Học gì để làm được nhẫn cưới trong tiệm vàng?

Để có thể làm ra được một chiếc nhẫn cưới thì bạn cần phải có những kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong chế tác trang sức như: lên ý tưởng, mài dũa, đúc kim loại, gắn đá, đánh bóng, kiểm tra chất lượng… Vậy học gì để làm nhẫn cưới trong tiệm vàng. Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Học gì để làm được nhẫn cưới trong tiệm vàng?

Học gì để làm được nhẫn cưới trong tiệm vàng?

Quy trình tạo ra chiếc nhẫn cưới

Tạo hình chiếc nhẫn trên phần mềm thiết kế

Sau khi đã tham khảo ý kiến của khách hàng cũng như đánh giá về kiểu nhẫn khách muốn làm, nhà thiết kế sẽ tiến hành phác thảo những mẫu nhẫn trên máy tính hoặc trên giấy. Tiếp sau đó, học sẽ tạo ra cái nhìn thật nhất cho mẫu thiết kế trên các phần mềm thiết kế 3D như Matrix và Rhino.

Học gì để làm được nhẫn cưới trong tiệm vàng?

Mẫu nhẫn được tạo hình trên phần mềm thiết kế 3D

Đúc sáp nhẫn cưới

Bằng việc sử dụng những công nghệ cao như máy in laser nhựa lỏng, việc đúc sáp nhẫn cưới sẽ trở nên dễ dàng và cho chúng ta một tỷ lệ chuẩn xác đến từng chi tiết. Mô hình mẫu sáp sẽ có hình dạng giống hoàn toàn so với nhẫn cưới thật nhưng chỉ khác 1 điều là nó được làm bằng chất liệu nhựa.

Học gì để làm được nhẫn cưới trong tiệm vàng?

Sáp nhẫn cưới

Đúc nhẫn cưới

Sau khi mẫu sáp nhẫn cưới đã hoàn thiện, người thợ sẽ lựa chọn những nguyên liệu phù hợp như: vàng nguyên chất, kim loại màu như đồng, bạc, niken, platin,…để đúc nhẫn cưới theo yêu cầu của khách hàng.

Sau khi lựa chọn được tỷ lệ phù hợp, thợ kim hoàn sẽ tạo ra chiếc nhẫn cưới thô. Việc này được thực hiện nhờ vào chiếc máy đúc ly tâm, công việc của nó là giúp quá trình đúc không để lại bọt khí trên mẫu nhẫn thô. Công đoạn này khá tốn công, vất vả và phải có kinh nghiệm trong việc chế tạo nhẫn mới có thể thực hiện thuận lợi được. Người thợ sẽ phải căn chuẩn tỷ lệ các nguyên liệu, thời gian đúc sao cho phù hợp nhất.

Học gì để làm được nhẫn cưới trong tiệm vàng?

Mổ mô cao su lấy nhẫn thô 

Hoàn thiện nhẫn thủ công

Sau khi quá trình đúc nhẫn cưới được hoàn thành, các bạn sẽ có trên tay một sản phẩm thô, chưa sáng bóng và có các phụ kiện đi kèm. Công đoạn tiếp theo, người thợ sẽ góp phần tạo cho bạn mẫu nhẫn độc đáo, ấn tượng bằng chính kinh nghiệm và chuyên môn của mình.

Chiếc nhẫn thô sẽ được trải qua các giai đoạn: gia công, đánh bóng bề mặt, tiếp gắn đá lên bề mặt. Công việc này đòi hỏi người thợ phải biết thổi hồn vào sản phẩm cũng như chiếm rất nhiều thời gian trong quá trình tạo ra một chiếc nhẫn đẹp, độc đáo.

Học gì để làm được nhẫn cưới trong tiệm vàng?

Quá trình hoàn thiện nhẫn thô

Học gì để làm được nhẫn cưới trong tiệm vàng?

Vậy học gì để làm được nhẫn cưới trong tiệm vàng? Bạn có thể tìm đến những nơi chuyên đào tạo về lĩnh vực kim hoàn, họ sẽ giúp bạn lựa chọn được khóa học phù hợp với nhu cầu của mình.

Hiện nay, Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn đang tuyển sinh cho tất cả các khóa học. Nếu như bạn có nhu cầu tìm trung tâm đào tạo chế tác trang sức mỹ nghệ thì Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn chúng tôi sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn đấy.

Giới thiệu về trung tâm

Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Học gì để làm được nhẫn cưới trong tiệm vàng?

Các giảng viên tại trung tâm đều là những nghệ nhân ưu tú

Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Thông tin tuyển sinh tại trung tâm

Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn chiêu sinh thường xuyên tất cả các khóa học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn trong năm.

– Đối tượng tuyển sinh:

 • Nam và nữ có nhu cầu học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn để đi làm trong và ngoài nước (Xuất khẩu lao động).
 • Các cá nhân muốn học nghề mở tiệm – cầm đồ – kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ và các loại đá quý (kim cương và đá màu).
 • Các cá nhân muốn học nghề để mở xưởng sản xuất, gia công vàng bạc trang sức.
 • Các Công Ty/Doanh Nghiệp cần bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thợ và cập nhật kiến thức để giảm hao hụt trong sản xuất.

– Là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt để có thể theo học nghề.

Học gì để làm được nhẫn cưới trong tiệm vàng?

Trung tâm chiêu sinh hầu hết tất cả thời gian trong năm

Lợi ích khi bạn trở thành học viên tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp. Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do Trung Tâm giới thiệu. Với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu trở lên và dần dần thăng tiến theo kinh nghiệm cùng sự nỗ lực của chính bạn.
 • Được thông tin về các Máy Móc – Thiết Bị – Dụng Cụ, các Ứng Dụng Công Nghệ Mới và Các chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn. Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại Trung Tâm.
 • Giáo trình được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh biên soạn và Sở Lao động Thương binh & Xã hội phê duyệt phù hợp với nhu cầu thực tế hiện nay. Đặc biệt, Trung Tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giúp học viên tiến xa hơn trong tương lai.

Học gì để làm được nhẫn cưới trong tiệm vàng?

Buổi lễ tốt nghiệp tại trung tâm

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Học gì để làm được nhẫn cưới trong tiệm vàng?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Đào tạo nhận định chất lượng đá quý phong thủy trong kinh doanh

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status