Thợ kim hoàn cần học gì?

Một người thợ kim hoàn cần học gì để trở thành thợ chuyên nghiệp và được tuyển dụng với mức lương ở các doanh nghiệp lớn? Những kiến thức đào tạo để trở thành thợ kim hoàn được trung tâm nào truyền đạt?

Thợ kim hoàn cần học gì?

Thợ kim hoàn cần học gì?

Khái quát về người thợ kim hoàn

Thợ kim hoàn là người trực tiếp chế tác ra các đồ trang sức như lắc tay, bông tai, dây cổ, vòng tay, lắc chân… bằng kim loại quý như vàng, bạc, đồng theo các mẫu thiết kế có sẵn. Họ sẽ tiến hành lắp ráp hay gọt dũa đồ kim loại vào món hàng đã được người khác lắp ráp. Một số thợ sẽ chuyên đánh bóng hột đá hay cắt mài. Đây cũng là kỹ năng mà nhiều đơn vị lựa chọn làm tiêu chí bổ sung khi tuyển thợ kim hoàn.

Thợ kim hoàn cần học gì?

Quá trình thực hiện các công đoạn chế tác của người thợ

Với những người thợ kim hoàn có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm sẽ được gọi là nghệ nhân. Các nghệ nhân có sức sáng tạo cùng tay nghề chuẩn mực sẽ vừa có thể sáng chế ra những mẫu mã mới, vừa chế tác riêng đáp ứng các yêu cầu đặc biệt từ khách hàng.

Thợ kim hoàn cần học gì?

Món trang sức hoàn thiện 

Các loại trang sức mà thợ kim hoàn thực hiện trong quá trình làm việc

Thợ kim hoàn cần học gì?

Quá trình kiểm tra lại chất lượng trang sức

Có rất nhiều loại trang sức được bán bởi cả những người làm nghề kim hoàn tự doanh và truyền thống. Đồ trang sức có thể được chạm khắc thành hoa tai, vòng cổ, vòng tay, nhẫn hoặc các phụ kiện khác… Hầu hết các lần, thợ kim hoàn chuyên về các thiết kế, sản phẩm, phong cách cụ thể hoặc các dịp đặc biệt. Ví dụ, nhẫn cưới và nhẫn đính hôn luôn có nhu cầu và được bán với giá cao.

Thợ kim hoàn cần học gì?

Gắn đá cho dây chuyền

Thợ kim hoàn cần học gì?

Thợ bạc là gì và cần có những yêu cầu thế nào? Nghề thợ bạc là nghề khác với những ngành nghề khác không phải cứ học rộng là có thể làm được. Đây là một nghề tương đối khó và không phải ai cũng có thể gắn bó được với nó một cách lâu dài. Người thợ bạc khi làm việc cần phải đáp ứng được yêu cầu cơ bản đó là sử dụng được những công cụ và đồ nghề có kích thước siêu nhỏ. Khi biết sử dụng các công cụ này thì họ mới có thể tác động vào sản phẩm bằng cách đục, khoét hay chạm khắc đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật mà bản thiết kế yêu cầu.

Thợ kim hoàn cần học gì?

Thu nhỏ kích thước nhẫn vàng

Để có thể trở thành một nghệ nhân trong lĩnh vực chế tác thì bạn không cần phải học một văn bằng chuyên sâu nào cả. Bạn chỉ cần phải học một khóa đào tạo nghề thợ bạc cơ bản hoặc làm tại các xưởng gia công về trang sức để vừa có thể học hỏi và vừa có thêm kinh nghiệm để trở thành một thợ bạc chuyên nghiệp.

Thợ kim hoàn cần học gì?

Tạo hình cho nhẫn thêm thu hút

Các thợ bạc sẽ sử dụng những máy móc và trang thiết bị hiện đại để tạo ra những sản phẩm đẹp mắt có chất lượng cao. Để có thể thực hiện làm các sản phẩm thì họ cần chuẩn bị những máy móc và trang thiết bị cho từng công đoạn để có thể tạo ra được sản phẩm. Khi chuẩn bị được những công cụ cần thiết sẽ giúp cho công việc của thợ bạc được nhanh hơn và chính xác hơn.

Thợ kim hoàn cần học gì?

Vô hột trên nhẫn 

Trong chế tạo trang sức chủ yếu dùng các công nghệ như: công nghệ laser, công nghệ CAD – CAM, công nghệ cắt gọt dao kim cương,… Đó là những công nghệ có thể tạo ra được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Thợ kim hoàn cần học gì?

Đánh bóng trang sức

Khi đã đủ chuyên môn và kỹ năng thì thợ kim hoàn làm việc ở đâu?

Thợ kim hoàn cần học gì?

Đính đá cho mặt nhẫn

Người làm nghề kim hoàn đa phần làm việc toàn thời gian. Đôi khi thợ kim hoàn cũng phải làm thêm ngoài giờ để kịp thời gian trao trả sản phẩm cho khách hàng hoặc khi có số lượng đơn đặt hàng lớn. Thợ kim hoàn có thể lựa chọn làm việc tại các xưởng chế tác thuộc công ty đá quý, các cơ sở sản xuất nữ trang hoặc các tiệm vàng bạc, đá quý. Ngoài ra, thợ kim hoàn có thể làm việc tự do tại gia, làm theo các đơn hàng đặt riêng theo yêu cầu của khách hàng.

Thợ kim hoàn cần học gì?

Xưởng làm việc của doanh nghiệp kim hoàn

Đăng ký học nghề kim hoàn tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn 

Đến với Trung Tâm, với đội ngũ giáo viên là những bậc Nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề, cùng với các chính sách ưu đãi dành cho học viên, Trung Tâm cam kết sẽ đào tạo những người thợ kim hoàn có tay nghề cao, có việc làm ổn định và chế độ đãi ngộ tốt tại các Công ty, Doanh nghiệp Vàng bạc Đá quý lớn trên cả nước do Trung tâm giới thiệu sau khi tốt nghiệp.

Sau khi được đào tạo lớp thợ kim hoàn căn bản, học viên có thể đăng ký thêm khóa học kim hoàn nâng cao với các kiến thức chuyên sâu hơn:

 • Lịch sử hình thành và phát triển nghề kim hoàn
 • An toàn lao động, phòng cháy chữa cháy và các văn bản pháp luật có liên quan.
 • Khái niệm vàng bạc và các kim loại quý hiếm
 • Hóa chất, vật liệu, phụ liệu
 • Hàm lượng vàng và phương pháp xác định
 • Phương pháp chế hội, phương pháp chế vàng, bạc và phương pháp chế vảy hàn
 • Kỹ thuật phân kim vàng bạc
 • Quy trình công nghệ đúc
 • Kỹ thuật xi mạ
 • Kiến thức về đá quý
 • Kỹ thuật làm nguội và gắn đá công nghiệp

Thợ kim hoàn cần học gì?

Dụng cụ được hỗ trợ trong quá trình chế tác trang sức

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Thợ kim hoàn cần học gì?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Những ai có thể học nghề kim hoàn?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status