Chiêu sinh khoá học công nghệ đúc trang sức

Hiện nay, tại Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn đang mở chiêu sinh khoá học công nghệ đúc trang sức, bạn có nhu cầu thì xin mời cùng theo dõi tiếp nhé!

Đồ kim loại được nung chảy vào khuôn

Giai đoạn đúc trang sức

Giai đoạn đúc trong chế tác trang sức thực chất là quá trình nung chảy sáp và nung khuôn thạch cao. Dựa vào trọng lượng kim loại đã tính ở giai đoạn trước, người thợ kim hoàn sẽ ước lượng thạch cao cần thiết để đổ vào khuôn. Thạch cao này được pha với tỉ lệ 1gram thạch cao với 40cc nước. Sau đó được khuấy bằng máy khuấy cho thạch cao tan đều hết.

Sau khi pha thạch cao xong người thợ sẽ bỏ chậu thạch cao vào máy hút chân không từ 1-2 phút. Đối với phần thạch cao trên sau khi được lấy ra khỏi máy sẽ được đổ vào các lap và kiểm tra lại. Để chắc chắn thân lap đã được bọc kín, nếu không thạch cao sẽ chảy tràn ra ngoài.

Sản phẩm hoàn chỉnh và mẫu sáp được trưng bày cùng nhau

Sau đó các láp này sẽ được bọc kín (nếu không thạch cao sẽ chảy tràn ra ngoài) sau đó sẽ xếp vào máy chân không để hút hết bọt khí đọng trong láp. Nếu còn tồn tại bọt khí và khi tiếp xúc với bề mặt mẫu sáp thì sẽ bị lỗi khi đúc. Khi đã chắc chắn bọt khí được hút ra hết, thợ kim hoàn sẽ chờ cho thạch cao đông lại rồi khô hẳn. Thời gian này tùy theo kích thước sáp mà lâu hay nhanh có thể khoảng 1 đến 2 tiếng.

Các loại mặt được dùng cho dây chuyền

Hoàn thiện sản phẩm

Chờ cho thạch cao khô hẳn đi chúng khi đó đã bọc cả cây thông thành một khối. Lúc này, người thợ mới dần dần gỡ lớp băng keo bọc bên ngoài cây thông ra. Cho vào lò nung tự động để sáp trong khuôn chảy ra hết, nhiệt độ dùng ở giai đoạn này lên đến khoảng 300 độ C.

Công đoạn uốn nắn tạo hình cho kim loại thô

Sau khi đã nung cho sáp chảy hết, người thợ tiếp tục cho vào lò nung thạch cao tự động. Với mục đích nung cho khuôn thạch cao chín, nhiệt độ trong lò khi này rơi vào khoảng 650 đến 750 độ C. Và phải được điều chỉnh cẩn thận trong vài giờ đầu để tránh sự rạn nứt xảy ra cho khuôn.

Trang sức được bày trong tủ kính

Trung tâm chiêu sinh khoá học công nghệ đúc trang sức

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.


Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn chiêu sinh thường xuyên tất cả các khóa học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn trong năm.

Khắc hoạ tiết trên mẫu sáp

Đối tượng tuyển sinh

+ Nam & Nữ có nhu cầu học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn để đi làm trong và ngoài nước (Xuất khẩu lao động).
+ Các cá nhân muốn học nghề mở tiệm – cầm đồ – kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ và các loại đá quý (kim cương & đá màu).
+ Các cá nhân muốn học nghề để mở xưởng sản xuất, gia công vàng bạc trang sức.
+ Các Công Ty/Doanh Nghiệp cần bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thợ và cập nhật kiến thức để giảm hao hụt trong sản xuất.
– Là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt để có thể theo học nghề.

Góc làm việc của người thợ kim hoàn

Khoá học công nghệ đúc trang sức

Khóa học dành cho các đối tượng học nghề nhằm mục đích kinh doanh mở xưởng gia công, sản xuất vàng trang sức mỹ nghệ (chành vàng). Thực hiện quy trình đúc để cho ra sản phẩm mẫu bằng kim loại.

Học viên sẽ được cầm tay chỉ việc từng kỹ thuật chính:

 • Lý thuyết về tạo mẫu kim loại, sáp.
 • Kỹ thuật ép mô cao su (Lưu hóa cao su)
 • Kỹ thuật mổ mô cao su
 • Sử dụng máy bơm sáp
 • Kỹ thuật gọt tỉa , chỉnh lại mẫu sáp và trồng cây thông
 • Kỹ thuật trộn bột, làm khuôn thạch cao và rút chân không
 • Kỹ thuật nung thạch cao.
 • Kỹ thuật đúc chân không
 • Kỹ thuật Rã Thạch Cao
 • Kỹ thuật cắt phôi, làm sạch phôi và công đoạn gia công

Nếu có nhu cầu đăng ký khoá học tại trung tâm, bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua thông tin được cung cấp bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Khoá học kỹ thuật chế tác trang sức

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
DMCA.com Protection Status