Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Đại học, cao đẳng, trung cấp hay trung tâm dạy nghề, loại trường nào tốt hơn, kiến thức nhiều hơn và nhanh kiếm tiền hơn? Các trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM là những trung tâm nào?

Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Nên học đại học, cao đẳng hay trung cấp nghề?

Đại học

Bao nhiêu lâu nay, chúng ta cứ mặc định nghĩ rằng tốt nghiệp cấp 3 thì phải vào đại học, sau đó học thêm 4 năm nữa, chuyên về một lĩnh vực nào đó, cuối cùng ra trường là tốt nghiệp. Và chúng ta hiểu rằng đại học là học cao hơn phổ thông. Cách hiểu như vậy cũng đúng, nhưng chưa đầy đủ, bởi vì cao đẳng và trung cấp cũng là học cao hơn phổ thông.

Định nghĩa chính xác, đại học chính quy là hệ đào tạo tập trung dành cho các thí sinh đạt kết quả tốt nhất ở các kỳ thi tuyển sinh chính thức hằng năm của các trường đại học trên toàn quốc. Các học sinh này phải tham gia thi và đỗ vào một trường đại học, viện đại học hay học viện nào đó. Với thời gian học ít nhất là 4 năm, sinh viên đại học thường ít có áp lực về tài chính.

Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Về khối lượng kiến thức, sinh viên đại học thường tập trung vào chuyên môn, hàn lâm, đòi hỏi kiến thức sâu rộng và tư duy logic như ngành: marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng… Đó cũng là lý do vì sao sinh viên đại học tốt nghiệp khó kiếm được việc làm, tập trung nhiều vào kiến thức chuyên sâu khiến sinh viên thiếu kinh nghiệm sau khi ra trường.

Thời gian đào tạo: Lộ trình đào tạo đại học được thực hiện

 • Từ 4 – 6 năm học tùy theo ngành nghề đào tạo đối với học viên tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT.
 • Từ 2,5 – 4 năm học đối với học viên liên thông từ trung cấp lên đại học.
 • Từ 1,5 – 2 năm học đối với học viên liên thông từ cao đẳng lên đại học.

Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Hệ cao đẳng

Giáo dục cao đẳng, bậc cao đẳng, hệ cao đẳng, hay cao đẳng là một hệ đào tạo trong giáo dục đại học của nhiều nước trên thế giới; phân biệt với “bậc đại học” và “bậc sau đại học” vốn cũng thuộc giáo dục đại học. Giáo dục cao đẳng thường diễn ra trong các trường cao đẳng; tuy vậy, các trường đại học cũng thường có cả hệ cao đẳng cho mỗi ngành học.

Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Bậc học này đào tạo kiến thức chuyên môn và kĩ năng thực hành một ngành nghề ở mức độ thấp hơn bậc học đại học. Người tốt nghiệp cao đẳng có khả năng hoạt động thực hành nghề nghiệp trong các quy trình công nghệ không quá phức tạp, với trình độ giới hạn về lý thuyết (so với đại học), vị trí công việc thấp hơn so với người tốt nghiệp đại học. Có cơ hội thăng tiến nếu học liên thông lên đại học chính quy

Thời gian đào tạo

Đào tạo trình độ cao đẳng được thực hiện:

 • Từ 2 – 3 năm học tùy theo ngành nghề đào tạo đối với học viên tốt nghiệp THPT và trung cấp khác ngành.
 • Từ 1,5 – 2 năm học đối với học viên tốt nghiệp trung cấp cùng ngành.

Trung cấp

Trung cấp là hình thức đào tạo chính quy với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho học viên để có thể xin việc làm luôn. Có 2 loại hình trung cấp là: trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp. Do đào tạo về kỹ năng làm việc nên hệ trung cấp phù hợp với ngành nghề mang tính thực tiễn cao, đặc thù không cần nhiều lý thuyết.

