Thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản

Chạm – khắc trang sức bao gồm các kỹ thuật là kỹ thuật chạm – khắc thủ công và chạm – khắc máy. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Dạy Nghề Kim Hoàn tìm hiểu nơi giúp bạn thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản.

Thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản

Thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản

Giới thiệu kỹ thuật khắc máy trang sức

Khắc máy trang sức bao gồm hai loại: loại khắc máy trang sức được người thợ sử dụng như là một dạng hỗ trợ, kèm theo, giúp cho món trang sức được tinh tế và sắc xảo hơn; còn một loại là khắc máy trang sức hàng loạt, người thợ chỉ việc điều khiển và ước lượng vừa đủ phần trang sức cần chạm khắc.

Thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản

Quá trình khắc máy nhẫn vàng 18k

Khắc trang sức nhờ máy hỗ trợ nó cũng gần giống như khắc trang sức thủ công chỉ khác ở chỗ là khắc thủ công sẽ tự mình thực hiện, còn khắc máy thì có máy hỗ trợ giúp cho đường khắc đẹp và chuẩn hơn.

Thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản

Kỹ thuật khắc trang sức có thiết bị cầm tay hỗ trợ

Đối với mỗi loại chạm khắc trang sức, bất cứ người thợ nào trước khi ra nghề cũng đều cần phải có kiến thức – kỹ năng chạm, khắc cơ bản, sau này khi chuyên nghiệp hơn thì sẽ có cơ hội làm ở các tập đoàn – nhà máy chế tác trang sức hàng loạt, lúc đấy bạn sẽ được học thêm về cách sử dụng máy móc – thiết bị sao cho thuần thục nhất.

Thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản

Tiến hành khắc nhẫn bạch kim nam

Để trợ thành thợ chạm – khắc trang sức chuyên nghiệp thì bạn cần phải có kỹ năng chạm khắc thủ công và thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản.

Học chạm – khắc trang sức máy tại Trung Tâm Mỹ Nghệ Kim Hoàn

Nếu như bạn muốn thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản thì có thể đăng ký ngay khóa học chạm khắc trang sức tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

Giới thiệu tổng quan về trung tâm

Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản

Các giảng viên của trung tâm trong ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

Tiến trình học chạm khắc trang sức tại trung tâm

Đối với bộ môn Kỹ Thuật Chạm này yêu cầu học viên cần có năng khiếu hội họa, có tính đam mê, cầu tiến và tính kiên nhẫn trong môn chạm. Từng học viên sẽ được “cầm tay chỉ việc” từng kỹ thuật:

Bài 1: Chạm đường nét thẳng: đường nét chạm phải thẳng, đều và đường chạm phải bóng.

Bài 2: Chạm theo đường nét cong: điều chỉnh kỹ năng cầm mũi chạm cho chuẩn.

Bài 3: Chạm Hoa Mai – Cây Mai: cách chọn mũi chạm phù hợp với các họa tiết.

Bài 4: Chạm Hoa Lan – Cây Lan: so sánh sản phẩm vừa chạm với hình mẫu để rút ra bài học kinh nghiệm để sản phẩm đẹp hơn, tinh túy hơn.

Bài 5: Chạm Hoa Cúc – Cây Cúc: tổng hợp các lỗi kỹ thuật vừa mắc phải để hoàn thiện sản phẩm theo như mẫu.

Bài 6:  Chạm Cây Trúc.

Bài 7: Chạm Hình Con Rồng

Bài 8: Chạm Hình Con Phụng Hoàng.

Bài 9: Chạm Hình Con Quy.

Bài 10: Chạm Hình Con Lân.

Thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản

Học viên thực hành chạm khắc trang sức 

Ôn tập cuối khóa:

 • Tổng hợp các kỹ năng nghề đã học dựa trên các mẫu sản phẩm học viên đã thực hiện từ đó giáo viên nhận xét, đánh giá, phân tích ưu và khuyết điểm.
 • Hướng dẫn học viên rèn luyện nâng cao kỹ năng nghề và ứng dụng các sản phẩm chạm.
 • Hướng dẫn học viên thực tiễn ngoại khóa để mở rộng kiến thức nghề, nâng cao kỹ năng nghề

Thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản

Lớp ôn tập cuối kỳ

Thi kết thúc khóa học.

Những lợi ích nhận được khi bạn là học viên tại trung tâm

 • Chúng tôi đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp. Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Qúy trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do Trung Tâm giới thiệu. Với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu trở lên và dần dần thăng tiến theo kinh nghiệm cùng sự nỗ lực của chính bạn.
 • Toàn bộ học viên trong quá trình học sẽ được thông tin về các Máy Móc – Thiết Bị – Dụng Cụ, các Ứng Dụng Công Nghệ Mới và Các chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn. Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại Trung Tâm.
 • Giáo trình được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Qúy Thành Phố Hồ Chí Minh biên soạn và Sở Lao động Thương binh & Xã hội phê duyệt phù hợp với nhu cầu thực tế hiện nay. Đặc biệt, Trung Tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giúp học viên tiến xa hơn trong tương lai.
 • Thời gian học linh động theo yêu cầu của học viên, Trung Tâm sẽ sắp xếp và bố trí lịch học cho phù hợp với những học viên có thời gian biểu ít ỏi mà không ảnh hưởng đến công việc đi học hoặc đi làm thêm.
 • Trung Tâm sẽ hỗ trợ tìm chỗ ở cho học viên ở ngoại tỉnh phù hợp với từng đối tượng học viên (bình dân và cao cấp).

Thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản

Học viên được giảng viên chỉ dẫn về các dụng cụ, thiết bị chế tác

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Thành thạo kỹ thuật khắc máy trang sức căn bản”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Giải đáp kiến thức chạm khắc trang sức mỹ nghệ kim hoàn

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status