Thợ sửa chữa trang sức

Trang sức không chỉ là sản phẩm mang giá trị vật chất mà còn chứa đựng những giá trị tinh thần. Trải qua thời gian sử dụng và tiếp xúc với môi trường, nhiệt độ, da người đeo cùng như nhiều va chạm sẽ làm cho món trang sức bị xỉn màu, đứt gãy, hư hỏng. Vì vậy nên thợ bác không chỉ bao gồm những người thợ thiết kế, chế tác trang sức mà còn có thêm thợ sửa chữa trang sức.

Thợ sửa chữa trang sức có vai trò quan trọng không kém so với các người thợ chế tác trang sức. Để tạo ra trang sức thì cần có người thợ, nhưng để trang sức của bạn được đẹp bền theo thời gian thì không thể không có sự góp mặt của thợ sửa chữa trang sức.

Thợ sửa chữa trang sức

Thợ sửa chữa trang sức

Tại sao trang sức cần được sửa chữa sau thời gian sử dụng?

Với trang sức vàng bạc thì dây chuyền và lắc tay vàng, bạc là dễ bị đứt nhất, đặc biệt là các mẫu dây chuyền thiết kế sợi mảnh. Nguyên nhân dây bị đứt thì có rất nhiều nhưng chủ yếu là do một số tác động sau:

Thợ sửa chữa trang sức

Công việc của một người thợ kim hoàn

 • Các móc xích nối với nhau bị hở nên dẫn đến bị tuột khỏi vòng nối.
 • Do tác động của vật sắc nhọn, hay vật nặng nên dây chuyền không thể chịu được lực dẫn đến đứt gãy.
 • Do dây chuyền bị mài mòn, vàng/bạc đặc biệt là các loại vàng non, vàng Tây dễ bị oxi hóa và ăn mòn nên vết mòn lâu ngày sẽ bị đứt gãy.
 • Do quá trình mặc áo quần hoặc vướng ở tóc không để ý bạn giật mạnh khiến dây bị đứt.
 • Do khi cất giữ để chung với nhiều loại khác nên khi tháo ra không cẩn thận nên bị đứt.

Thợ sửa chữa trang sức

Hàn nối dây chuyền

Với dây chuyền bạc, vàng nguyên chất hay còn gọi là vàng ta hay bạc ta sẽ dễ bị đứt hơn loại có pha thêm kim loại vì loại này có đặc tính mềm.

Sửa chữa vàng bạc

Khi bị đứt hay gãy, trang sức có thể sửa được không?

Trang sức bạc khi bị đứt vẫn có thể nối lại, sửa lại được nha mọi người, cho nên ai lỡ tay làm đứt ngoài ý muốn có thể đem đến các đơn vị sửa chữa lại. Nhưng để được như nguyên trạng ban đầu là rất khó, đặc biệt là loại dây chuyền bạc xoắn và dây sợi mì, 2 loại này khi sửa lại sẽ không được như bạn đầu gây mất thẩm mỹ.

Thợ sửa chữa trang sức

Quá trình sửa chữa trang sức của người thợ

Với mẫu dây chuyền mắt xích thường dễ sửa hơn so với mẫu dây chuyền trơn sợi mì hay dây xoắn, nhưng với dây chuyền mắt xích lại dễ đứt gãy hơn so với dây chuyền trơn. Lưu ý khi đi sửa nên chọn những địa chỉ uy tín để chất lượng sản phẩm sau khi sửa đẹp như ban đầu.

Dây chuyền bọng

Thợ sửa chữa trang sức

Thợ kim hoàn tạo ra mẫu theo tùy ý của bạn trong các chương trình phần mềm, hiển thị nó như là một hình ảnh 3-D. Các đồ họa máy tính sau đó được tạo thành mẫu sáp. Khi được khách hàng chấp nhận, người thợ mang lại những ý tưởng của khách hàng vào sản phẩm sửa chữa thiết kế mới cho đồ trang sức của bạn được hoàn thiện .

Tất cả sản phẩm sửa chữa làm mới bằng thủ công, phay, đúc, và hoàn thiện được thực hiện tại cơ sở. Với mỗi bước sáng tạo chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu thay đổi của bạn.

Hàn lại chiếc nhẫn vàng bị gãy

Không những thực hiện những công việc trên, người thợ kim hoàn còn nhận sửa chữa các loại trang sức như:

 • Làm mới và xi mạ trang sức vàng bạc, đặc biệt, đối với những sản phẩm trang sức vàng khách hàng mua tại cửa hàng sẽ được làm mới trọn đời (tùy vào chế độ quyền lợi cửa từng khách hàng).
 • Hàn điểm và sửa chữa một số lỗi hư hỏng khác.
 • Thu nhỏ hoặc nới rộng kích cỡ nhẫn, vòng.
 • Thay đá vào ổ.
 • Khắc hình, khắc chữ lên trang sức bằng máy laze nhập khẩu cao cấp. Đối với sản phẩm trang sức vàng mua tại APJ, khách hàng sẽ được phun khắc miễn phí lần đầu.

Thợ sửa chữa trang sức

Làm sáng chiếc nhẫn kim cương cho khách hàng

Đào tạo thợ kim hoàn chuyên nghiệp

Thu nhập của người thợ sửa chữa trang sức

Để làm nghề thợ bạc nói chung và nghề sửa chữa trang sức nói riêng, bạn cần đầu tư đồ nghề thợ bạc và đi học những lớp đạo tạo chuyên biệt về nghề nghiệp. Mức thu nhập của nghề thợ bạc thường dao động từ 10 – 12 triệu đồng/ tháng khi làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trang sức.

Mặc dù vậy, mức thu nhập này không cố định mà còn thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau. Người thợ bạc có tay nghề cao và làm được số lượng đồ trang sức lớn có thể nhận mức lương lên tới 20 triệu đồng. Vậy nên, nếu người làm nghề bạc muốn có thu nhập cao sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người đó.

Gợi ý bạn một số nơi có dịch vụ sửa chữa trang sức uy tín

Vàng bạc Bảo Tín Mạnh Hải

Bảo Tín Mạnh Hải là đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý nổi tiếng và uy tín ở khu vực Hà Nội. Bên cạnh bán trang sức thì Bảo Tín Mạnh Hải còn có dịch vụ tân trang, sửa chữa trang sức như:

 • Làm mới, xi mạ vàng bạc
 • Hàn điểm, sửa chữa hư hỏng
 • Thay đá, khắc chữ, thủ nhỏ nới rộng size nhẫn và vòng.

Sửa chữa trang sức Glosbe Jewelry

Đây là đơn vị chuyên sửa chữa gia công trang sức vàng bạc uy tín, lâu năm. Không đơn thuần là một tiệm nhỏ mà Glosbe đã có thương hiệu lâu năm, được nhiều người biết đến cho nên tất các loại trang sức vàng, bạc hay đá quý khi bị hư hỏng bạn có thể đem đến đây để sửa.

Cửa hàng trang sức bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu được biết đến là một trong những thương hiệu trang sức lớn, uy tín, có bề dày lịch sử cho nên về mức độ tin cậy là hoàn toàn yên tâm. Bên cạnh kinh doanh, chế tác trang sức thì Bảo Tín Minh Châu còn có dịch vụ sửa chữa, tân trang trang sức vậy nên nếu dây chuyền vàng của bạn bị đứt có thể tìm đến các cửa hàng của đơn vị này để sửa chữa.

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Thợ sửa chữa trang sức”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Làm mới trang sức

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status