Người dân mua bán vàng miếng tự do được không?

Không như vàng trang sức vừa có thể đeo, vừa có thể tích trữ, vàng miếng thì chỉ có tác dụng tích trữ là chủ yếu. Tuy nhiên, vàng miếng lại không bị mất quá nhiều giá trị sau thời gian tích trữ so với vàng trang sức. Người dân mua bán vàng miếng tự do được không? Câu hỏi này sẽ là chủ đề chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp nhé!

Người dân mua bán vàng miếng tự do được không?

Người dân mua bán vàng miếng tự do được không?

Các loại vàng miếng hiện nay

Vàng miếng cơ bản có các loại sau: 1 chỉ; 2 chỉ; 5 chỉ; 1 lượng; 10 lượng; 1 kg.

Mức trọng lượng quy đổi:

 • 1 chỉ = 3,75 gram
 • 1 lượng = 10 chỉ = 37,5 kg
 • 1 kg = 26,6666667 lượng vàng

Người dân mua bán vàng miếng tự do được không?

Vàng miếng có thể dùng làm gì?

 • Vàng miếng có tính thanh khoản và không được chế tác cầu kỳ như là vàng trang sức vậy nên được dùng nhiều với mục đích tích trữ. Trên thị trường đầy biến động như thị trường vàng thì việc tích trữ và sở hữu tài sản là vàng miếng sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cao hơn cả.
 • Còn đối với những người dân mua/bán vàng miếng với khối lượng nhỏ lẻ thì việc bán ra khi thị trường có giá vàng tăng cao sẽ đôi khi đem lại được mức lợi nhuận khổng lồ.

Người dân mua bán vàng miếng tự do được không?

Người dân mua bán vàng miếng tự do được không?

Vàng miếng là vàng được dập thành miếng, có đóng chữ, số chỉ khối lượng, chất lượng và ký mã hiệu của doanh nghiệp và tổ chức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (sau đây được gọi là Ngân hàng Nhà nước) cho phép sản xuất hoặc vàng miếng do Ngân hàng Nhà nước tổ chức sản xuất trong từng thời kỳ (Khoản 2 Điều 3 Nghị định 24/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012).

Người dân mua bán vàng miếng tự do được không?

Hoạt động mua, bán vàng miếng của các tổ chức, cá nhân chỉ được thực hiện tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng (Điều 10 Nghị định 24/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012).

Người dân mua bán vàng miếng tự do được không?

==> Như vậy, bạn có thể mua bán vàng miếng tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng. Để đảm bảo việc mua bán vàng miếng đúng pháp luật, bạn cần bán tại những nơi mà đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép (dựa trên danh sách của Ngân hàng Nhà nước công bố; hoặc yêu cầu họ cung cấp giấy phép được mua, bán vàng miếng trước khi bán cho họ…).

Người dân mua bán vàng miếng tự do được không?

Có thể bạn quan tâm: Mua bán vàng miếng phải có giấy phép do ngân hàng nhà nước cấp

Một số điều bạn cần lưu ý khi tích trữ vàng miếng

Người dân mua bán vàng miếng tự do được không?

 • Mua/bán vàng tại những cửa hàng có uy tín cao và có giấy chứng nhận vàng thật. Đây là việc làm đầu tiên và vô cùng quan trọng. Bởi nếu lựa chọn sai chẳng khác gì đem tiền ném qua cửa sổ. Hiện nay trên cả nước có hơn 25.000 cửa hàng được cấp phép kinh doanh vàng.
 • Phân biệt vàng giả vàng thật: Hiện nay những thủ đoạn làm vàng giả cũng rất tinh vi và nếu bằng mắt thường chúng ta khó lòng nào có thể phân biệt được. Vậy nên hãy là một khách hàng thông thái khi bỏ túi được cho mình một số mẹo phân biệt vàng thật và vàng giả nhanh chóng.
 • Theo dõi giá vàng: Khi có ý định mua/bán vàng miếng bạn nên theo dõi trước về giá để lựa chọn đúng thời điểm mua/bán thật thích hơp. Tránh mua vàng khi giá lên cao và bán ra khi giá hạ xuống thấp. Theo dõi và dự đoán về sự biến động của giá vàng cũng cần biết cách, hãy phân tích về thị trường vàng và các yếu tố ảnh hưởng, chi phối đến giá vàng.
 • Bảo quản vàng: Tưởng chừng như vàng không hao mòn hay bị tác động bởi những môi trường xung quang nhưng nếu muốn giữ được độ tinh khiết và sáng bóng của vàng thì chúng ta cũng nên biết cách bảo quản chúng. Bởi như vậy khi bạn muốn đem đi giao dịch sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Người dân mua bán vàng miếng tự do được không?

Để mua hay tích trữ được tài sản là vàng miếng thì chúng ta cần nắm cho mình đầu tiên là những kiến thức về nó và thứ hai sử dụng đúng số tiền của mình khi lựa chọn được đúng địa chỉ chọn mặt gửi vàng.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Người dân mua bán vàng miếng tự do được không? ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Nhà nước ban hành quy định gì khi kinh doanh vàng bạc?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status