Đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Nghề kim hoàn là một nghề đang dần phát triển và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Tuy lĩnh vực kim hoàn đã có từ xa xưa, nhưng nhờ sự phát triển nền kinh tế, trí óc con người vì vậy cũng sáng tạo và được nâng cao hơn, khiến sản phẩm trang sức được tạo ra tinh tế và đẹp mắt hơn.

Phát triển hơn xưa nhưng những trung tâm đào tạo ngành này vẫn có khá ít vì số đông giới trẻ chủ yếu chọn ngành thời trang, kiến trúc hơn so với ngành kim hoàn. Qua bài viết dưới dây, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đọc trung tâm đào tạo nghệ nhân kim hoàn uy tín.

Đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Giới thiệu về nghề kim hoàn hiện nay và lễ tế tổ nghề kim hoàn

Có thể nói, qua những biến chuyển của thời đại, nghề kim hoàn không bị mai một mà còn được lưu giữ, truyền nghề và phát triển từ thế hệ này sang thế hệ khác. Dù ngày nay và cả mai sau, vàng bạc, nữ trang được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đi chăng nữa, các vị tổ nghề kim hoàn vẫn luôn được coi trọng, tôn thờ và những ngày giỗ tổ như thế này vẫn luôn được tiếp nối tổ chức trang trọng qua từng thế hệ con cháu ngành Kim hoàn Việt Nam.

Đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Nghề kim hoàn ngày xưa

Từ hai Cụ Tổ họ Cao, nghề Kim hoàn đã được lưu truyền, phát triển khắp ba miền đất Việt và một số nước trên thế giới từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ngày nay, nghề kim hoàn trở thành một ngành nghề thủ công truyền thống được ưa chuộng, không chỉ vì giá trị kinh tế mà còn cả trình độ thẩm mỹ của những mặt hàng kim hoàn chứa đựng nhiều sắc thái Việt.
Và khu lăng mộ của tổ nghề Kim hoàn Việt Nam trên đất Huế luôn được các đệ tử, con cháu gìn giữ hương khói và là nơi hành hương linh thiêng của những ai theo nghề kim hoàn để tri ân những bậc tiền nhân đã có công khai mở một nghề để lại danh thơm và hồn thiêng dân tộc.

Nghệ nhân kim hoàn là ai?

Nghệ nhân kim hoàn là người trực tiếp chế tác ra nhiều loại đồ kim hoàn khác nhau như nhẫn, bông tai, lắc tay, dây cổ, mề đay… bằng kim loại quý như vàng, bạc, đồng theo các mẫu thiết kế có sẵn. Họ chuyên gọt dũa, lắp ráp đồ kim loại hoặc chuyên cẩn hột vào món hàng đã được người khác lắp ráp. Một số thợ chỉ chuyên cắt mài, đánh bóng hột đá.

Người có tay nghề cao hơn được xã hội tôn vinh là những nghệ nhân. Các nghệ nhân có sức sáng tạo vô biên cùng tay nghề chuẩn mực, họ vừa có thể sáng chế ra những mẫu mã mới, vừa chế tác riêng đáp ứng các yêu cầu đặc biệt từ khách hàng.

Đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Công việc của người thợ kim hoàn

Công việc cần làm của một nghệ nhân kim hoàn

Khác với những nghệ nhân kim hoàn thời xưa, nghệ nhân kim hoàn thời hiện đại gắn công việc của mình với những tiến bộ khoa học kĩ thuật để cho ra đời những sản phẩm tinh tế, hoàn hảo hơn lại tiết kiệm được thời gian và công sức cho chính bản thân mình.

Đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Gia đoạn nhận hột trang sức

Khoá học dạy – đào tạo thiết kế trang sức

Người làm nghề thợ kim hoàn có những công việc chính sau:

 • Gia công, chế tác các nguyên liệu vàng, bạc, các loại đá thành các chi tiết kim hoàn (sử dụng các công cụ cắt, gọt, chạm…).
 • Sử dụng công nghệ laser, công nghệ CAD-CAM, công nghệ đúc với hột đá, công nghệ cắt gọt với dao kim cương… trong công việc chế tác.

Đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Mẫu sáp trang sức

 • Thực hiện ráp, nhám, đánh bóng, hàn các chi tiết của sản phẩm, chạm khắc hoa văn.
 • Sửa chữa sản phẩm hỏng, chỉnh kích cỡ của các đồ trang sức theo yêu cầu của khách hàng.
 • Quan sát, đánh giá bề mặt, cấu trúc của đá quý, giám định chất lượng của các loại trang sức vàng, bạc… từ đó định giá trị và phân loại sản phẩm.

Đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Gắn đá quý vào nhẫn 

Vàng, bạc, kim cương, ruby, thạch anh, lục bảo… – đó là những vẻ đẹp lấp lánh thô sơ của tự nhiên. Bàn tay của những người thợ kim hoàn đã làm chúng tỏa sáng vẻ đẹp sắc sảo, tinh tế – vẻ đẹp của sự kỳ công, khéo léo, tài năng.

Đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi đã hoàn thiện

Trung tâm đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Khóa học đào tạo nghệ nhân kim hoàn ở Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn hiện sắp được khai giảng, sau khóa học, học viên sẽ nắm vững được các kiến thức:

 • Nắm vững được những thuộc tính, tính chất lý hóa của các kim loại và hóa chất trong quá trình thực hiện phân tích.
 • Biết cách sử dụng các loại hóa chất, axit đúng với kim loại, hợp kim cần phân tích.
 • Thực hiện đúng các phương pháp phân tích của từng hợp kim đạt hiệu quả cao.
 • Những phương pháp xử lý khi bị lỗi kỹ thuật.
 • An toàn lao động trong quá trình phân tích.

Đào tạo nghệ nhân kim hoàn

Đào tạo kỹ thuật khắc mẫu sáp

Sau khóa học, các học viên sẽ nhận được các lợi ích:

 • Giới thiệu tới làm việc tại các công ty trang sức, các doanh nghiệp và nhiều cửa hàng lớn và nhỏ tùy vào tay nghề và định hướng nghề nghiệp của từng cá nhân.
 • Mức lương theo tay nghề. Nếu tay nghề của bạn tốt bạn có thể đạt mức lương từ 7.000.000 đến 15.000.000/1 tháng và được đảm bảo các chế độ phúc lợi xã hội do các công ty, doanh nghiệp đảm bảo cho người lao động
 • Thợ kim hoàn đang là 1 trong 10 nghề Hot để làm việc trong và ngoài nước
 • Thợ kim hoàn có thể nhận thêm việc về nhà làm thêm để tăng thêm thu nhập.
 • Thợ kim hoàn có thể đầu tư vốn để mở cửa hàng trang sức lớn bé khác nhau để mang sự tinh hoa của mình góp phần vào sự phát triển của xã hội.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Đào tạo nghệ nhân kim hoàn”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Kỹ thuật xi mạ công nghiệp là gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status