Nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn

Lĩnh vực kim hoàn bao gồm các công việc như: thiết kế trang sức, phác thảo trang sức, chế tác trang sức, nhận định chất lượng trang sức, bán hàng… Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn.

Nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn

Nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn

Lĩnh vực kim hoàn thường làm những công việc gì?

Bất cứ lĩnh vực nào cũng đều cần phải thực hiện các công việc phù hợp với năng lực của mỗi người. Ngành kim hoàn thường sẽ bao gồm những công việc phù hợp với từng vị trí như:

Nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn

Thiết kế, phác thảo ý tưởng trang sức

 • Thiết kế, phác thảo trang sức: Đây là công việc dành cho những người có chuyên môn về những thiết kế cũng như khả năng sáng tạo không ngừng của mình. Trước khi tiến hành chế tác thì cần phải lên ý tưởng và phác thảo những ý tưởng đó lên trang giấy hoặc phần mềm thiết kế chuyên dụng.
 • Chế tác trang sức: Đây là công việc gồm nhiều bước thực hiện, và cũng được xem là công việc quan trọng nhất, cần nhiều nhân sự nhất. Chế tác trang sức bao gồm các công đoạn thực hiện như: đúc mẫu sáp, làm nguội trang sức, gắn đá trang sức, đánh bóng trang sức…
 • Nhận định chất lượng trang sức: Nhận định chất lượng nữ trang là công việc được thực hiện nhằm mục đích kiểm định chất lượng món đồ trang sức, đây là công việc cực kỳ cần thiết, nó giúp cho khách hàng tin tưởng hơn vào độ uy tín cũng như giúp học biết được món đồ mình mua có chất lượng như thế nào.
 • Bán hàng: Đây chính là công việc mà hầu như bất cứ lĩnh vực nào cũng đều cần phải có, từ ngành kinh doanh bất động sản, nội thất… đến việc kinh doanh trang sức vàng bạc đá quý. Công việc bán hàng là công việc quan trọng không thua kém gì so với các công việc bên trên, chỉ khác là nhân viên bán hàng sẽ tập trung về kỹ năng giao tiếp, bán hàng hơn là các chuyên môn về chế tác hay nhận định…

Nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn

Nhận định chất lượng đá quý

Kỹ năng để trở thành nhân viên bán hàng trang sức mỹ nghệ

Một nhân viên kinh doanh trang sức mỹ nghệ cần có những kỹ năng dưới đây:

Sự kiên nhẫn

Khi trở thành nhân viên bán hàng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tiếp xúc với hàng trăm kiểu người khác nhau mỗi ngày. Và trong đó, chắc chắn sẽ có những khách hàng thao tác chậm chạp, muốn thử nhiều kiểu trang sức khác nhau.

Sự kiên nhẫn chính là điều quan trọng để bạn có thể chăm sóc, phục vụ những khách hàng này thật tốt. Thậm chí, bạn cần sẵn sàng để lựa chọn hàng chục lần giúp khách có được một mẫu trang sức như ý đấy.

Nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn

Sự kiên nhẫn là điều quan trọng để bạn có thể chăm sóc, phục vụ khách hàng tốt nhất

Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng

Đích đến của quy trình bán hàng chính là bán được sản phẩm. Và việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có kỹ năng giao tiếp và khả năng thuyết phục người khác tốt. Nếu biết cách giao tiếp và thuyết phục, bạn có thể dẫn dắt, cho khách hàng thấy được những ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm. Đồng thời, làm cho họ thấy sản phẩm đó hữu ích với họ đến thế nào. Đây chính là điều quan trọng để họ quyết định rút tiền cho món trang sức mình đang tìm kiếm.

Những kỹ năng này sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu nhân viên bán vàng có khả năng phán đoán tình huống tốt. Nhờ đó, họ sẽ khéo léo xử lý được những tình huống khó xử và giải quyết vấn đề với khách nhẹ nhàng hơn.

Nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn

Có kỹ năng giao tiếp và khả năng thuyết phục sẽ giúp việc bán hàng thuận lợi

Biết lắng nghe và đặt câu hỏi

Đôi khi khách hàng đi vào cửa hàng trang sức nhưng không thực sự biết mình cần gì. Đây chính là lúc nhân viên đặt câu hỏi, lắng nghe để hiểu và giúp khách hàng biết mình thực sự cần gì.

Hãy dẫn dắt họ đi theo hướng mà mình mong muốn, đồng thời đảm bảo khách hàng nhận được lợi ích phù hợp. Việc này sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian thuyết phục khách, đồng thời tăng cơ hội mua hàng của họ lên.

Nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn

Lắng nghe để hiểu và giúp khách hàng biết mình thực sự cần gì

Sự am hiểu sâu về những món đồ trang sức

Đối với ngành bán lẻ nữ trang, sự thay đổi mẫu mã liên tục là cần thiết để thu hút khách hàng. Chính vì vậy, việc nắm bắt sự thay đổi đó cùng các chương trình khuyến mãi, bán hàng mới là điều cần thiết.

Nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn

Nắm rõ những mẫu trang sức mới nhất

Khi tuyển nhân viên bán vàng, chủ tiệm thường ưu tiên khả năng học hỏi. Đồng thời, yêu cầu nhân viên của mình tìm hiểu kỹ về ngành trang sức để nhanh chóng cập nhật thông tin và giải đáp cho khách hàng.

Nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn

Hiểu rõ sản phẩm giúp bạn sale tốt hơn

Khóa học đào tạo nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn

Để đăng ký khóa học đào tạo nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Khóa đào tạo về các kỹ thuật nghề căn bản dành cho các đối tượng Mở tiệm – Kinh doanh – Mua Bán Vàng Trang Sức Mỹ Nghệ nhằm mục đích:

 • Tự sửa chữa được những sản phẩm trang sức khi khách hàng yêu cầu như thâu nới ni sản phẩm cho vừa tay khách…
 • Nắm rõ các kỹ thuật nghề kim hoàn để trao đổi, thuyết phục khách hàng.
 • Kỹ năng quản lý tiệm: khi bàn giao công việc cho thợ thì cũng cần nắm rõ các kỹ thuật nghề để quản lý thợ.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Nghiệp vụ bán hàng trang sức mỹ nghệ kim hoàn”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Chuyển giao công nghệ kỹ thuật pha chế nước xi

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status