong khi đó, các sinh viên trường nghề, cao đẳng, trung cấp vẫn có nhiều cơ hội, nhiều khả năng tìm kiếm được việc làm tốt, đảm bảo về tài chính thậm trí với mức lương cao ngay khi mới ra trường.

Mỗi năm nước ta có hơn 1 triệu học sinh tốt nghiệp THPT đều chọn con đường thi vào các trường cao đẳng, đại học. Thế nhưng, chỉ có hơn 420.000 học sinh đạt được nguyện vọng của mình và khoảng 390.000 học sinh chọn học tại các trường dạy nghề (Cao đẳng, trung cấp nghề). Như vậy, với tỷ lệ thầy – thợ 1:1, diều này đã dẫn đến một thực trạng đang tồn tại ở nước ta là thừa ” Thầy” thiếu “Thợ”. Lời giải đáp với các con số này là cơ hội tìm kiếm việc làm của cử nhân Đại học sẽ khó có cơ hội có việc làm đúng trình độ chứ chưa nói đến làm đúng ngành được đào tạo. Hiện nay, để đảm bảo được tỷ lệ cần và đủ cho thầy – thợ sẽ là 1:4, vậy số người học chọn học đại học sẽ làm gì, vị trí nào trong công ty và doanh nghiệp?

Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021

Nên học nghề ở trung tâm dạy nghề nào?

Điều này dẫn đến thực trạng một bộ phận khá lớn sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm và có hơn 60% tân cử nhân các trường đại học ở Việt Nam chấp nhận những công việc trái ngành, hoặc phù hợp cho trình độ thấp hơn (cao đẳng, trung cấp). Trong khi đó, lựa chọn học nghề sẽ có thời gian đào tạo nghề ngắn, học phí thấp, người học vừa học vừa làm – có thu nhập ngay khi còn đang học trên thi trường và đặc biệt một điều là nhu cầu về lao động có tay nghề tại các doanh nghiệp hiện đang thiếu. Đây chính là cơ sở để xu hướng chọn học nghề là con đường tối ưu để các bạn trẻ sau khi được đào tạo, có cơ hội làm đúng nghề và phù hợp với trình độ vẫn có thu nhập cao và nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021

Trung tâm dạy nghề quận Tân Phú – Khai giảng các khóa học liên tục

Trung tâm tổ chức đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ ở trình độ sơ cấp nghề, dạy nghề thường xuyên nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành một nghề đơn giản, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, sức khỏe, tạo điều kiện cho người học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động ngày nay như tin học, điện dân dụng, cắt may, cắm hoa, kế toán, sửa chữa điện thoại…

Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021

Trường Cao Đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội

Trường Cao Đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội theo chuẩn trình độ quốc gia, khu vực và quốc tế. Góp phần vào sự phát triển của đất nước. 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường có năng lực, kiến thức, kỹ năng đạt chuẩn có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.

Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021

Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại & Laptop 24h

Là cơ sở được thành lập vào năm 2006, đến nay sau một khoảng thời gian hoạt động trên 14 năm, trong lĩnh vực đào tạo dạy nghề trên thị trường hiện nay, thì trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại & laptop 24h đã trở thành một trong những địa chỉ được rất nhiều học viên lựa chọn hiện. Đây là trung tâm đạt chứng chỉ ISO 9001 về chất lượng đào tạo nghề và doanh nghiệp ưu tú, giúp đảm bảo việc làm nhiều bạn trẻ trên cả nước, trao tạo bởi Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh.

Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021

Netspace – Trung Tâm Dạy Nghề Nấu Ăn Ở Hà Nội

Netspace đã đào tạo hàng ngàn học viên có tay nghề cao cung ứng cho nguồn nhân lực tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… trên cả nước và thế giới. Góp phần lớn trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam. Với 7 cơ sở đào tạo lớn ở ba miền. Được trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy học hiện đại. Cho phép áp dụng các chương trình đào tạo theo chuẩn mực quốc tế. Hỗ trợ cho việc học và thực hành của học viên.

Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn – Trung tâm đào tạo thợ bạc chuyên nghiệp

Lớp thiết kế 3D 

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021

Những khó khăn khi gia công – chế tác nữ trang

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021 ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status