Tóm tắt ngắn gọn nội dung quy định mua bán vàng

Hoạt động kinh doanh mua – bán vàng đang dần được mở rộng hơn khi nào lợi nhuận đầu tư vào lĩnh vực này không hề thấp, để giúp mọi người chưa hiểu rõ về quy định mua bán vàng, chúng tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn nội dung quy định mua bán vàng.

Tóm tắt ngắn gọn nội dung quy định mua bán vàng

Tóm tắt ngắn gọn nội dung quy định mua bán vàng

Thời gian giãn cách ảnh hưởng như thế nào đến giá vàng?

Hiện, giá chênh lệnh vàng trong nước và thế giới lên tới 6- 7 triệu đồng/lượng nên nhà đầu tư vẫn e ngại. Nhưng hiện đang có tâm lý nhà đầu tư chuyển sang vàng là có bởi hiện nay chứng khoán xuống và không còn hấp dẫn, bất động sản qua các cơn sốt

Thị trường vàng trong nước hôm nay trầm lắng cả về giá lẫn lượng giao dịch. Các doanh nghiệp gần như không điều chỉnh biên độ giá trong ngày. Mức chênh lệch giá vàng mua – bán cũng được giữ ở mức cao khoảng 700.000 đồng/lượng, không đổi trong những ngày qua.

Tóm tắt ngắn gọn nội dung quy định mua bán vàng

Giá vàng đã trải qua 2 đợt sóng năm 2020 vào tháng 3 và tháng 8 giữa thời điểm khủng hoảng về kinh tế diễn ra. Nhưng sau đó, khi chính phủ nhiều nước đưa ra các biện pháp hỗ trợ mạnh đã giúp thị trường tài chính ổn định lại và đẩy giá vàng xuống dưới 1.900 USD/ounce.

Từ đó đến nay, không có trợ lực nào đủ mạnh để đẩy giá vàng lên quá 1.950 USD/ounce. Tuy vậy, vị chuyên gia cho rằng những tháng cuối năm 2021 vẫn là năm kim loại quý có triển vọng tăng trưởng tốt. Trong đó, xu hướng giá sẽ dựa vào 2 yếu tố gồm dịch bệnh và biến động kinh tế, chính trị thế giới.

Tóm tắt ngắn gọn nội dung quy định mua bán vàng

Học cách kinh doanh vàng hiệu quả

ó rất nhiều ý tưởng mua bán mới mẻ được nhiều người áp dụng một cách sự phát triển. Mỗi người có một ý tưởng và thích thú kinh doanh riêng những toàn bộ chúng ta đều có một điểm chung đó là đều mong muốn kiếm thật nhiều tiền để cải thiện…

Tóm tắt ngắn gọn nội dung quy định mua bán vàng

Theo trải nghiệm kinh doanh vàng thì nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên lựa chọn mẹo kinh doanh vàng vật chất để tránh những rủi ro cao cũng như đủ sức làm chủ mức thua lỗ tương đối không khó khăn hơn so với mẹo mua bán và trên tài khoản rất nhiều.

Cách kinh doanh đá quý trang sức

Theo dõi đối tượng vàng

Trước khi mong muốn bắt đầu mua bán bất kỳ thứ gì thì việc tìm hiểu thị trường là vô cùng quan trọng, với đầu tư vàng cũng vậy. Bạn cần phải cẩn thận Quan sát thị trường vàng, nhất là khi sẵn sàng quyết định mua vào hay bán ra.

Tóm tắt ngắn gọn nội dung quy định mua bán vàng

Chọn một đại lý bán vàng

Khi mới khởi đầu, bạn cần có sự so sánh giữa các cửa hàng và đại lý bán vàng khác nhau để có một cái Nhìn tổng quát nhất về thị trường cũng giống như chi phí giao dịch. Điều này sẽ làm bạn rất nhiều khi quyết định mua vào hoặc bán ra vàng.

