Mở tiệm cầm đồ cần giấy tờ gì? Xin ở đâu?

Mở tiệm cầm đồ đang là hình thức kinh doanh mà nhiều người lựa chọn bởi lợi nhuận khủng mà nó mang lại. Tuy nhiên, mở tiệm cầm đồ cần giấy tờ gì? Xin ở đâu? Để giúp bạn đọc rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ giải đáp ngay bên dưới bài viết.

mở tiệm cầm đồ cần giấy tờ gì? xin ở đâu?

Mở tiệm cầm đồ cần giấy tờ gì? Xin ở đâu?

Mở tiệm cầm đồ cần giấy tờ gì? Xin ở đâu?

Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì kinh doanh dịch vụ cầm đồ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Kinh doanh dịch vụ cầm đồ là ngành nghề kinh doanh đặc biệt, cần đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự cho nên chủ cửa hàng kinh doanh hay cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đảm bảo những điều kiện cụ thể theo quy định của pháp luật.

mở tiệm cầm đồ

Cụ thể cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải áp ứng các điều kiện về an ninh trật tự quy định tại điều 7 và điều 9, nghị định này, cụ thể như sau:

Điều 7. Điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung cho các ngành, nghề

1. Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

giấy tờ để mở tiệm cầm đồ

a) Đối với người Việt Nam:

 • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
 • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
 • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

tiệm cầm đồ ngày càng được mở nhiều hơn

b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:

Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

3. Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

số vốn để mở tiệm cầm đồ

Điều 9. Điều kiện về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Ngoài điều kiện quy định tại Điều 7 Nghị định này, cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải đáp ứng điều kiện sau đây:

 • Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.”
 • Căn cứ theo nghị định 96/2016/NĐ-CP trên, cần tiến hành đăng ký kinh doanh và xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung đối với các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

tiệm cầm đồ xe máy

Với những tiệm kinh doanh dịch vụ cầm đồ nhỏ lẻ, mang tính chất hộ gia đình thì khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh cần những giấy tờ cơ bản là:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ gia đình.
 • Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện tiệm cầm đồ.

Sau đó, bạn mang giấy tờ này đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, quận nơi đặt địa điểm kinh doanh để làm giấy đăng ký kinh doanh dịch vụ. Thời gian 5 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

dịch vụ cầm đồ hiện nay

Khi đã nắm trong tay được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn cần phải xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về mặt an ninh, trật tự tại địa điểm tổ chức kinh doanh tại cơ quan công an cấp huyện, quận cung cấp. Lúc này, hồ sơ cần những giấy tờ sau:

 • Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
 • Bản sao CMND người đứng tên trong hoạt động kinh doanh.
 • Bản sao bản kiểm tra về phòng cháy chữa cháy.
 • Bản khai lý lịch, phiếu lý lịch tư pháp của người đứng tên trong giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

giấy đăng ký kinh doanh tiệm cầm đồ dịch vụ cầm giấy tờ đất dịch vụ cầm xe ô tô dịch vụ cầm nhà

Thời hạn cấp sau khoảng 7 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Nhìn chung, việc thành lập tiệm cầm đồ không đòi hỏi quá nhiều giấy tờ đi kèm phức tạp. Quan trọng hơn hết là bạn phải chuẩn bị đầy đủ, chi tiết để không tốn nhiều thời gian, công sức cho quá trình làm việc.

Mách nhỏ khi làm giấy tờ để đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ, bạn nên photo và làm nhiều hơn so với yêu cầu một chút. Trong trường hợp ghi sai, mắc các lỗi nào đó cần bỏ đi, bạn cũng có cái khác thế vào để không tốn kém thời gian, công sức và chi phí cho việc tìm kiếm và làm trở lại.

thủ tục để mở tiệm cầm đồ

Nếu bạn là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh này thì thật tuyệt, xin chúc mừng bạn có thể cân mọi thứ. Còn nếu bạn không có kinh nghiệm, lại càng không có thời gian, bạn có thể nhờ đến những người có kinh nghiệm hơn mình để được tư vấn và giúp đỡ nhé!

giấy tờ và trình tự thực hiện mở tiệm cầm đồ

Để bổ sung thêm những kiến thức để mở tiệm cầm đố, bạn có thể đăng ký khóa học tại Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM DẠY NGHỀ KIM HOÀN

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

–  ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

+ Nam & Nữ có nhu cầu học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn để đi làm trong và ngoài nước (Xuất khẩu lao động).

+ Các cá nhân muốn học nghề mở tiệm – cầm đồ – kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ và các loại đá quý (kim cương & đá màu).

+ Các cá nhân muốn học nghề để mở xưởng sản xuất, gia công vàng bạc trang sức.

+ Các Công Ty/ Doanh Nghiệp cần bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thợ và cập nhật kiến thức để giảm hao hụt trong sản xuất.

+ Thành phần giảng dạy là những nghệ nhân kim hoàn, thợ kim hoàn bậc cao có uy tín (do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP.HCM tuyển chọn và giới thiệu).

+ Đặc biệt có lớp cấp tốc đào tạo thợ kim hoàn công nghiệp trong 3 tháng học sáng – chiều.

+ Học viên mỗi ngày học một buổi từ thứ 2 đến thứ 6.

+ Giờ học: Sáng: 7h30 – 11h30; Chiều: 13h00 – 17h00.

Xem thêm: Cách mở tiệm cầm đồ thành công

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status