Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

Không phải bất cứ đồ dùng nào khi bạn dùng xong cũng đều có độ bền cao, mỗi loại vật dụng đều có có độ bền nhất định. Nếu như bạn muốn đồ dùng của mình bền mãi theo thời gian thì cách để duy trì độ bền chính là giữ gìn khi dùng và bảo quản, bảo hành nó theo kỳ.

Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

Trang sức cũng vậy, bất cứ loại trang sức nào bạn thường xuyên đeo nó, bạn càng phải giữ gìn và bảo quản nó cẩn thận. Ngay cả trang sức vàng/bạc nguyên chất cũng sẽ có thể bị xỉn màu hoặc bị rớt đá/đứt/gãy… Vậy làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

Bạc – Vàng bị đen, lý do vì sao?

Bạc đi đen

bạc đen đi, xỉn đi không bắt nguồn từ cơ địa và tuyến mồ hôi của người dùng chứ không phải chất lượng sản phẩm. Dù bạc nguyên chất đeo lên người cũng sẽ vẫn có sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh tạo thành muối bạc, lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc tạo nên màu đen rất mất thẩm mỹ.

Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

Bởi thế dù nguyên nhân là vì phản ứng của bạc với các chất chứa lưu huỳnh thì bạc vẫn có thể đen và giảm đi độ bóng tùy từng người dùng. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí, trong suối nước nóng, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của con người…nên không thể tránh được hiện tượng này.

Vàng bị đen

Vàng ta là vàng nguyên chất đến 99,99% nên đối với vàng nguyên chất thì đặc tính của nó là không bị oxi hóa trong điều kiện tự nhiên vậy nên có thể là nói vàng Ta trơ với điều kiện thường. Chính vì vậy khi đeo và cất giữ lâu vàng không bị xỉn hay phai màu.

Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

Vàng cất giữ lâu sẽ không bị xỉn màu

Còn vàng Tây, vàng Ý, vàng trắng, vàng hồng thì khác, để có được độ sáng bóng đẹp, độ cứng cao nên người ta cho thêm thành phần ác kim loại quý khác như Niken, Pladi, đồng bạc… nhưng các kim loại này lại tác dụng với điều kiện tự nhiên tạo nên tạo nên các kết tủa không thấy rõ và theo thời gian thì kết tủa này bị đen.

Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

Với các loại vàng Tây, vàng trắng, vàng Ý có chỉ số k càng cao thì càng khó bị đen như vàng 18k, 16k còn các loại vàng như 14k, 10k, 9k thì nhanh bị đen hơn do có thành phần kim loại nhiều hơn trong thành phần.

Có thể bạn quan tâm: Làm mới trang sức

Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

Cách làm sáng vàng bằng Oxy già hoặc giấm

Bạn hãy ngâm vàng tây vào một bát oxy già hoặc giấm trong khoảng 3-5 phút. Sau đó, nhúng miếng vải vào nguyên liệu trên và tiếp tục chà đồ trang sức bằng vàng. Kết quả là nhẫn, bông tai, dây chuyền… bằng vàng của bạn sẽ sáng bóng trở lại. Sự khác biệt là không hề nhỏ.

Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

Làm sáng bằng nước sôi + dầu gội đầu

 • Bước 1: Chuẩn bị một cốc nước ấm, có pha sẵn dầu gội đầu
 • Bước 2: Bỏ đồ trang sức vàng cần làm sáng bóng vào trong cốc đó
 • Bước 3: Ngâm khoảng 10 phút
 • Bước 4: Sau đó lấy trang sức ra
 • Bước 6: Tiến hành thấm khô, dùng miếng mút xốp hoặc vải nỉ mềm lau cho sáng bóng

Bạn có thể tiến hành cách này 1 tuần 1 lần để làm sáng bóng trang sức.

Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

Đánh bóng trang sức bằng vải sợi nhỏ

Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên làm sạch và đánh bóng bằng vải Microfiber sạch để giữ cho bạch kim của bạn trông như mới. Bạch kim cũng không bị xỉn màu như các kim loại khác. Thay vì phát triển các vết xỉn màu nhiều màu, kim loại chuyển sang màu sẫm hơn theo thời gian.

Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

Sự sẫm màu này thường được xem như một chất xúc tác hấp dẫn làm tăng thêm giá trị của bạch kim. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trang sức bạch kim của mình trông giống như lúc mới mua, thì bạn phải làm sạch chúng thường xuyên để tránh tích tụ bụi bẩn có thể góp phần làm cho kim loại bị sẫm màu.

Amoniac

Amoniac mang lại hiệu quả đánh bóng tốt cho trang sức bạc nhưng cũng có thể gây hư hỏng trang sức nếu không thực hiện đúng cách. Ngoài ra, mùi hương của amoniac cũng có thể khiến bạn khó chịu nên bạn cần đảm bảo thực hiện mẹo này ở không gian thoáng gió.

Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

 • Pha dung dịch gồm amoniac và nước ấm với tỉ lệ 1:2.
 • Ngâm trang sức bạc trong dung dịch từ 10 đến 15 phút.
 • Rửa sạch trang sức bằng nước ấm.
 • Lau khô trang sức bằng khăn mềm.

Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Làm sao để làm mới trang sức bị xỉn màu?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Các cách làm mới trang sức tại nhà đơn giản

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status