Học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang

Phân kim thu hồi kim loại quý tuy không thuộc trong quá trình chế tác mà mọi người vẫn thường thấy, nhưng công đoạn này vẫn thuộc lĩnh vực kim hoàn. Quá trình phân kim sẽ giúp người thợ thu hồi lại kim loại quý trong các món đồ như: linh kiện điện thoại, linh kiện điện tử, trang sức,… Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng tìm hiểu về nơi đăng ký học phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang.

Học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang

Trung tâm giúp bạn học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang

Phân kim thu hồi kim loại quý trong chế tác

Để phân kim thu hồi kim loại quý, người thợ sẽ phải thực hiện những công việc sau:

Trước khi nấu các kim loại vụn, người thợ cần phân loại chúng theo từng loại. Bạn hãy tách riêng các mạt giũa, các vụn kim loại không chứa kim loại hàn, và loại có chứa kim loại hàn, sau đó dùng nam châm để loại bỏ sắt bột và làm sạch các vụn kim loại cần tái chế.

Khi các mạt dũa chứa nhiều tạp chất, dính nhiều kim loại hàn, chứa chì hoặc thiết, việc tinh luyện chúng trở nên khó khăn, bạn cần thu gom và đưa đến các cơ sở tinh luyện. Trước khi tinh luyện, thợ kim hoàn cần dùng nam châm để hút các bột sắt. Nếu mạt giũa có chứa nhiều vàng, bạn hãy ngâm chúng trong dung dịch acid nitric để loại bỏ đồng, bạc và các kim loại khác. Khi các phản ứng dừng lại, có thể kéo dài vài giờ, bạn hãy rót phần dung dịch ra ngoài, rửa sạch bằng nước cất. Phần còn lại thợ có thể nấu chảy với hỗn hợp hàn the và carbonate natri.

Học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang

Các loại thiết bị, máy móc thường dùng để phân kim trong nhà máy

Phương pháp nấu chảy mạt giũa là rất quan trọng. Người thợ sử dụng hỗn hợp hàn the và carbonate natri với lượng thích hợp và nấu chảy trong nồi, điều này sẽ cho phép lắng các hạt kim loại nhỏ xuống đáy nồi. Tiếp theo là khuấy kim loại lỏng bằng thanh graphite. Sau khi hợp kim hóa, bạn cần tiến hành phân tích để biết thành phần chính xác.

Học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang

Hóa chất được sử dụng để phân kim thu hồi kim loại quý

Khi sử dụng kim loại quý, điều quan trọng là tránh các vật liệu khác hòa lẫn vào kim loại và hợp kim.

Học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang

Quá trình phân kim bằng hóa chất

Người thực hiện cần tránh tiếp xúc với các kim loại chì, thiếc, nhôm… khi làm việc với vàng hoặc bạc. Một gam chì có thể làm nhiễm bẩn đến 1 kilogram vàng. Khi làm việc trên bàn thợ, bạn cần bảo đảm các kim loại nêu trên không lẫn vào hợp chứa các vụn kim loại. Giả sử khi nấu chảy vàng, có mảnh thiếc rơi vào nồi nấu, vàng có lẫn thiếc sẽ bị giòn, khi cán thành tấm hoặc thanh sẽ có các vệt rạn nứt, làm giảm rõ rệt chất lượng, đồng thời việc loại bỏ thiếc ra khỏi vàng sẽ tốn thêm thời gian và chi phí. Nếu trong thỏi vàng có các vết nứt do tạp chất, sẽ có âm thanh trầm đục khi thả từ trên cao xuống bề mặt cứng.

Học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang

Kết quả phân kim thu được 

Học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang

Nếu như bạn đang cần tìm nơi để học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang thì có thể tham khảo thông tin khóa học về Trung Tâm Mỹ Nghệ Kim Hoàn.

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn là gì?

Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn(tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc cho phép thành lập Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ nghệ Kim Hoàn trực thuộc Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TPHCM. Ngày 17/08/2018, Trung Tâm Dạy Nghề Dân Lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân ngày 17/08/2018 về cho phép đổi tên Trung Tâm Dạy Nghề Dân Lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn.

Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang

Đội ngũ lãnh đạo tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Những thành tích mà trung tâm đã đạt được

Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, song với quyết tâm kiên trì thực hiện mục tiêu chiến lược đào tạo được đề ra Ban Chấp Hành Hội, Ban Giám Đốc Trung tâm cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.

Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 9.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối. Kết quả đó đã góp phần quan trọng bổ sung nguồn nhân lực có tay nghề cao, thợ giỏi phục vụ cho sự phát triển của ngành Mỹ nghệ Kim hoàn của thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang

Trung tâm đã đào tạo hơn 9000 học viên trong những năm gần đây

Nhiều năm liền Trung tâm đã được Thủ Tướng Chính Phủ, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh, Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh,  Sở Lao Động – Thương Binh – Xã Hội TPHC, các ngành, các cấp, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố:

Thủ Tướng chính phủ tặng bằng khen Trung  tâm Giáo dục Nghề nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn 1 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.

 • Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh bằng khen Trung  tâm Giáo dục Nghề nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen Trung  tâm Giáo dục Nghề nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen Trung  tâm Giáo dục Nghề nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen Trung  tâm Giáo dục Nghề nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn.

Giới thiệu khóa học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại trung tâm

Khi bạn đăng ký khóa học kỹ thuật phân kim tại Trung Tâm Dạy Nghề, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức – kỹ thuật theo chương trình học sau đây:

CHƯƠNG I: CƠ SỞ KHOA HỌC TRONG PHÂN KIM

 • Bài 1: Sơ lược về kim loại:
 • Bài 2: Các phương pháp luyện kim loại quý thông dụng.
 • Bài 3: Tìm hiểu sơ lược về một vài kim loại quý và các hóa chất trong phương pháp thủy phân (Phân kim một axit hay hai axit).
 • Bài 4: An toàn lao động trong phân kim

CHƯƠNG II: THỰC HÀNH

 • Bài 5: Phân kim 1 axit (HNO3) (Hay còn gọi là phân kim 1 nước).
 • Bài 6: Phân kim 2 axit bằng nước cường toan (Hay còn gọi là phân 2 nước).

Học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang

Học viên được hướng dẫn chi tiết về quy trình phân kim thu hồi kim loại quý

CHƯƠNG III: GIẢI ĐÁP CÁC TRƯỜNG HỢP TRỞ TRONG THỰC TẾ

Bài 7: Các trường hợp trở ngại trong phân kim (trục trặc kỹ thuật).

Trong tháng này, Trung Tâm có các chương trình ưu đãi khác nhau dành cho các bạn học viên đăng ký theo nhóm hoặc đăng ký từ nhiều khóa học trở lên. Đặc biệt, có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Học kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý tại Kiên Giang”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Đăng ký học kỹ thuật phân kim vàng bạc

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status