Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thị trường vàng tăng giảm lên xuống thất thường là điều vô cùng bình thường ở thời điểm hiện tại, nếu không phải là người hay cập nhật tin tức về giá vàng hay không phải người trong ngành thì khá mơ hồ về vấn đề “Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?” Nếu bạn đọc muốn hiểu rõ hơn, hãy tiếp tục theo dõi bài nhé, bạn sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thị trường mua – bán vàng miếng hiện nay

Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Với mức 1.898,6 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 53 triệu đồng/lượng.

Tuy giá vàng thế giới giảm khá mạnh, nhưng Công ty SJC hôm nay chỉ giảm giá bán vàng miếng SJC 50.000 đồng/lượng, bán ra còn 57,6 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán ở mức lên đến 600.000 đồng/lượng.

Mua bán vàng miếng phải có giấy phép do NHNN cấp

Giá vàng bán vàng nhẫn 9999 SJC giảm 100.000 đồng/lượng, còn 53,9 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC hôm nay cũng neo ở mức 57,55 triệu đồng/lượng. Còn tại các cửa hàng vàng lớn, giá bán vàng miếng SJC ở mức 57,5 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn đến 4,6 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, chênh lệch giữa giá vàng trong nước – thế giới đã tăng thêm hơn 600.000 đồng/lượng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, giá vàng tăng nhưng thị trường khá trầm lắng do sức mua của người dân không đột biến.

Mùa dịch nhiều cửa hàng vàng tại TP.HCM cũng đóng cửa, trong đó nhiều cửa hàng nằm trong khu vực giãn cách theo chỉ thị 16, nhưng cũng có một số tiệm vàng đóng cửa vì lý do an toàn.

Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Các cửa hàng vàng lớn như Kim Thành, PNJ trên đường Nguyễn Văn Nghi cũng không hoạt động. Một số tiệm vàng bên hông chợ Bà Chiểu cũng cửa đóng then cài.

Trên trang web của mình, Công ty PNJ thông báo ngừng hoạt động các cửa hàng và trung tâm vàng bạc đá quý SJC tại quận Gò Vấp. Công ty DOJI cũng dừng hoạt động 52 trung tâm vàng bạc trang sức DOJI trên toàn quốc, trong đó có 18 trung tâm tại TP.HCM.

Theo các chuyên gia, điều này cũng khiến cho lực mua bán nhỏ lẻ giảm hẳn dù một số công ty vẫn triển khai hình thức mua bán online. Lực mua những ngày vừa qua chủ yếu là từ các tiệm vàng, công ty vàng vì phán đoán giá lên nên đã “ôm hàng”.

Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Các loại vàng miếng – vàng thỏi

Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Yếu tố cơ bản sâu xa khiến vàng vẫn được nhà đầu cơ quốc tế ưa chuộng là họ dự đoán khi kinh tế có dấu hiệu hồi phục trên thị trường nhà và thị trường hàng hóa thô (bao gồm dầu thô) thì vàng sẽ tăng giá do nỗi lo lạm phát tăng lên và vàng là công cụ bảo toàn giá trị khi có lạm phát cao. Theo diễn biến xu thế tăng giá của một số kim loại và giá dầu thô, cộng với việc Mỹ tiếp tục duy trì lãi suất thấp và đã bơm vào nền kinh tế một lượng lớn tiền, sẽ có lý do để các nhà đầu cơ tiếp tục duy trì mục tiêu đẩy giá vàng lên.

Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc vàng tăng – giảm

Lãi suất USD: sẽ là yếu tố quan trọng để kềm hãm giá vàng

Lãi suất USD tăng sẽ là một yếu tố khiến đồng USD được hỗ trợ (với điều kiện các nước khác không tăng lãi suất đồng tiền của mình). Trong bối cảnh kinh tế thế giới hiện nay, nhiều khả năng Mỹ sẽ là nước đầu tiên trong số các nền kinh tế đầu tàu tăng lãi suất vì Nhật, Châu Âu, Anh và Canada vẫn còn khó khăn. Như vậy, nếu lãi suất USD tăng trong bối cảnh các nước khác không tăng lãi suất vừa có tác dụng hãm đà giảm giá của đồng USD, ngoài ra cũng có tác dụng giới hạn bớt sức ép lạm phát, do đó sẽ là nhân tố kềm hãm đà tăng giá của vàng.

Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nhu cầu đầu cơ vào vàng để đón mùa lễ hội: Yếu tố hỗ trợ ngắn hạn

Ngoài hai yếu tố trên thì trong ngắn hạn, do mùa lễ hội Ấn Độ sắp đến trong tháng 10, nhu cầu về vàng được dự đoán sẽ tăng nên nhiều nhà đầu tư cũng đã gia tăng đầu cơ vào vàng. Một mức sụt giảm lại của giá vàng từ mức cao trên 960 USD tạo ra cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng mua vào. Yếu tố này trong thời gian ngắn sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nhu cầu tài sản có rủi ro của nhà đầu tư: sẽ tạo sức ép giảm giá USD, hỗ trợ vàng

Với tình hình nhiều thông tin thuận lợi về kinh tế và mức lời của các doanh nghiệp, và những dự đoán về khả năng thị trường nhà ở Mỹ và châu Âu sẽ ít xấu hơn, thì nhu cầu về các tài sản có rủi ro sẽ tiếp tục tăng và do đó sẽ khiến đồng USD tiếp tục bị áp lực giảm giá. Tuy nhiên, trong thời gian tới, dòng tiền chuyển từ USD sang các tài sản có rủi ro như chứng khoán và nhà đất nhiều khả năng sẽ ổn định lại, và chính phủ Mỹ có thể tăng lãi suất USD khi có nhiều tín hiệu hồi phục hơn, do đó yếu tố này có thể sẽ đóng vai trò ít quan trọng hơn so với thời gian vừa qua. Sức ép của dòng tiền chuyển từ USD sang cổ phiếu vì vậy có thể sẽ yếu hơn và do đó yếu tố này có thể không tạo áp lực quá lớn lên USD như mấy tuần trước nữa.

Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Ngoài ra, không thể loại trừ khả năng tình hình kinh tế sẽ đột ngột chuyển xấu (khả năng này khá thấp), khi đó dòng tiền sẽ quay ngược từ cổ phiếu về USD và tài sản an toàn khác. Khi đó đồng USD sẽ tăng giá lại và có thể hạn chế sức tăng của vàng. Nhưng khả năng xảy ra tình huống này không cao lắm.

Kinh doanh vàng lãi ra sao?

Sức mạnh đồng USD trong ngắn hạn so với những đồng tiền khác

Hiện tại, chỉ số USD – Index đã duy trì ở trên mốc 78,5 khiến một số nhà phân tích đặt câu hỏi liệu đồng USD đã hình thành một mẫu hình song đáy và sẽ bắt đầu tăng lại so với các đồng tiền khác. Yếu tố kỹ thuật này cũng xuất hiện cùng lúc với việc kinh tế Mỹ tỏ ra hồi phục khá hơn các nền kinh tế châu Âu, Nhật và Anh, nên khả năng lãi suất USD tăng trước các đồng tiền khác cũng cao. Vì vậy, nếu chỉ số USD-Index vượt qua mốc 79,5 thì đó có thể là tín hiệu cho thấy đồng USD sẽ bắt đầu một giai đoạn tăng giá lên khu vực 81 và 83. Nếu điều này xảy ra, thì đà tăng giá của vàng sẽ bị hạn chế.

Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Mua vàng miếng để làm gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status