Thợ chế tác nhẫn cưới thu nhập bao nhiêu?

Ở các bài trước, Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn đã giải đáp thông tin thu nhập của thợ kim hoàn, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ về vấn đề: Thợ chế tác nhẫn cưới thu nhập bao nhiêu?

Thợ chế tác nhẫn cưới thu nhập bao nhiêu?

Giới thiệu nghề chế tác nhẫn cưới

Chế tác nhẫn cưới – được gọi chung là nghề chế tác trang sức, chính xác hơn là nghề kim hoàn. Ngành này gồm những công việc như phác thảo mẫu, tiến hành các bước chế tác, hoàn thiện và đánh giá sản phẩm sau khi đã chế tác…

Bàn làm việc của người thợ chế tác nhẫn cưới

Chế tác nhẫn cưới hiện nay cũng là một nghề khá được quan tâm và ưa chuộng bởi nhu cầu sử dụng nhẫn cưới cũng như các yêu cầu về chất liệu, mẫu mã của cặp nhẫn cũng ngày càng tăng hơn. Để có thể cạnh tranh lại các đối thủ có thương hiệu khác, các doanh nghiệp cần phải tìm kiếm, đào tạo những người thợ chế tác có sự sáng tạo cao, tay nghề chuyên nghiệp và kiến thức…

Cặp nhẫn cưới hoàn thiện

Quá trình kỳ công để chế tạo ra một chiếc nhẫn cưới

Đánh giá sơ bộ trước khi làm nhẫn cưới

Để có một cặp nhẫn cưới ưng ý, đầu tiên cần phải thảo luận về chiến lược sản xuất nhẫn có mẫu mã, kiểu dáng như thế nào. Sau đó, định hình những chất liệu có thể giúp mẫu nhẫn cưới đó độc đáo và được nhiều người ưa thích.

Nhẫn cưới hoàn thiện và mẫu sáp của nó

Cùng với đó, cần phải đưa ra tỷ lệ vàng nguyên chất và các thành phần được sử dụng chế tạo ra nhẫn cưới. Do đó, các nhà thiết kế cần phải thảo luận, tìm hiểu thêm về ý kiến của các cặp đôi sao cho mẫu nhẫn tạo thành đảm bảo được vừa đẹp, vừa chất lượng.

Tạo hình chiếc nhẫn cưới

Sau khi đã tham khảo ý kiến của các cặp đôi, cũng như đánh giá về kiểu nhẫn mình đinh làm, các nhà thiết kế sẽ tiến hành phác thảo những cặp nhẫn trên máy tính hoặc trên giấy. Tiếp sau đó, công việc của họ chính là tạo ra cái nhìn thật nhất cho mẫu thiết kế.

Bằng việc sử dụng Matrix và Rhino, các thiết kế viên sẽ tạo ra mô hình 3D của mẫu nhẫn cưới một cách chính xác nhất. Qua những hình ảnh đó, các bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp, cách thiết kế với độ chính xác rất cao.

Việc làm nhẫn cưới đã được hình thành xong trên khuôn mẫu là bản mềm với mô hình 3D của chiếc nhẫn. Tiếp đến, các nhà thiết kế sẽ sử dụng mô hình 3D này để render ra hình ảnh cụ thể, trang trí màu sắc hài hòa.

Cùng với đó là chất liệu và các chi tiết đính đá, hoa văn cũng như kiểu dáng sẽ được hiện thị rõ nét nhất cho người xem bằng hình chụp máy ảnh. Trong giai đoạn này, các cửa hàng sẽ có nhiệm vụ sửa đổi, điều chỉnh những chi tiết trên chiếc nhẫn sao cho phù hợp nhất với bạn.

