Nước kim cương là gì?

Để đánh giá được viên kim cương đó có đạt chuẩn chất lượng hay không nhờ vào các yếu tố như: kỹ thuật cắt, độ trong suốt, nước kim cương… Vậy nước kim cương là gì mà lại có thể là một trong những yếu tố đánh giá được viên kim cương đó? Hãy cùng Dạy Nghề Kim Hoàn đi tìm hiểu nhé!

Nước kim cương là gì?

Nước kim cương là gì?

Nước kim cương là gì?

Nước của kim cương, hay chính xác hơn chính là màu sắc của viên kim cương, yếu tố trong tiêu chuẩn đánh giá kim cương 4C của GIA (Viện Ngọc Học Hoa Kỳ). Tiêu chí này xếp hạng màu sắc theo các thang điểm từ D đến Z (Với D là gần như không màu và Z là vàng sẫm hoặc nâu nhạt). Kim cương càng ít màu nhất, thậm chí là không màu càng có giá trị, trừ các viên kim cương có màu sặc sỡ lạ mắt.

Nước kim cương là gì?

Nước kim cương là một trong các yếu tố góp phần đánh giá chất lượng viên kim cương

Nước kim cương có ý nghĩa như thế nào?

Nước kim cương tốt nhất là D, tuy nhiên nếu bạn đặt viên kim cương nước D cạnh một viên có màu thấp hơn như F (lưu ý là cả 2 viên phải có cùng độ tinh khiết, giác cắt cũng như trọng lượng) thì bạn sẽ rất khó để thể phân biệt được. Do đó, cùng với độ tinh khiết thì nước kim cương cũng là một yếu tố không quá quan trọng và cần thiết khi bạn chọn kim cương. Thay vào đó, yếu tố quan trọng nhất khi mua kim cương mà mọi người cần lưu ý chính là carat và giác cắt (chất lượng chế tác).

Nước kim cương là gì?

Tuy nhiên, nước kim cương không phải là tiêu chuẩn quá quan trọng để đánh chất lượng

Nếu muốn mua được viên kim cương chất lượng nhất, bạn chỉ cần chọn viên kim cương có màu sắc trong và không bị vàng khi quan sát bằng mắt thường là được. Thay vì chọn các viên kim cương có nước cao như D hay E, bạn có thể giảm xuống nước G hoặc H. Nên cân nhắc việc mua các viên kim cương có kích thước lớn hơn và có chất lượng chế tác tinh xảo hơn, đây cũng là các yếu tố mà mắt thường của bạn có thể quan sát dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu tài chính đối với bạn không phải là vấn đề thì việc chọn một viên kim cương mà có thể đảm bảo được các tiêu chí cao nhất là một lựa chọn hoàn hảo.

Địa điểm uy tín: Mua trang sức ở đâu uy tín?

Có bao nhiêu nước kim cương?

Kim cương được chia thành hai nhóm: kim cương có màu và kim cương không màu (kim cương trong suốt). Trên thực tế, bạn sẽ rất hiếm gặp một viên kim cương mà không có màu sắc pha tạp nào. Màu sắc tự nhiên của kim cương thường thấy là màu vàng, màu nâu hoặc màu xám. Nhờ đó, bảng màu kim cương bắt đầu xuất hiện. Dưới đây là các nước màu của kim cương bạn có thể tham khảo:

 • Kim cương nước D: đây là loại kim cương thuộc nhóm kim cương không màu. Là những viên kim cương cực kỳ hiếm và đắt đỏ. Kim cương nước D cũng là nước kim cương sáng nhất.
 • Kim cương nước E: thuộc nhóm kim cương không màu. Chỉ có các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm, nắm rõ về các loại kim cương; và sử dụng máy móc công nghệ cao thì mới có thể phát hiện những viên kim cương thuộc nhóm này.
 • Kim cương nước F: thuộc nhóm kim cương không màu. Tuy nhiên nước F sẽ có vài loại có loại có màu sắc rất nhẹ; nhưng khá khó phát hiện bằng mắt thường.
 • Kim cương nước G: là nhóm kim cương gần như là không có màu. Tuy nhiên, khi đặt bên cạnh những viên kim cương thuộc nước D, E, F thì vẫn sẽ có sự khác biệt mà bạn có thể thấy bằng mắt thường.
 • Kim cương nước H: thuộc nhóm kim cương gần như không màu tương tự như nước G. Những nước kim cương H lại có nhiều màu sắc hơn nước G.
 • Kim cương nước I: nằm trong nhóm gần như không có màu, đây là nước màu thứ ba.
 • Kim cương nước J: là nước kim cương thuộc nhóm gần như không màu; nhưng có sự khác biệt khi bạn đặt cạnh viên kim cương thuộc nước I, H.
 • Kim cương nước K – Z: thuộc vào nhóm kim cương có màu và đương nhiên sẽ không có giá trị cao bằng những viên kim cương nước khác.

