Cách bảo quản kim cương

Kim cương là một trong những loại đá quý có giá trị cao và được ưa chuộng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Sau một thời gian sử dụng chúng thường không được bóng sáng và lấp lánh. Nếu nắm được các cách bảo quản kim cương dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian và một khoản chi phí không nhỏ để mang chúng tới tiệm kim hoàn.

Cách bảo quản kim cương

Cách bảo quản kim cương

Khi đeo trang sức đính kim cương, bạn nên lưu ý gì?

Lưu ý đầu tiên chính là nên để trang sức kim cương riêng biệt và kiểm tra thường xuyên xem kim cương có bị lỏng do quá trình sử dụng có khả năng bị tác động bởi ngoại lực hay không. Nếu có thì cần mang trang sức đến những thợ kim hoàn uy tín để được khắc phục. Với những mẫu trang sức làm từ kim cương của PNJ, Nhẫn Kim cương Vàng 14K PNJ là một ví dụ điển hình, việc sơ xuất trong khâu thiết kế, sản xuất là điều gần như không xảy ra. Sở hữu vẻ ngoài cổ điển, nổi bật với viên kim cương được cắt tròn hoàn hảo 4.5ly, đây là vật phẩm đạt đến độ hoàn mỹ tối đa, khiến chủ nhân trở nên lộng lẫy, sang trọng.

Cách bảo quản kim cương

Lưu ý thứ hai chính là không nên đeo kim cương trong môi trường nhiều hóa chất hoặc trong khi làm việc nhà bếp. Kim cương có đặc tính hút dầu mỡ và đây chính là tác nhân lớn ảnh hưởng đến độ sáng bóng của trang sức. Bên cạnh đó, mặc dù là loại đá quý sở hữu độ bền cao, tuy nhiên dưới những tác động mạnh, việc bị lệch hoặc rơi ra khỏi khuôn là điều có thể xảy ra.

Gợi ý cách bảo quản kim cương

Cách bảo quản kim cương lý tưởng nhất là đặt chúng vào trong một chiếc hộp khô, ở một môi trường tách biệt và an toàn khi được tránh xa các hóa chất mạnh hoặc không khí ẩm ướt. Có như vậy, cả viên đá và đai nhẫn sẽ không bị xuống cấp theo thời gian.

Cách bảo quản kim cương

Cách bảo quản kim cương trên sẽ rất phù hợp với những người muốn cất giữ trang sức của họ trong thời gian dài. Còn với những ai có nhu cầu sử dụng kim cương thường xuyên, như nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới, khuyên tai … thì sẽ cần cách bảo quản khác. Không gian lưu trữ trang sức kim cương dùng thường xuyên nên có ngăn phân loại với các loại trang sức khác. Chi phí cho một hộp nữ trang nhiều ngăn không quá đắt nhưng sẽ mang lại hiệu quả lâu dài.

Điều cần lưu ý tiếp theo là bạn không nên đeo trang sức kim cương khi làm các công việc thủ công nặng nhọc như làm vườn hoặc các hoạt động mạnh. Những hành động đơn giản như tháo nhẫn ra trước khi rửa bát hoặc đi tắm có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ trang sức của mình thêm khá lâu.

Cách bảo quản kim cương

Đồng thời kim cương cần phải được làm sạch đúng cách. Bạn cần chú ý đến các loại dung môi và hóa chất sử dụng có thể dính vào trang sức kim cương. Mặc dù kim cương có tính trơ về mặt hóa học nhưng không có nghĩa các trang sức kim loại cũng vậy. Các hóa chất có thể dễ dàng làm phai màu và oxy hóa các kim loại thông dụng như bạc hoặc vàng trắng.

Đồng thời bạn cũng cần lưu ý về cách bảo quản của từng loại đá quý. Ví dụ, phương pháp sóng siêu âm có thể phù hợp với kim cương nhưng sẽ làm hỏng các loại đá quý khác với độ cứng kém hơn như đá Opal.

Cách bảo quản kim cương

Một số lưu ý khi làm sạch trang sức kim cương

 • Trước khi làm sạch, bạn cần kiểm tra chúng một cách kỹ lưỡng về tình trạng kim cương, nếu phát hiện ra một vết nứt hay các ổ đá bị lỏng bạn cần đưa món đồ đến cửa hàng để bảo hành, sửa chữa. Tuyệt đối không tiến hành làm sạch.
 • Bạn có thể tự làm sạch trang sức kim cương của mình ngay tại nhà, nhưng bạn cần biết rõ về loại chất tẩy bạn sử dụng. Phải chắc chắn rằng chúng an toàn cho kim cương.
 • Đối với các loại nước rửa trang sức chuyên dụng bạn phải đọc rõ hướng dẫn là làm đúng theo chỉ dẫn.
 • Các bạn có làn da dầu đeo trang sức kim cương rất nhanh bị mờ. Sau khi đeo phải làm sạch chúng mới được cất.

Cách bảo quản kim cương

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Cách bảo quản kim cương”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status