Chiêu sinh khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu thỏa mãn cuộc sống của con người cũng tăng cao. Không chỉ phải ăn ngon mà con người còn có xu hướng làm đẹp cho chính mình thông qua những món đồ trang sức. Chính nhờ điều này mà ngành kim hoàn đã phát triển. Để trở thành một nghệ nhân kim hoàn chuyên nghiệp thì điều đầu tiên là bạn cần tìm được nơi đào tạo uy tín. Tuy vậy, không cần tìm kiếm đâu xa, hiện Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn đang chiêu sinh khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn.

Chiêu sinh khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Chiêu sinh khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Nghề kim hoàn xưa và nay

Sự phát triển của ngành kim hoàn qua các thời kỳ

Vàng là vật liệu quen thuộc của ngành kim hoàn. Nó đã được tìm thấy và sử dụng từ 5000 năm trước công nguyên. Kim loại này do người Ai Cập phát triển ở vùng sông Nin. Nhờ tìm ra kim loại quý mà nên văn minh của Ai Cập cổ đại đã ngày càng thăng hoa. Màu vàng rực rỡ chói sáng chính là niềm vui, niềm hy vọng cho tất cả mọi người.

Chiêu sinh khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Nghề kim hoàn xưa và nay tại Việt Nam

Làng nghề Châu Khê thuộc tỉnh Hải Dương được xem là nơi bắt nguồn của lĩnh vực Kim Hoàn tại Việt Nam. Nơi đây đã có lịch sử tồn tại hơn 500 năm. Nó xuất hiện từ thời vua Lê Thánh Tông với nghề đúc bạc nén.

Chiêu sinh khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Theo thời gian, đất nước thái bình, công cuộc phát triển cũng bắt đầu đi vào quỹ đạo. Lúc này, nghề kim hoàn tại Việt Nam dần có những bước phát triển mới mẻ hơn. Theo đó, làng nghề Chạm bạc Đồng Xuân của Thái Bình dần nổi tiếng. Nơi đây đã cho ra rất nhiều món đồ đặc sắc với đường nét tinh xảo. Sau đó, các làng nghề kim hoàn bắt đầu phát triển và mở rộng quy mô.

Các sản phẩm được tạo ra nhằm mục đích làm trang sức, thời cúng. Đến hiện nay, nó trở thành một món đồ giá trị như tiền mặt. Tại Hồ Chí Minh, làng nghề dây chuyền Bình Chánh được xem là địa điểm lâu đời.

Tìm hiểu về ngành chế tác nữ trang

Đến nay, nghề kim hoàn đã trở thành lĩnh vực độc lập. Rất nhiều đơn vị, công ty đã ra đời và hoạt động nhằm mang đến sản phẩm tuyệt vời cho người dùng.

Chiêu sinh khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Nghề kim hoàn không dành cho người lười biếng

Sự khác biệt của người thợ kim hoàn giỏi với phần còn lại là khả năng đưa ra ý tưởng, đọc bản vẽ và gọt dũa chuẩn xác từng chi tiết. Ngày xưa nghề kim hoàn của ông cha chưa có công nghệ cân chỉnh, hình vẽ 3D nhưng bằng kinh nghiệm nhiều thế hệ truyền nối, các loại nữ trang được mài dũa, cẩn đá chuẩn đẹp đến từng chi tiết nhỏ.

Chiêu sinh khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Để làm được như vậy, người thợ kim hoàn thủ công khi xưa đã làm việc với cảm xúc thăng hoa, dồn cả tâm lực cho công việc. Ngày nay, nghề kim hoàn truyền thống vẫn còn được lưu truyền, tiếc rằng tính “ma thuật” của nghề do ông cha để lại đang mai một và không ít người trợ trẻ thiếu sức bền để “dùi mài” kỹ năng nghề, cho dù thời bây giờ họ dễ dàng tiếp cận với công nghệ và điều kiện học hành hơn xưa rất nhiều.

Chiêu sinh khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Chiêu sinh khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn là trung tâm đào tạo duy nhất trong cả nước về lĩnh vực đào tạo nghề Mỹ nghệ Kim hoàn. Trung tâm thường xuyên chiêu sinh các khóa đào tạo nghề kim hoàn.

Chiêu sinh khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Tại trung tâm chiêu sinh các lớp:

 • Trang sức gắn đá ( Kỹ thuật gắn đá căn bản, nâng cao, Chế tác trang sức có gắn đá)
 • Kỹ thuật Phân kim
 • Kỹ thuật Xi mạ
 • Kỹ thuật Chạm nữ trang
 • Kỹ thuật Khắc máy
 • Kỹ thuật Đúc
 • Kỹ thuật Tạo mẫu trên sáp
 • Thiết kế nữ trang 3D ( Thiết kế căn bản và nâng cao )
 • Kỹ thuật Kim hoàn nâng cao (Dành cho thợ bạc đã có nghề)
 • Nhận định chất lượng vàng bạc ( Nhận định vàng thật, giả, xác định tuổi vàng, phương pháp mua bán, các kinh nghiệm phòng tránh rủi ro trong kinh doanh)
 • Thẩm định chất lượng Đá quý, Kim cương
 • Kỹ thuật sửa chữa vàng ( dành cho học viên muốn mở tiệm )
 • Dây chuyền bọng, vòng, kiềng…
 • Các lớp chuyên đề kỹ thuật khác

Ngoài ra, trung tâm còn đào tạo theo nhu cầu học viên.

Chiêu sinh khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Đặc biệt có lớp cấp tốc cho người muốn mở tiệm ( chưa biết nghề ), dành cho học viên ít có thời gian, lớp dành cho học viên chuẩn bị xuất cảnh.

Thời gian học từ: 1 – 6 tháng tùy mỗi khóa

Học viên sau khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm tại các Công ty, Doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc…

Vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để được tư vấn tốt hơn, Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn luôn lắng nghe và giải đáp thắc mắc của các bạn.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Chiêu sinh khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Đào tạo nghệ nhân kim hoàn

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status