Tóm tắt ngắn gọn nội dung quy định mua bán vàng

Tích lũy dần dần trị giá

Nhiều người thường nghĩ suy cần có một số tiền lớn thì mới có thể đầu tư vàng. bên cạnh đó, trên thực tiễn theo kinh nghiệm mua bán vàng thì bạn hoàn toàn đủ sức tích lũy dần. Nếu có số tiền nhỏ, bạn có thể chia ra và mua vàng miếng nhỏ vào mỗi kỳ. Cứ như vậy, sau một thời gian, bạn sẽ có một số tài nguyên vàng tương đối và đủ sức bắt đầu các hoạt động đầu tư theo ý muốn của mình.

Tóm tắt ngắn gọn nội dung quy định mua bán vàng

Nắm rõ thông tin về quy định mua – bán vàng

Sau đây, chúng tôi sẽ tóm tắt ngắn nội dung quy định mua bán vàng để bạn dễ hiểu nhất:

Ngày 25 tháng 5 năm 2012, Ngân hàng Nhà nước đã có Thông tư số 16/2012/TT-NHNN hướng dẫn về hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ; hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng và hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu vàng nguyên liệu của doanh nghiệp, tổ chức tín dụng theo quy định tại Nghị định số 24/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.

Thông tư xác định rõ các điều kiện để doanh nghiệp được xem xét cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu vàng nguyên liệu đối với doanh nghiệp hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ (Điều 3); Giấy phép tạm nhập vàng nguyên liệu để tái xuất sản phẩm đổi với doanh nghiệp có hợp đồng gia công vàng trang sức, mỹ nghệ với nước ngoài (Điều 4); Giấy phép nhập khẩu vàng nguyên liệu đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ (Điều 5); Giấy phép nhập khẩu vàng nguyên liệu đối với doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực khai thác vàng (Điều 6); Giấy phép xuất khẩu vàng nguyên liệu đối với doanh nghiệp có Giấy phép khai thác vàng tại Việt Nam (Điều 7). Cụ thể, các doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện sau sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu vàng nguyên liệu: có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ; có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp; nhu cầu nhập khẩu vàng nguyên liệu phù hợp với kế hoạch sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ; không vi phạm quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh vàng trong thời hạn 12 tháng liền kề trước thời điểm đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu vàng nguyên liệu.

Tóm tắt ngắn gọn nội dung quy định mua bán vàng

Để được cấp các loại Giấy phép nói trên, doanh nghiệp, tổ chức tín dụng phải nộp hồ sơ đề nghị đến Vụ Quản lý ngoại hối – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hoặc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố theo hướng dẫn tại các Mục 3, Mục 4 của Thông tư.

Thông tư ban hành hệ thống các mẫu Đơn và Báo cáo liên quan như Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ; Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng; Đơn đề nghị cấp Giấy phép xuất khẩu/Nhập khẩu vàng nguyên liệu, Báo cáo tình hình thực hiện nhập khẩu vàng nguyên liệu dể sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ; Báo cáo tình hình kinh doanh, mua bán vàng miếng; Mẫu Giấy phép nhập khẩu vàng nguyên liệu v.v…

Thông tư áp dụng đối với doanh nghiệp, tổ chức tín dụng có hoạt động kinh doanh vàng trên lãnh thổ Việt Nam và các tổ chức, cá nhân có liên quan. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2012. Bãi bỏ Thông tư số 10/2003/TT-NHNN ngày 16/9/2003 của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn thi hành Nghị định số 174/1999/NĐ-CP ngày 9/12/1999 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng và Nghị định số 63/2003/NĐ-CP ngày 11/6/2003 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 174/1999/NĐ-CP; Quyết định số 1703/2004/QĐ-NHNN ngày 28/12/2004 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 10/2003/TT-NHNN.

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

Chiêu sinh khoá học kỹ thuật chạm trang sức

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Tóm tắt ngắn gọn nội dung quy định mua bán vàng”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Nội dung chính của quy định mua bán vàng là gì? 

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status