Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Hiện nay xu hướng học nghề ngắn hạn đang lên ngôi và ngày càng chiếm ưu thế. Cùng với đó, cơ cấu thị trường, cách tuyển dụng lao động cũng đã có nhiều biến chuyển. Thay vì bằng mọi giá để học đại học như trước đây, giới trẻ hiện nay có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp và môi trường học tập phù hợp để chuẩn bị cho một tương lai rộng mở. Học nghề ngắn hạn chính là một trong những hướng đi như vậy. Vậy học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Học nghề ngắn hạn là gì?

Khóa học nghề ngắn hạn là một dạng chương trình đào tạo được cấp phép tổ chức trong một thời gian ngắn (trong vòng 6 tháng). Nhằm bổ sung, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về một lĩnh vực bất kỳ.

Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Khóa học nghề ngắn hạn thường dành cho những bạn không có nhiều điều kiện, thời gian để tham gia các chương trình học dài hạn như cao đẳng và đại học. Đây là một giải pháp ít tốn kém nhưng vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc.

Ưu – Nhược điểm của khóa học ngắn hạn

Ưu điểm của các khóa học ngắn hạn

Thời gian học ngắn: Thông thường học cao đẳng đại học bạn phải bỏ ra 3-4 năm học dài đằng đẵng. Học xong cũng rất nhiều người chật vật tìm kiếm việc làm.

Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Học phí thấp: Một khóa học nghề ngắn hạn trung bình khoảng 10-40 triệu đồng tùy ngành nghề, lĩnh vực, nếu đem so với các khóa học trung cấp, cao đẳng, đại học thì số tiền trên ít hơn rất nhiều.

Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Nhu cầu cần lao động có tay nghề rất lớn: Tình trạng thừa thầy thiếu thợ ở Việt Nam rất phổ biến. Rất nhiều người học cao ra để rồi chật vật đi kiếm việc làm đúng chuyên ngành. Trong khi đó nguồn lao động có tay nghề thì lại thiếu trầm trọng. Đây chính là điểm thuận lợi dành cho các bạn trong bối cảnh đất nước đang có tốc độ phát triển nhanh như hiện nay.

Nhược điểm của những khóa học ngắn hạn là gì?

Với lượng kiến thức gói gọn trong một khoảng thời gian ngắn. Nhiều bạn trẻ có thể thấy không theo kịp, nhất là những bạn trẻ vốn đã “mải chơi hơn mải học”. Bởi vậy các bạn xác định tư tưởng muốn theo học thì hãy quyết tâm thật cao nhé.

Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Khóa học nghề khách sạn

Nghề dịch vụ nhà hàng khách sạn có thị trường lao động lớn, đang phát triển mạnh, nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể theo đuổi nghề này ở mọi trình độ, chưa hết cấp 2, hết cấp 2, hoặc tốt nghiệp THPT đều có thể theo đuổi nghề với nhiều cấp độ lao động phù hợp.

Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Khóa học nghề về làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao khi kinh tế của nước ta phát triển. Nhu cầu làm đẹp không những ở chị em phụ nữ mà nam giới bây giờ cũng có nhu cầu làm đẹp rất lớn.

Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Hầu hết ai trong chúng ta cũng có như cầu làm đẹp. Học nghề liên quan đến làm đẹp thời điểm này là hoàn toàn hợp lý. Một số ngành dịch vụ làm đẹp như thẩm mỹ viện, tóc, trang điểm, nail…

Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Khóa học nghề cơ khí 

Khi nhắc tới công việc của ngành cơ khí thì thường có liên tưởng ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc như tiện, phay, bào, hàn…Có thể coi cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích. Như vậy cơ khí chính là một ngành chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trong thế giới hiện đại.

Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Khóa học nghề chế tác trang sức

Kim hoàn là một trong những nghề gia truyền đã có từ rất lâu đời. Vì nhu cầu làm đẹp của con người là vô hạn, chỉ có ngày càng tăng cao chứ không hề giảm nên thị trường kim hoàn cần nguồn nhân lực nhiều và có tay nghề cao. Nếu bạn là người thích sự sáng tạo, mong muốn làm đẹp cho mọi người cũng như có thể ra nghề sớm thì bạn có thể đăng ký khoá học nghề kim hoàn.

Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì? Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Khóa học pha chế – nấu ăn

Ngành nghề này phù hợp cho cả nam và nữ. Nếu bạn là người có tâm hồn ẩm thực thì đây là nghề dành cho bạn. Nghề pha chế, đầu bếp cần sự sáng tạo cao. Nếu bạn có đam mê và nhiệt huyết trong công việc này thì bạn có nhiều hình thức tạo ra thu nhập như làm thuê, tự mở quán… Thu nhập của nghề này phụ thuộc vào đẳng cấp và con đường bạn lựa chọn.

Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì? Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?

Dù lựa chọn của bạn là bất cứ hướng đi nào thì bạn hãy đặt quyết tâm thật cao cho nó. Tương lai của bạn do chính bạn quyết định, hay cảm thấy hạnh phúc khi chính bạn là người lựa chọn và quyết định làm những điều bạn yêu thích và bạn cho là đúng chứ không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai khác. Những điều không may mắn đã xảy ra có thể là đang mở ra cho bạn một tương lai với những điều may mắn hơn nhiều lần. Hãy lựa chọn cho mình kỹ năng, kiến thức và quan trong nhất là quyết tâm, nghị lực. Chính những điều này sẽ đưa bạn tới thành công! Và chúc các bạn thật sự thành công trên con đường riêng của mình!

Bạn cũng có thể đăng ký khóa học nghề kim hoàn ngắn hạn tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Học nghề ngắn hạn thì làm công việc gì?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Kỹ thuật mài – dũa trang sức

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

 

 

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status