Nước kim cương là gì?

Bảng nước kim cương chi tiết hiện nay

Nước kim cương nào đẹp nhất?

Kim cương thuộc nhóm nước D là đẹp nhất và nước kim cương này đã được ứng dụng phổ biến trong việc chế tác trang sức. Tuy nhiên trong thực tế, việc phân định đẹp hay không đẹp đối với một viên kim cương hoàn toàn phụ thuộc vào cách định giá cũng như gu thẩm mỹ của mỗi người.

Tại sao lại nói như vậy? Vì sẽ có những người thích kiểu kim cương có chút vàng để có thể phối cùng nhiều sản phẩm trang sức. Nhưng cũng sẽ có người thích vẻ đẹp hoàn hảo của kim cương chuẩn nước D để chứng minh đẳng cấp. Tuy nhiên, sự khác biệt này không tạo nên giá trị và sức hấp dẫn cho từng viên đá kim cương. Tùy người sử dụng sẽ có sự phối hợp và lựa chọn cẩn thận, chuẩn mực để tạo nên một kiểu trang sức đẹp và phù hợp với chính mình.

Nước kim cương là gì?

Tùy vào cách phối hợp của mỗi người sẽ làm bật lên được vẻ đẹp của viên kim cương

Nên mua kim cương thuộc nhóm nước nào?

Nếu bạn không đủ tài chính để mua được kim cương nước D vậy thì kim cương thuộc 2 nước E và F nước sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Chính xác thì kim cương nước E hay F thì đều có độ tinh khiết khá cao; bên cạnh đó, dấu vết màu sắc của kim cương 2 nước này cũng rất khó bị phát hiện bằng mắt thường.

Nước kim cương là gì?

Nước kim cương D, E, F được xem là nhóm kim cương được lựa chọn nhiều nhất

Theo tiêu chuẩn đánh giá trong thang đo của GIA thì kim cương nước E tốt và đẹp hơn so với kim cương thuộc nước F. Những viên kim cương thuộc nhóm nước E sẽ có giá trị lâu dài hơn; làm bật lên được vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho người sở hữu.

Tuy nhiên, kim cương nước F cũng được nhiều rất người lựa chọn bởi giá cả thấp hơn từ 15% – 30% so với kim cương thuộc nước E. Và đặc biệt, chất lượng giữa hai nước kim cương này lại rất khó phân biệt và sự chênh lệch cũng không nhiều về màu sắc, mà giá cả lại rẻ hơn nên kim cương nước F thường được lựa chọn nhiều hơn.

Nơi nhận đào tạo kiểm định chất lượng kim cương, đá quý tại TPHCM

Nếu bạn đang có nhu cầu để mở tiệm kinh doanh về các mặt hàng Đá Qúy (Kim Cương, Ruby, Saphir …) hoặc bạn là người tiêu dùng thường xuyên sử dụng về các loại trang sức Đá Qúy thì bạn nên tìm hiểu về khóa học “KIẾN THỨC NHẬN ĐỊNH CHẤT LƯỢNG ĐÁ QUÝ VÀ KIM CƯƠNG TRONG KINH DOANH” tại Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn. Với các giảng viên là Thạc sĩ, Tiến sĩ đang công tác giảng dạy tại các trường đại học và bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh về Đá Quý , chúng tôi cam đoan sẽ truyền đạt đến các bạn những kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước một cách toàn diện nhất.

Nước kim cương là gì?

Quá trình đào tạo kiểm định chất lượng kim cương tại Trung Tâm Mỹ Nghệ Kim Hoàn

Khóa học bao gồm 2 phần: Kim Cương (10 buổi) & Đá Màu (10 buổi).

QUÝ HỌC VIÊN NHẬN ĐƯỢC GÌ?

 • Tự mình hoàn toàn có thể nhận biết và phân biệt được các loại đá quý, kim cương trong thực tế mua bán.
 • Định giá thực tế các loại đá quý, kim cương trên thị trường.
 • Biết được các chành sỉ và lẻ chuyên cung cấp các nguồn hàng đá quý, kim cương , hỗ trợ mở tiệm kinh doanh.
 • Được truyền thụ những kinh nghiệm vô giá tại trường đời từ các công ty trong ngành đá quý, kim cương.
 • Được cấp chứng chỉ nghề đá quý và kim cương duy nhất được nhà nước công nhận.

Nước kim cương là gì?

Sau khóa học, học viên hoàn toàn có thể đủ khả năng tự mình kiểm định được chất lượng của kim cương, đá quý

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Giải đáp tất tần tật các thông tin về nước kim cương”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: http://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Nhẫn bạch kim được chế tác như thế nào?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
DMCA.com Protection Status