Giới thiệu việc làm kỹ thuật gắn đá trang sức

Những yếu tố quyết định trung tâm dạy nghề đó có thật sự chất lượng hay không bao gồm: trung tâm có tiếng trong lĩnh vực đào tạo, cơ sở vật chất, chất lượng các chương trình đào tạo, các ưu đãi dành cho đối tượng đặc biệt, đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp… Và Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có đầy đủ các yếu tố vừa được đề cập, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về giới thiệu việc làm kỹ thuật gắn đá trang sức.

Giới thiệu việc làm kỹ thuật gắn đá trang sức

Giới thiệu việc làm kỹ thuật gắn đá trang sức

Giới thiệu quy trình gắn đá trang sức

Gắn đá là giai đoạn được thực hiện sau khi thợ kim hoàn đã hoàn thành các bước làm nguội, đánh bóng và xi mạ trang sức. Gắn đá cho trang sức là công đoạn cần rất nhiều thời gian cũng như sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết sản phẩm, nhằm làm cho sản phẩm đẹp nhất và hoàn hảo nhất.

Gắn đá lên trang sức là cẩn đá quý (tức là hột) vào giá đỡ, hay ổ hột. Đối với những chi tiết nhỏ như thế, cần phải có lực tác dụng thật mạnh thì đá mới vào được ổ, mới nhận được hột đá. Do thế, người ta cần một thứ để định vị cố định trang sức lại mới nhận hột vào được.

Giới thiệu việc làm kỹ thuật gắn đá trang sức

Cần một thứ để định vị cố định trang sức lại mới nhận hột vào được

Để thực hiện công đoạn này, người thợ cần trải qua các bước:

Trang sức sẽ được định vị vào một loại sáp định vị – thường được gọi là “khằn”. Khằn bên ngoài ta thấy đó là một chất màu đỏ sậm, khi hơ lửa thì trở nên rất nóng và tan chảy ra. Thợ lấy ống phụt kè lửa vào đó cho thật nóng rồi mới đưa mẫu trang sức vào, sao cho mặt cần nhận hột quay lên phía trên. Đợi một lúc để khằn thật cứng và mẫu trang sức được định vị vững trong khằn, khi đó thợ có thể yên tâm gắn hột vào nữ trang.

Giới thiệu việc làm kỹ thuật gắn đá trang sức

Thợ lấy ống phụt kè lửa vào đó cho thật nóng rồi mới đưa mẫu trang sức vào

Một khi người thợ kim hoàn xác định được chính xác kiểu dáng cuối cùng của tất cả các thành phần, những viên đá phù hợp sẽ được lựa chọn để gắn lên ổ hột, chấu…Người thợ nhận hột sẽ xem xét, phân tích kích cỡ cần thiết của từng viên rồi điều chỉnh cho phù hợp. Sau đó, họ kiểm tra vị trí của mỗi viên đá bằng cách dùng nhíp đặt nó vào đúng vị trí dự kiến, ép sát thanh gài (hay ngàm, chấu, mấu, giá đỡ…) và viên đá sao cho thật chắc và thật chặt. Trong quá trình này, người thợ ghi nhận bất cứ sự sai lệch tiềm ẩn nào và chỉnh sửa chúng bằng các dụng cụ cần thiết để tạo nên hình khối lý tưởng. Giai đoạn này, viên đá được đặt thế nào và vẻ đẹp tổng thể chung của nó ra sao là phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ của thợ bạc. Tiếp đó, họ phải kiểm tra tiếp kĩ càng cả món trang sức dưới nhiều góc độ khác nhau để nhận biết những sai sót có thể có, dù là nhỏ nhất. Họ cũng kiểm tra bằng cách úp ngược khằn lại, vỗ vỗ đáy để xem hột đá có bị rớt ra không. Nếu mọi việc đều ổn, hột đá không rớt ra, việc kiểm tra coi như hoàn tất.

Giới thiệu việc làm kỹ thuật gắn đá trang sức

Viên đá được đặt thế nào và vẻ đẹp tổng thể chung của nó ra sao là phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ của thợ bạc

Sau khi hoàn tất việc kiểm tra, muốn lấy món trang sức ra khỏi sáp định vị, thợ bạc lại khè lửa vào để lấy ra. Lúc này mẫu trang sức có thể bị dính một lớp khằn cứng ở những chi tiết nhỏ hay những ngóc ngách, thợ bạc sẽ xử lí bằng cách ngâm vào xăng và đợi một thời gian ngắn, tiếp đó sẽ rửa lại cho sạch, rồi bỏ vào máy rung một lúc là khằn sẽ biến mất hết. Nói một cách đơn giản là thợ sẽ cho món trang sức cần làm sạch vào một cái lon đựng xăng, và đặt lon này trên máy rung. Đối với những trang sức có nhiều chi tiết phức tạp, nhiều ngóc ngách hoặc đính nhiều hột đá, khằn sẽ bám nhiều, do đó, thời gian rung có thể dài hơn, lên đến 10 phút. Những trang sức khác đơn giản hơn có thể chỉ từ 3 đến 5 phút. Giai đoạn này được gọi nôm na là “rung bằng xăng cho sạch”.

Giới thiệu việc làm kỹ thuật gắn đá trang sức

Tiến hành cho đá vào trang sức

Sau khi rung xong, thợ phải quay lại quá trình làm nguội một lần nữa, do trong lúc nhận hột, trang sức lại bị trầy xước. Có điều những trầy xước lần nãy sẽ tinh hơn và ít hơn lần còn là mẫu thô trước đó.

Đăng ký học gắn đá trang sức tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Giới thiệu việc làm kỹ thuật gắn đá trang sức

Trung Tâm Mỹ Nghệ Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề

Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, song với quyết tâm kiên trì thực hiện mục tiêu chiến lược đào tạo được đề ra Ban Chấp Hành Hội, Ban Giám Đốc Trung tâm cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.

Giới thiệu việc làm kỹ thuật gắn đá trang sức

Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt

Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối. Kết quả đó đã góp phần quan trọng bổ sung nguồn nhân lực có tay nghề cao, thợ giỏi phục vụ cho sự phát triển của ngành Mỹ nghệ Kim hoàn của thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Giới thiệu việc làm kỹ thuật gắn đá trang sức

Tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối

Sau khi tốt nghiệp, trung tâm sẽ giới thiệu việc làm kỹ thuật gắn đá trang sức, giúp các học viên có nơi thực tập, làm việc…

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Kỹ thuật làm nguội trang sức tại Đồng Tháp”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng trang sức

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status