Nhận biết vàng thật có khó không?

Các cách nhận biết vàng thật có vô cùng nhiều, tuy nhiên bạn đã biết tất cả các cách đó chưa? Nhận biết vàng thật có khó không? Có những cách nhận biết vàng thật vô cùng chính xác nhưng cần có chuyên môn cũng như dụng cụ, thiết bị để thực hiện, nhưng cũng có những cách nhận biết vàng vô cùng đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện ở nhà.

Nhận biết vàng thật có khó không?

Nhận biết vàng thật có khó không?

Nhận biết vàng thật có khó không?

Nhận biết vàng thật không hề khó như vài người nghĩ vì để xác định được chất lượng vàng, chúng ta chỉ cần vài kiến thức cơ bản và vài cách nhận biết đơn giản như sau:

Nhận biết vàng thật có khó không?

Quan sát kĩ vàng

Dùng kính lúp soi vàng. Nếu là vàng thật, đủ độ già sẽ có bề mặt mịn, không có các chấm nhỏ li ti, không lồi lõm.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát kĩ các vết khắc, vết chạm trổ trên trang sức. Nếu vết khắc vẫn có màu đẹp, các cạnh của vàng không bị đổi màu, thì đó chính là vàng thật. Nếu ở các vết khắc vết chạm có màu xanh lá cây hoặc xanh đen: thì đó chính là vàng độn.

Nhận biết vàng thật có khó không?

Thử trên mảnh gốm

Tìm một chiếc đĩa bằng gốm không tráng men. Nếu bạn không có sẵn vật dụng này, bạn có thể tìm mua một loại sản phẩm bằng gốm không trang men nào đó tại siêu thị.

Nhận biết vàng thật có khó không?

Chà vàng trên bề mặt của gốm. Nếu một vệt đen xuất hiện thì có nghĩa đó là vàng giả, trong khi một vệt vàng là dấu hiệu của vàng thật.

Thử vàng bằng nam châm loại tốt

Vàng thật sẽ không bị nam châm hút. Nếu bị hút thì đó chính là vàng có pha sắt, hoặc vàng giả. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một cách. Vẫn có những loại vàng pha tạp không bị nam châm hút.

Nhận biết vàng thật có khó không?

Thành lập doanh nghiệp vàng

Kiểm tra vàng theo kinh nghiệm

Đây là cách này phổ thông nhất như cầm thử nặng nhẹ, nhìn bằng mắt, đặc biệt là gõ nghe tiếng kêu, thậm chí cắn, nhiều người có thể kết luận khá chính xác, do vàng có màu sắc, độ nặng, độ mềm và tiếng kêu khá riêng biệt.

Nhận biết vàng thật có khó không?

Riêng đối với vàng miếng người dùng có thể dùng lực uốn, hoặc xung lực tác động (dùng búa gỗ hoặc nhựa) nếu là vàng thật, miếng vàng sẽ cong đều còn nếu là vàng giả sẽ rất cứng thậm chí có thể đột ngột gãy.

Mang vàng đến các cơ sở uy tín để kiểm tra

Các cách trên đều có ưu điểm là cách kiểm tra nhanh, tiện lợi, áp dụng tại nhà và dành cho những người không chuyên. Tuy nhiên nhược điểm của các cách trên chính là đôi khi cho ra kết quả không chính xác.

Nhận biết vàng thật có khó không?

Lời khuyên dành cho bạn chính là nên mang vàng đến các cơ sở uy tín để kiểm tra vàng. Các chuyên gia sẽ sử dụng các biện pháp chuyên môn để thử như sử dụng tia huỳnh quang X, phân kim, dùng axit nitric,.. Ưu điểm của các phương pháp này là bạn sẽ có kết quả chính xác 100% mà không mất nhiều thời gian.

Hãy tìm mua trang sức ở những thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành đảm bảo

Để đảm bảo bản thân không mua phải vàng giả, vàng kém chất lượng hãy tìm mua trang sức và nhẫn cưới ở những thương hiệu uy tín. Bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng của vàng bởi mọi sản phẩm đều được kiểm định và cam kết chất lượng ưu việt cùng với đó là chế độ bảo hành chu đáo.

Nhận biết vàng thật có khó không?

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Làm thợ kim hoàn hưởng lương bao nhiêu?

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Nhận biết vàng thật có khó không?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Nhận biết vàng thật nhanh nhất thế giới

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status