Bạn cần xác định được thiết kế của nhẫn để phác thảo

Resin chiếc nhẫn cưới (đúc sáp)

Tiếp theo bước render mẫu nhẫn cưới, sau khi đã được chấp nhận sản phẩm sẽ chuyển một file sang máy CAD chuyên dụng. Các nhân viên CAD sẽ dựa vào mẫu vừa được gửi để tạo ra hình khuôn đúc sáp của mẫu nhẫn thật.

Bằng việc sử dụng những công nghệ cao như máy in laser nhựa lỏng, việc đúc sáp nhẫn trở nên dễ dàng và cho chúng ta một tỷ lệ chuẩn xác đến kinh ngạc. Mô hình mẫu đúc sáp sẽ có hình dạng giống hoàn toàn so với nhẫn cưới thật nhưng chỉ khác 1 điều là nó bằng nhựa.

Các dụng cụ để chế tác nhẫn cưới

Đúc vòng làm nhẫn cưới

Sau khi mô hình làm nhẫn cưới vàng đã được đúc xong, các nghệ nhân sẽ lựa chọn những nguyên liệu phù hợp như: vàng nguyên chất, kim loại màu như đồng, bạc, niken, platin,…để tạo ra chất liệu cho mẫu nhẫn đó.

Sau khi lựa chọn được tỷ lệ phù hợp, các thợ kim hoàn sẽ tạo ra chiếc nhẫn cưới thô. Việc này được thực hiện nhờ vào chiếc máy đúc ly tâm, công việc của nó là giúp quá trình đúc không để lại bọt khí trên mẫu nhẫn thô.

Quá trình đúc kim loại

Công đoạn này hết sức vất vả và phải có kinh nghiệm trong việc chế tạo nhẫn mới làm được. Thợ kim hoàn sẽ phải căn chuẩn tỷ lệ các nguyên liệu, thời gian đúc sao cho phù hợp nhất.

Hoàn thiện sản phẩm bằng các thao tác thủ công

Sau khi quá trình đúc nhẫn được hoàn thành, các bạn sẽ có trên tay một sản phẩm thô, chưa sáng bóng và có các phụ kiện đi kèm. Công đoạn tiếp theo, các người thợ sẽ góp phần tạo cho bạn những mẫu nhẫn độc đáo bằng chính kinh nghiệm của mình.

Những bước hoàn thiện sản phẩm thô

Chiếc nhẫn thô sẽ được gia công, đánh bóng bề mặt, tiếp theo đó là việc gắn những viên đá quý sao cho phù hợp. Công việc này đòi hỏi người thợ phải biết thổi hồn vào sản phẩm, cũng như chiếm rất nhiều thời gian trong quá trình tạo ra một chiếc nhẫn đẹp, độc đáo.

Thợ chế tác nhẫn cưới thu nhập bao nhiêu?

Trung bình thì các doanh nghiệp nếu tuyển dụng những người thợ chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương của họ chỉ ở tầm 5 – 8 triệu/tháng. Còn đối với những người thợ đã có một thời gian 3 – 5 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ nhỉnh hơn từ 7 – 15 triệu/tháng. Đối với những bạn đã có thâm niên làm việc lâu năm cùng khả năng và đã từng tạo ra những sản phẩm ấn tượng thì mức lương từ 20 triệu trở lên sẽ không hề khó.

 Chế tác kim hoàn thu nhập bao nhiêu

Tóm lại, bất cứ ngành nghề nào mà bạn muốn đạt mức thu nhập cao thì bạn phải có khả năng, kinh nghiệm cao.

Gắn kim cương cho nhẫn

Chỉnh lại kích thước cho nhẫn

Học chế tác nhẫn cưới tại Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

Nếu bạn có hứng thú và nhu về lĩnh vực kim hoàn, đặc biệt là chế tác kim hoàn, bạn có thể đăng ký khóa học đào tạo kỹ thuật chế tác trang sức, bạn sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

Khoá học chế tác nhẫn cưới

Giới thiệu Trung tâm dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Xem thêm: Chế tác nhẫn cưới có khó không?

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status