Nước kim cương là gì?

Kim cương là loại đá quý được xem là một trong những viên đá được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ đẳng cấp, sang trọng và cả giá trị nó mang lại. Tuy nhiên, kim cương cũng có nhiều loại, không phải chỉ có 1-2 loại, nó được phân biệt qua nước kim cương. Vậy nước kim cương là gì?

Nước kim cương là gì?

Nước kim cương là gì?

Giới thiệu đôi nét về kim cương

Kim cương (ở khu vực miền Nam gọi là hột xoàn) là một trong hai dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của cacbon (dạng còn lại là than chì), nó có độ cứng rất cao và khả năng khúc xạ cực tốt làm cho nó có rất nhiều ứng dụng trong cả công nghiệp và lĩnh vực kim hoàn.

Nước kim cương là gì?

Kim cương là một trong hai dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của cacbon

Kim cương được xem là một loại khoáng sản với những tính chất vật lý hoàn hảo. Chúng là loại vật liệu tốt để tạo ra các bề mặt nhám và chỉ có những viên kim cương khác. Có khoảng 150 triệu cara (30.000 kg) kim cương được khai thác mỗi năm với tổng giá trị là 10 tỷ USD. Ngoài ra, có khoảng 100.000 kg kim cương hàng năm được điều chế nhân tạo.

Đặc điểm của kim cương:

 • Tinh thể kim cương có dạng tám mặt, bốn mặt, lập phương, thường có bề mặt cong lồi.
 • Kích thước của từng tinh thể thay đổi từ rất nhỏ tới khá lớn, có thể nặng tới hàng ngàn cara.
 • Kim cương không màu, trong suốt hoặc có màu xanh da trời, trắng xanh, vàng nâu, lục, đỏ, xám và đen.
 • Ánh sáng kim cương mạnh, phát quang màu xanh, xanh lục khi chiếu tia tử ngoại hoặc rơnghen.
 • Kim cương dẫn điện kém. Thứ không màu gồm có cacbon nguyên chất. Cũng có lẫn những chất tro mang màu, có khi tới tỷ lệ mấy % : SiO2, MgO, CaO, FeO, Fe2O3, Al2O3, TiO2…
 • Trong kim cương thường thấy những bao thể, graphit và còn những khoáng vật khác nữa.

Nước kim cương là gì?

Ánh sáng kim cương mạnh, phát quang màu xanh

Nước kim cương là gì?

Để giải đáp câu hỏi “Nước kim cương là gì?“, mời bạn theo dõi tiếp thông tin sau đây.

Nước của kim cương hay còn gọi là màu sắc của kim cương, đây chính là 1 trong 4 yếu tố trong tiêu chuẩn đánh giá kim cương 4C của GIA (Viện Ngọc Học Hoa Kỳ). Tiêu chí này xếp hạng màu sắc theo các thang điểm từ D đến Z (Với D là gần như không màu và Z là vàng sẫm hoặc nâu nhạt). Kim cương càng không màu càng có giá trị, trừ các viên kim cương có màu sặc sỡ lạ mắt).

Nước kim cương là gì?

Nước của kim cương là 1 trong 4 yếu tố trong tiêu chuẩn đánh giá kim cương 4C

Tham khảo: Nước kim cương

Các màu nước kim cương 

Kim cương được chia ra làm hai nhóm là kim cương có màu và kim cương không màu. Trên thực tế, sẽ rất hiếm gặp một viên kim cương mà không có màu sắc. Màu sắc tự nhiên của kim cương thường là màu vàng, màu nâu hoặc là màu xám. Nhờ đó, bảng màu kim cương đã bắt đầu xuất hiện. Dưới đây là các nước màu của kim cương:

 • Kim cương nước D: thuộc nhóm kim cương không màu. Đây là những viên kim cương cực kỳ hiếm và đắt đỏ. Và đây cũng chính là nước kim cương sáng nhất.
 • Kim cương nước E: cũng thuộc nhóm kim cương không màu. Chỉ có các chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm, hiểu rõ về các loại kim cương cũng như sử dụng máy móc công nghệ cao thì mới có thể phát hiện những viên kim cương trong nhóm này.
 • Kim cương nước F: thuộc nhóm kim cương không màu như nước D và E. Tuy nhiên, nước F cũng có loại có màu sắc khá nhẹ; nhưng rất khó phát hiện bằng mắt thường.
 • Kim cương nước G: là nhóm kim cương gần như là không có màu. Tuy nhiên khi bạn đặt cạnh những viên kim cương nước D, E, F thì sẽ dễ dàng thấy được sự khác biệt.
 • Kim cương nước H: thuộc nhóm kim cương gần như không màu tương tự như nước G. Nước kim cương H có nhiều màu sắc hơn nước G.
 • Kim cương nước I: nằm trong nhóm gần như không có màu, đây là nước màu thứ ba.
 • Kim cương nước J: là nước kim cương thuộc nhóm gần như không màu; nhưng có sự khác biệt khi đặt cạnh nước kim cương I, H.
 • Kim cương nước K – Z: thuộc vào nhóm kim cương có màu và thường không có giá trị cao.

Nước kim cương là gì?

Bảng nước kim cương 

Nước kim cương nào đẹp nhất?

Nước D của kim cương được xem là nước kim cương đẹp nhất cũng như có giá thành cao nhất bởi nước này cực kỳ hiếm trong tự nhiên. Nếu như bạn không phải là một người chuyên sưu tầm kim cương thì bạn không nên mua nước kim cương D, thay vào đó bạn nên chọn những màu thấp hơn (như nước G hay H) để tiết kiệm chi phí.

Nước kim cương là gì?

Nước D là nước kim cương đẹp nhất

Làm sao chọn trang sức phù hợp với từng nước kim cương?

Đối với các viên kim cương có nước màu cao thì bạn nên chọn các mẫu trang sức màu trắng (vàng trắng, bạch kim, bạc…) để tôn lên vẻ đẹp cũng như sự lấp lánh cho viên đá. Bởi nếu chọn màu vàng, màu đỏ hay vàng hồng sẽ khiến kim cương ám màu của trang sức, mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó.

Đối với các viên kim cương có cấp độ màu thấp, bạn nên chọn trang sức làm từ vàng vàng. Nước kim cương thấp khiến viên kim cương có tone màu vàng, khi kết hợp với màu vàng từ trang sức sẽ giúp che đi khuyết điểm và mang đến tính thẩm mỹ cao cho người đeo.

Nước kim cương là gì?

Lựa chọn trang sức phù hợp với nước kim cương

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Nước kim cương là gì?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Nên đeo nhẫn ở ngón tay nào?

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status