Có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?

Như các bạn đã được biết, kim cương là một trong những loại đá quý có giá thành đắt nhất thế giới bởi sự quý hiếm của nó. Hiện nay, có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?

Có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?

Có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?

Có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?

Kim cương tự nhiên

Kim cương không màu là hình dạng phổ biến nhất và cũng là hình ảnh đại diện trong mắt mọi người khi nhắc đến kim cương.

Có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?

Kim cương tự nhiên có độ cứng đạt chuẩn Mohs là 10/10. Lớn hơn đa số các loại đá quý và cũng ngay với các loại kim cương tự nhiên. Cho nên đây được xem là tiêu chuẩn để xác định độ cứng với các loại đá quý khác trên thị trường trang sức. Điều này trong thực tế được dùng để định lượng khối lượng của mỗi một viên kim cương.

Có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?

Kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo đã phát triển thành xu hướng trong vài năm trở lại đây. Với xã hội ngày càng hiện đại và công nghệ càng phát triển thì những viên kim cương này sẽ càng dễ được sản xuất và giá thành thấp hơn. Trước đây giá kim cương nhân tạo có giá trị thấp hơn 30% so với kim cương tự nhiên với chất lượng tương đương thì ngày nay chúng rẻ hơn 50% -60% và dự tính sẽ là 70% trong vài năm tới.

Có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?

Kim cương tổng hợp

Kim cương tổng hợp là sản phẩm kim cương tự nhiên. Nhưng được chế tác từ trong phòng thí nghiệm cũng những tác động hóa học để đem đến một sản phẩm trọn vẹn, phù hợp cho người dùng.

Kim cương tổng hợp cũng có độ cứng theo thang đo Mohs là 10/10. Bên cạnh đó, kim cương tổng hợp còn có một số ưu điểm vượt trội hơn kim cương tự nhiên. Đó là việc nó trong hơn, sáng hơn, ít vết nứt và giá thành dễ tiếp cận hơn. Thông thường với mỗi viên kim cương tổng hợp thì giá trị của nó dao động khoảng 77 triệu đồng. Bằng khoảng ½ giá trị thị trường khi so với kim cương tự nhiên.

Có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?

Đa số các đặc tính và tiêu chuẩn của kim cương tự nhiên thì cũng điều xuất hiện ở kim cương tổng hợp. Điều này đến từ nhu cầu thực tế. Rằng cần một sản phẩm không tự nhiên, để đáp ứng với nhu cầu của thị trường, và nguồn cung – kim cương tự nhiên đang dần khan hiếm và đắt đỏ.

Có thể nói rằng, kim cương tổng hợp là lựa chọn hoàn hảo và giá trị nhất khi so sánh với kim cương tự nhiên. Tuy nhiên, lợi thế giá của nó lại không bằng với ứng cử viên tuyệt vời khác mang tên moissanite.

Kim cương màu tự nhiên

Đây là loại kim cương đẹp nhất. Kim cương màu cực kỳ hiếm với tỷ lệ 1/10.000 so với kim cương không màu. Từ thập kỷ trước, sự phổ biến của loại kim cương này càng lan rộng khi ngày càng có nhiều người nổi tiếng đeo chúng như một phụ kiện nổi bật trên thảm đỏ hay làm thành một chiếc nhẫn đính hôn.

Nổi tiếng nhất là các loại kim cương màu hồng và kim cương vàng màu hoàng yến. Nhưng các loại kim cương lấp lánh và rực rỡ nhất sẽ mang màu sắc trong phổ cầu vồng: kim cương xanh, kim cương tím, kim cương đỏ, kim cương xanh lục, kim cương vàng, kim cương xám, và kim cương đen …

Có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?

Rất quý hiếm và có giá trị cao, những viên kim cương này cũng được chia thành các loại kim cương khác nhau: Kim cương màu tự nhiên, Kim cương màu đã qua xử lý và Kim cương màu nhân tạo.

Chọn loại kim cương phù hợp với nhu cầu

 • Nếu bạn cần một sản phẩm tương xứng với giá trị của bản thân mình, thì kim cương tự nhiên là lựa chọn hợp lý và chuẩn mực nhất.
 • Nếu bạn cần một sản phẩm tương tự như kim cương tự nhiên, nhưng băn khoăn về giá thành khi tiếp cận thì hãy chọn kim cương tổng hợp. Giá chỉ bằng ½ nhưng lợi thế có những thứ vượt trội hơn rất nhiều.

Có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?

 • Nếu bạn cần một lựa chọn tối ưu nhất, hãy chọn moissanite bởi đây là thứ kim cương chuẩn mực, giá trị nhất mà bạn có thể tiếp cận. Đồng thời, hãy đừng chọn kim cương nhân tạo bởi nó không phải là một sản phẩm trang sức đúng tầm và đúng giá trị khi sử dụng.
 • Nếu muốn chọn một sản phẩm kim cương đạt chuẩn lại có giá trị, đừng bỏ qua Jemmia bởi tại đây bạn sẽ có cho mình những lựa chọn kim cương đầy thú vị và hấp dẫn, hoàn toàn có thể đáp ứng những nhu cầu và mong muốn để tôn vinh giá trị của bản thân mình lên.

Có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Có bao nhiêu loại kim cương trên thế giới?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Những loại đá quý giúp bạn tăng năng lượng tích cực

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status