Chiêu sinh khóa học mở tiệm cầm đồ

Bạn đang mang ý định kinh doanh dịch vụ cầm đồ nhưng không biết bắt đầu từ đâu, bắt buộc đáp ứng những khía cạnh nào,… Để mở được tiệm cầm đồ, việc đầu tiên là bạn cần có vốn, tiếp theo chính là kiến thức để kinh doanh cầm đồ. Nếu bạn đang tìm trung tâm chiêu sinh khóa học mở tiệm cầm đồ thì hãy đăng ký ngay khóa học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

Chiêu sinh khóa học mở tiệm cầm đồ

Chiêu sinh khóa học mở tiệm cầm đồ

Nguồn gốc của dịch vụ cầm đồ

Ở phương Tây, dịch vụ cầm đồ xuất hiện đầu tiên tại Hy Lạp và La Mã cổ đại. Có thể nói, dịch vụ này được truyền bá rộng rã, song hành cùng với sự phát triển của văn hóa La Mã. Ở phương Đông, cầm đồ là một mô hình kinh doanh đã tồn tại tại Trung Quốc cách đây hơn 3000 năm. So với hiện nay thì loại hình kinh doanh này không có nhiều thay đổi so với hồi đó mặc dù qua từng thời kỳ thì kinh doanh cầm đồ ngày càng được quy định nghiêm ngặt hơn.

Chiêu sinh khóa học mở tiệm cầm đồ

Loại hình dịch vụ này đến với nước Anh vào thời kỳ vua William I hay được gọi là William Nhà chinh phạt (William the Conqueror). Năm 1338, Edward III đã thực hiện việc cầm cố đồ trang sức để gây quỹ trong chiến tranh với Pháp. Vua Henry V cũng làm điều tương tự vào năm 1415. Nữ hoàng Isabella của Tây Ban Nha đã cầm cố trang sức của bà để tài trợ cho chuyến đi đầu tiên của Christopher Columbus đến Tân thế giới.

Học cầm cố vàng ở đâu?

Sự khác nhau giữa cầm đồ ngày xưa và cầm đồ ngày nay

Xét về bản chất thì cầm đồ xưa vay nay không khác nhau là mấy. Cái khác chủ yếu nằm ở hình thức và nội dung cầm đồ.

Chiêu sinh khóa học mở tiệm cầm đồ

Về hình thức cầm đồ thì hai bên phải chấp hành những quy định của pháp luật về lĩnh vực này, và các cửa hiệu cầm đồ cũng có những quy định riêng buộc khách hàng phải chấp nhận.

Chiêu sinh khóa học mở tiệm cầm đồ

Về nội dung cầm đồ thì các món hàng cầm đồ ngày nay khá đa dạng, miễn sao đúng với pháp luật, đúng với quy định của cửa hàng là được.

Chiêu sinh khóa học mở tiệm cầm đồ

Chiêu sinh khóa học mở tiệm cầm đồ tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Với hơn 15 năm thành lập, Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là đơn vị hàng đầu có uy tín trên cả nước trong công tác giảng dạy, truyền nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn nói chung, đặc biệt là để mở tiệm – kinh doanh vàng nói riêng.

Khóa đào tạo về kiến thức và kỹ năng nhận định chất lượng vàng bạc dành cho các đối tượng có nhu cầu Mở Tiệm – Cầm Đồ – Kinh Doanh Vàng Trang Sức Mỹ Nghệ. Do đặc thù của ngành nghề kim hoàn từ trước đến giờ vẫn được xem là “Nghề Gia Truyền” nhưng hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có một Trung Tâm đào tạo chính quy về lĩnh vực này.

Chiêu sinh khóa học mở tiệm cầm đồ

QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN KHI ĐĂNG KÝ CÁC KHÓA HỌC TẠI TRUNG TÂM:

– Được đào tạo bài bản theo chương trình do Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP.HCM biên soạn và phê duyệt.
– Được cấp chứng chỉ đào tạo sau khi hoàn thành khóa học theo quy định của Bộ LĐTB&XH, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp quản lý và có giá trị trên toàn quốc.
– Được tham gia các chương trình Hội chợ, triển lãm chuyên ngành vàng bạc đá quý và các kỹ thuật công nghệ hiện đại mới trong và ngoài nước.
– Được hỗ trợ và giải đáp vướng mắc về những biến động trong ngành kinh doanh vàng ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại Trung Tâm.
– Được giới thiệu việc làm chi học viên khi có nhu cầu.
————————————————————————
Học phí : 5,500,000/khóa
Đã bao gồm giáo trình và trang thiết bị, dụng cụ trong quá trình học.
Thành phần giảng dạy là các bậc Nghệ nhân Ưu tú, Nghệ Nhân Kim hoàn TP.HCM và các bậc lão thành có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Chiêu sinh khóa học mở tiệm cầm đồ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Quy trình mở tiệm cầm đồ

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status