Nghề kim hoàn thu nhập cao tại Đà Nẵng

Ở HCM, kim hoàn là lĩnh vực có mức lương cơ bản tầm 7 – 8 triệu cho 1 tháng, nhưng nếu bạn là thợ lành nghề và có nhiều tác phẩm tạo nên dấu ấn của riêng mình thì thu nhập sẽ cao hơn nhiều. Vậy nghề kim hoàn thu nhập cao tại Đà Nẵng có đúng không? Cùng tìm hiểu với chúng mình ngay sau đây nhé!

Nghề kim hoàn thu nhập cao tại Đà Nẵng

Nghề kim hoàn thu nhập cao tại Đà Nẵng

Kim hoàn là nghề gì?

Kim hoàn là ngành nghề được xem như là “làm đẹp” cho cả thiên hạ bởi họ sẽ phải làm những công việc như: lên ý tưởng cho mẫu trang sức, phác thảo mẫu trang sức lên giấy và phần mềm 3D, in mẫu trang sức 3D, đúc khuôn trang sức, đúc trang sức, hàn, cưa, mài, dũa, chà nhám trang sức, gắn đá trang sức, đánh bóng trang sức, xi mạ trang sức,… Mỗi công việc sẽ có một người thợ đảm nhiệm, tuy nhiên để có thể trở thành một người thợ kim hoàn lành nghề thì cần phải rõ tất cả các bước để tạo ra món trang sức hoàn chỉnh.

Nghề kim hoàn thu nhập cao tại Đà Nẵng

Thợ kim hoàn thực hiện tất tần tật hết những công việc chế tác

Những công việc thợ kim hoàn cần làm

 • Sử dụng thành thạo các công cụ cắt, gọt, chạm để gia công, chế tác các nguyên liệu và kim loại quý như vàng, bạc, đồng, đá quý,…thành các chi tiết kim hoàn.
 • Sử dụng các công nghệ trong chế tác trang sức như công nghệ laser, công nghệ cắt gọt với dao kim cương, công nghệ CAD-CAM, công nghệ đúc với hột đá,… trong quá trình chế tác để tạo ra những món trang sức theo như mẫu thiết kế.
 • Thực hiện chạm khắc hoa văn, ráp, nhám, hàn và đánh bóng các chi tiết của sản phẩm.
 • Sửa chữa các món trang sức bị hỏng, chỉnh kích cỡ của sản phẩm theo yêu cầu khách hàng.
 • Quan sát, đánh giá bề mặt, cấu trúc của các loại đá quý(kim cương, ruby, lục bảo,…), giám định chất lượng các loại trang sức, nữ trang, từ đó định giá trị và phân loại sản phẩm.

Nghề kim hoàn thu nhập cao tại Đà Nẵng

Quá trình hàn chiếc nhẫn vàng 24K

Nghề kim hoàn có mang lại thu nhập cao không?

Nếu như bạn là một người thợ kim hoàn mới ra nghề, chưa có kinh nghiệm gì thì mức lương cơ bản của bạn sẽ rơi vào khoảng 6 – 8 triệu, nếu như bạn đã có vài năm làm việc trong nghề thì mức lương sẽ nhỉnh hơn, tầm 7 – 10 triệu/tháng. Nếu như bạn là người có năng lực vượt trội cũng như có nhiều sản phẩm mang dấu ấn của riêng mình thì bạn có thể tự nhận thêm những job ngoài giờ, hoặc tự mình mở tiệm thì thu nhập của bạn sẽ cao hơn nhiều so với việc làm công ăn lương hằng tháng.

Nghề kim hoàn thu nhập cao tại Đà Nẵng

Thợ kim hoàn mới ra nghề có thu nhập tầm 6 – 8 triệu/tháng

Để có được mức thu nhập cao thì dù cho lĩnh vực nào bạn cũng cần phải có những yếu tố sau: năng lực, sự cố gắng, trau dồi thêm nhiều kỹ năng – kiến thức mới trong nghề, thực hành nhiều để lên tay, cẩn thận, quan sát kỹ càng cùng sự khiêm tốn… Đây là những yếu tố không thể thiếu để giúp bạn vươn tầm hơn trong nghề kim hoàn nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung. Tại HCM, Hà Nội luôn được xem là nơi mang lại thu nhập cao cho những người thợ kim hoàn bởi dân số cao thành ra nhu cầu làm đẹp cũng cao. Nhưng, hiện nay khẳng định nghề kim hoàn thu nhập cao tại Đà Nẵng cũng dần đúng hơn bởi thợ kim hoàn ở khu vực này cũng ngày càng nhiều và nhu cầu mua trang sức ở đây cũng tăng hơn.

Nghề kim hoàn thu nhập cao tại Đà Nẵng

Có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật cao thì thợ sẽ có thu nhập cao hơn

Tuy nhiên, về kiến thức – kỹ năng chế tác trang sức thì bạn không thể nào biết ngay trong ngày 1, ngày 2 liền được, bạn phải có nơi đào tạo từng chút từng chút một thì mới có thể lành nghề được. Nếu như bạn đang có nhu cầu trở thành thợ kim hoàn nhưng trong bạn chỉ là con số 0 thì bạn có thể trở thành học viên tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kỹ thuật và kiến thức nền tảng vững chắc nhất.

Một số thông tin cơ bản về Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Nghề kim hoàn thu nhập cao tại Đà Nẵng

Đội ngũ giảng viên Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Qua gần 20 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, song với quyết tâm kiên trì thực hiện mục tiêu chiến lược đào tạo được đề ra Ban Chấp Hành Hội, Ban Giám Đốc Trung tâm cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.

Thành lập từ năm 2004 đến nay, Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn đã đào tạo được hơn 9000 học viên đến từ các tỉnh trên cả nước.

Nghề kim hoàn thu nhập cao tại Đà Nẵng

Trung tâm đã đào tạo hơn 9000 học viên 

Cụ thể 3 năm gần đây đã hoàn thành và được cấp chứng chỉ:

 • Năm 2020, số lượng học viên tốt nghiệp 501 bạn
 • Năm 2021, số lượng học viên tốt nghiệp là 70 bạn (năm nay bị ảnh hưởng do dịch covid).
 • Năm 2022 có tổng cộng 414 số lượng học viên được tốt nghiệp.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Nghề kim hoàn thu nhập cao tại Đà Nẵng”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Mở khóa học vận hành kinh doanh vàng bạc đá quý

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status