Trung cấp chuyên nghiệp

Từ 1 – 2 năm đối với học viên tốt nghiệp THPT

Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Trung cấp nghề

Tuyển sinh từ bậc THCS trở lên và sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng trung cấp nghề (nhưng sẽ không có bằng THPT). Nói một cách dễ hiểu, học trung cấp nghề chính là học nghề nhưng được đào tạo bài bản với hệ thống đào tạo chính quy từ bộ Giáo Dục.

Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Một học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học trung cấp nghề có 2 sự lựa chọn:

 • Học trung cấp nghề: Chỉ học chuyên môn mà không cần học bổ túc văn hóa, có bằng trung cấp nghề sau khi tốt nghiệp.
 • Học trung cấp nghề và học thêm bổ túc văn hóa: Thời gian đào tạo lâu hơn so với chỉ học nghề, nhưng sau khi tốt nghiệp ngoài bằng trung cấp nghề thì còn có thêm cả bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa. Đây là điều kiện để học liên thông lên trình độ cao hơn.
 • Học sinh theo học trung cấp nghề sẽ không được tham gia kì thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục tổ chức (khác với đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp).

Học nghề gì để có thu nhập cao?

==> Tốt nghiệp trung cấp nghề hiện nay được nhà tuyển dụng trọng dụng hơn rất nhiều bởi sinh viên được đào tạo bài bản về kỹ năng chuyên môn. Do vậy mà bạn có thể đáp ứng với những công việc mang tính chuyên môn. Còn với hệ đào tạo khác thì nhà tuyển dụng sẽ mất thêm thời gian đào tạo và thường sẽ phải trả lương cao hơn, trong khi họ luôn yêu cầu ứng viên phải làm được việc ngay. Hình thức đào tạo trung cấp nghề chú trọng hơn về thực hành, tốt nghiệp ra trường có thể bắt tay vào làm việc được ngay. Tuy nhiên nếu bạn muốn phát triển chiều sâu và học lên cao thì sẽ gặp nhiều khó khăn bởi các bạn đa số không nắm được kiến thức cơ bản. Với hệ đại học, cao đẳng chính quy, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo chiều sâu về lý thuyết, thực hành ít hơn. Bởi vậy mà sau khi tốt nghiệp bạn sẽ không thạo tay nghề bằng trung cấp nghề tuy nhiên sau 3 năm đào tạo thì tốt nghiệp chính quy sẽ ứng dụng tốt lý thuyết vào thực hành. 

Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Green Academy – Trung Tâm Đào Tạo Nghề Thiết Kế Hàng Đầu TP.HCM

Green Academy là đơn vị hàng đầu tại TP.HCM trong lĩnh vực đào tạo, dạy nghề thiết kế nói chung. Đây là học viện với 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, đã có trên 25 năm kinh nghiệm đào tạo thiết kế với 22 cơ sở. Năm 2015, Green Academy thành lập chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam. Với 6 năm phát triển, Green Academy đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy, được đánh gia cao về chuyên môn giảng dạy, lộ trình học cùng chất lượng đầu ra.

Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Đang theo dõi: Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Trung Tâm Dạy Nghề Nông Nghiệp Công Nghệ Cao –Trung Tâm Dạy Nghề Chất Lượng Tại Sài Gòn

Còn nếu bạn có niềm đam mê về cây cối và thiên nhiên và muốn chung tay bảo vệ môi trường thì bạn nên chọn trung tâm dạy nghề nông nghiệp công nghệ cao. Tổ chức chương trình đào tạo nhân lực kỹ thuật trong sản xuất, dịch vụ ở trình độ sơ cấp nghề trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam.

Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh – Trung Tâm Dạy Nghề Tại Sài Gòn

Trường trung cấp nghề Bình Thạnh thường xuyên khai giảng các khóa nghề về: Điện, Cơ khí, Lái xe, Tin học – Ngoại ngữ, Cắt may, Nấu ăn, Cắt tóc và nhiều ngành khác với học phí phải chăng nhưng chất lượng đào tạo tốt.

Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn – Trung tâm đào tạo thợ bạc chuyên nghiệp

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM

Dạy nghề Kim Hoàn có được cấp chứng chỉ không?

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Trung tâm dạy nghề uy tín nhất tại HCM ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Trang sức cưới là gì? 

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status