Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?

Như bạn đã biết thì nhẫn là món đồ trang sức vừa có tác dụng làm đẹp, vừa có tác dụng trong phong thủy. Vậy làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy? Cùng Dạy Nghề Kim Hoàn tìm hiểu nhé!

Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?

Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?

Nhẫn phong thủy là gì?

Phong thủy là một học thuyết trừu tượng và rất khó nắm bắt, theo quan niệm từ thời cha ông cho rằng mọi khía cạnh trong cuộc sống điều ít hoặc nhiều liên quan đến phong thủy như: xây nhà, nội thất, làm ăn và bây giờ đến việc đeo nhẫn cũng liên quan đến từ trên….

Nhẫn phong thủy có nghĩa là chiếc nhẫn có chất liệu hợp theo mạng, theo tuổi của người sở hữu, khi đeo trên vị trí bất kì ngón nào trên bàn tay trái hay phải thì nó mới có công dụng liên quan đến vận mệnh hay may mắn của chủ nhân. Một chiếc nhẫn có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau, thậm chí bình thường nhưng vị trí đeo trên ngón tay nào và nó mang ý nghĩa gì thì đó cũng được xem là nhẫn phong thủy.

Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?

Nhẫn phong thủy là chiếc nhẫn có chất liệu hợp theo mạng, theo tuổi

Tóm lại, nhẫn phong thủy bao hàm hoặc ít nhiều liên quan đến vị trí đeo nhẫn cùng với chất liệu, theo tuổi tác, theo mạng hay kiểu dáng…

Tham khảo: Hướng dẫn chọn trang sức đá quý theo phong thủy của bạn

Tác dụng khi đeo nhẫn phong thủy

Đeo nhẫn để hứng tài lộc: Theo phong thủy, vị trí ngón tay áp út giúp tụ lại nhiều tài lộc, nên khi đeo nhẫn ở ngón tay này bạn sẽ có nhiều tiền tài.

Đeo nhẫn giúp gia đình hạnh phúc: Vị trí trung tâm bàn tay là ngón giữa, trong phong thủy nếu nhẫn được đeo vào ngón này sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống, tăng cường sức mạnh. Ngón tay giữa còn tượng trưng cho sự cân bằng, nó đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc, gia đình sống hòa thuận, vui vẻ.

Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?

Nhẫn phong thủy mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống

Đeo nhẫn phát triển sự nghiệp: Nếu muốn bản thân gặp nhiều thuận lợi trong công việc, sự nghiệp thì nên đeo nhẫn ở ngón tay trỏ. Trong phong thủy, ngón tay này tượng trưng cho con người, cho vị thế của mỗi người.

Đeo nhẫn để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống: Đeo nhẫn ngón út sẽ mang nhiều phúc lộc đến cho bạn. Bạn sẽ được rất nhiều người hỗ trợ, không bị ảnh hưởng bởi những người chơi xấu, nó còn giúp cho công việc, cuộc sống thuận lợi, nhiều thành công.

Đeo nhẫn giúp tăng cường quyền lực: Trong bàn tay, ngón tay cái tách biệt hẳn với những ngón tay khác, nó là đại diện cho quyền lực, chỉ huy. Khi bạn đeo nhẫn ở ngón tay này sẽ giúp bản thân phát ra một luồng khí uy quyền. Ở thời xưa những người giàu có, quyền chức, địa vị cao như vua, chúa cũng đeo nhẫn ở ngón tay cái.

Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?

Đeo nhẫn ở ngón cái sẽ giúp bản thân phát ra một luồng khí uy quyền

Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?

Dưới đây sẽ là giải đáp cho câu hỏi “Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?“:

Mệnh kim

Những người thuộc mệnh kim thường nên đeo vàng, bạc và các vật phong thủy có màu sắc như vàng, trắng. Sau đây là những loại nhẫn rất tốt cho người mang mệnh kim: nhẫn màu trắng, nhẫn màu vàng, nhẫn màu nâu sậm, nhẫn màu xanh lá….

Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?

Mẫu nhẫn dành cho người mệnh Kim

Mệnh mộc

Để người mệnh Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một viên đá màu hợp mệnh theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng. Những màu nhẫn phù hợp cho mệnh mộc: nhẫn màu đen, nhẫn màu xanh, nhẫn màu xanh lá…

Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?

Mẫu nhẫn phù hợp với người mệnh mộc

Mệnh thủy

Người mệnh thuỷ hợp tông màu đen, màu xanh biển, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng, Kim sinh Thuỷ). Nên tránh dùng những màu sắc kiêng kị như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ). Các màu sắc nhẫn phù hợp với người mệnh thủy: nhẫn màu đen, xanh đen, xanh dương, xanh biển, nhẫn màu trắng, bạc, nhẫn màu đỏ, cam…

Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?

Nhẫn có màu xanh biển phù hợp với người mệnh thủy

Mệnh hỏa

Ở khía cạnh tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng. Ở khía cạnh tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh. Vậy để tốt cho người mệnh hỏa thì bạn nên đeo những loại nhẫn sau: nhẫn màu xanh lá cây, nhẫn màu đỏ, tím, nhẫn màu trắng…

Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?

Nhẫn bạch kim gắn đá Ruby phù hợp cho người mệnh hỏa

Mệnh thổ

Người mệnh thổ tượng trưng cho đất, cho sự nuôi dưỡng muôn loài cây cối và thể hiện sự bình an. Người mang mệnh này có tính ôn hòa, yêu thương mọi người, muốn trở thành người có ích, ghét bị cô lập, bỏ rơi. Sau đây là những màu sắc hợp và tốt để tương sinh cho người mệnh thổ: nhẫn màu đỏ, hồng, tím, nhẫn màu nâu đất, vàng sậm…

Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?

Mẫu nhẫn dành cho người mệnh thổ

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn nhẫn phù hợp với mình theo tiêu chí khác như: kích thước ngón tay, con giáp mà mình cầm tinh, phong cách ăn mặc, làn da,…

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Làm sao để chọn nhẫn theo phong thủy?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Chọn dây chuyền phù hợp với từng làn da

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status