Cách nhận biết vàng non mới nhất 2022

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm trang sức làm từ vàng non với mẫu mã đẹp mà giá thành lại khá rẻ so với đại bộ phận người dùng. Dưới đây Dạy Nghề Kim Hoàn sẽ giới thiệu một số cách nhận biết vàng non mới nhất 2022.

Cách nhận biết vàng non mới nhất 2022

Cách nhận biết vàng non mới nhất 2022

Vàng non là vàng có đặc điểm gì?

Vàng non là một loại vàng ít tuổi, có tỷ lệ phần trăm vàng nguyên chất rất ít, sau đó pha thêm những loại kim loại khác mà khoá có thể nhận biết được. Hiện nay, nhiều người lầm tưởng lại vàng này là vàng tây. Nhưng thực tế, đây là 2 loại vàng hoàn toàn khác nhau. Vàng tây là vàng đủ tuổi và được nhập từ nước ngoài về.

Cách nhận biết vàng non mới nhất 2022

Tuổi vàng được xác định dựa trên tỷ lệ vàng nguyên chất. Hiện nay, có 4 loại vàng non như sau:

 • Loại 8k hay còn gọi là vàng chưa đạt chuẩn vàng 8k. Trong đó, tỷ lệ phần trăm vàng nguyên chất nhỏ hơn 37,5% mà các hàm lượng kim loại khác như đồng, bạc, niken,… chiếm trên 62%;
 • Loại vàng 10k là vàng có tỷ lệ vàng nguyên chất chưa đến 41,7%;
 • Loại vàng 14k là vàng có tỷ lệ vàng nguyên chất chưa đến 58.3%
 • Loại vàng 18k là vàng có tỷ lệ vàng nguyên chất chưa đến 75%.

Cách nhận biết vàng non mới nhất 2022

Cách nhận biết vàng non mới nhất 2022

 • Nhận biết bằng mắt thường: Các sản phẩm vàng đúng tuổi sẽ mịn, không có nhiều chấm nhỏ, lồi lõm còn vàng non sẽ không đều màu ở các vết khắc.
 • Sử dụng nam châm: Vàng nguyên chất không bị nam châm hút. Tuy nhiên, vàng non có chứa một số thành phần kim loại đáng kể nên sẽ bị hút.
 • Dùng lực tác động: Vàng non chứa nhiều hợp kim nên sẽ cứng hơn so với vàng thật. Vì thế, bạn có thể dùng lực để kiểm tra xem có bị méo không.
 • Sử dụng miếng gốm không tráng men: Dùng miếng gốm chà lên nếu thấy có vệt vàng thì là vàng thật. Ngược lại, đối với vàng non sẽ hiện ra vệt đen.

Cách nhận biết vàng non mới nhất 2022

Tuy nhiên, để phân biệt chắc chắn vàng non với vàng giả, vàng mỹ ký thì bạn hãy đem sản phẩm của mình ra các cửa hàng vàng bạc uy tín để kiểm chứng vì ở đó họ sẽ có máy quang phổ để kiểm tra.

Có nên mua vàng non không?

Sau khi đã nắm được thông tin vàng non là vàng gì thì quý bạn có thể đưa ra quyết định nên mua nó hay không?

Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên mua loại vàng này để đầu tư hay dự trữ bởi khả năng sinh lời của nó rất thấp, chưa kể đến bạn sẽ không thu được đồng vốn nào nếu mua nhầm phải hàng mỹ ký. Thông thường, nếu bán lại sẽ bị giảm từ 20% – 40% giá trị ban đầu. Do vậy, bạn nên cân nhắc khi mua.

Cách nhận biết vàng non mới nhất 2022

Còn nếu trong trường hợp bạn muốn mua vàng làm đồ trang sức để đeo hoặc làm quà để tặng cho bạn bè, người thân thì có thể lựa chọn vàng Tây hoặc vàng non vì mức giá rẻ mà các sản phẩm rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng bắt mắt cho bạn thỏa sức chọn mua.

Bảo quản, sử dụng vàng non luôn sáng bóng

Như bạn đã biết, sau khi sử dụng một thời gian, nó sẽ bị xỉn màu. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản vàng non luôn như mới:

 • Trang sức được làm từ vàng non nên để trong chiếc hộp có nắp, bên trong phải có bông hoặc mút xốp để tránh trầy, xước.
 • Nếu có trang sức bị đen hay gỉ, bạn phải để riêng để tránh lây sang những sản phẩm khác.
 • Để trang sức được bền đẹp, bạn không nên đeo cả ngày mà chỉ nên sử dụng vào những lúc cần thiết.
 • Khi mới mua về, bạn nên quét lên một lớp mỏng sơn bóng. Đợi đến khi khô hẳn mới đem ra sử dụng.

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Cách nhận biết vàng non mới nhất 2022″, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Các trung tâm dạy thiết kế trang sức chuyên nghiệp giá rẻ

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status