Diễn họa trang sức

Trước khi người thợ tiến hành quy trình chế tác, tạo hình cho trang sức thì những ý tưởng về mẫu mã, kiểu dáng của trang sức sẽ được phác họa lên giấy hoặc phác thảo trên các phần mềm vẽ chuyên dụng cho dân thiết kế.

Ngoài việc phác họa trang sức, còn có thêm diễn họa trang sức trong quá trình tạo ra một sản phẩm trang sức hoàn thiện. Vậy phác họa trang sức và diễn họa trang sức có gì khác nhau? Cùng đi tìm hiểu nhé!

Diễn họa trang sức

Diễn họa trang sức

So sánh phác họa và diễn họa 

Khi bạn làm công việc diễn họa trang sức, công việc của bạn không phải là thiết kế trang sức mà chỉ là vẽ lại các trang sức, còn khi bạn là Designer (Nhà thiết kế trang sức), đôi lúc bạn chỉ cần những nét phác đơn giản để sáng tạo ý tưởng.

Vì thế, khi nhìn thấy một bản vẽ đẹp, mỹ miều đừng nghĩ họ là một nhà thiết kế giỏi. Khi nhìn thấy một phác thảo nguệch ngoạc đừng vội vàng cho rằng đây không phải một Nhà thiết kế.

Diễn họa trang sức

Hình ảnh phác họa của nhẫn đính đá Ruby

Hơn 90% mọi người nhầm lẫn giữa các Nhà Thiết kế trang sức với các Nhà diễn họa trang sức khi nhìn thấy những bản vẽ lung linh. Điều đó cũng kéo theo sự nhầm lẫn giữa hai khái niệm “Bản vẽ diễn hoạ – jewelry illustration” và “Bản vẽ phác thảo –  jewelry sketch”.

Diễn họa trang sức

Vẽ trang sức trên giấy

Diễn họa trang sức là gì?

“Bản vẽ diễn hoạ – jewelry illustration” là vẽ Diễn giải lại một vật thể nào đó, trong trường hợp này là một bộ trang sức, một phụ kiện trang sức: dây chuyền, hoa tai, nhẫn…sao cho thật rõ ràng, thu hút và bắt mắt người xem. Bản vẽ này nhiều khi hình thành sau khi đã hoàn thành bộ trang sức và được chụp hình Model.

Diễn họa trang sức

Bản vẽ diễn họa trang sức

Nhà diễn họa trang sức (Jewelry Illustrator), là người đảm nhận công việc tái hiện lại những thiết kế có sẵn của các NTK thành những bức tranh tuyệt đẹp.

Nói một cách khác, công việc duy nhất của họ là vẽ và vẽ, vì thế để trở thành một họa sĩ diễn họa trang sức không nhất thiết phải có tư duy thiết kế, chỉ cần hiểu một cách căn bản về form dáng, cấu trúc sản phẩm, chất liệu và màu sắc để có thể truyền tải ý tưởng của Nhà thiết kế thành các bức họa.

Diễn họa trang sức

Hình ảnh phác họa nhiều góc nhìn của nhẫn kim cương

Nhà thiết kế trang sức là gì?

Nhà thiết kế trang sức (Jewelry Designer), là người Sáng tạo ra trang sức, những người này biến những ý tưởng trong đầu thành những bộ trang sức hoàn chỉnh. Do đó, xin nhắc lại một lần nữa: NTK trang sức không nhất thiết phải biết vẽ hoặc vẽ đẹp. Đương nhiên, biết vẽ sẽ là một lợi thế, bởi những bản phác thảo sẽ giúp họ truyền tải ý tưởng tốt hơn.

Tuy thế, vẫn có rất nhiều cách khác để biến ý tưởng thành sản phẩm, đừng tự ti vì ‘Tôi vẽ xấu’ mà không thể trở thành một Nhà thiết kế trang sức.

Diễn họa trang sức

Thiết kế hình dáng trang sức

Đăng ký học diễn họa trang sức tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Tại Thành phố Hồ Chí Minh thì Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn là đơn vị hàng đầu đào tạo về nghề Thiết Kế Nữ Trang, được trang bị đầy đủ các thiết bị trong quá trình học và không giới hạn thời gian học đến khi biết nghề. Phương pháp giảng dạy luôn được đổi mới phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay giúp các bạn học viên dễ dàng hơn trong việc tiếp thu nhằm có được kinh nghiệm tốt sau khi hoàn thành khóa học.

Đặc biệt hơn ngành Thiết Kế Nữ Trang và Diễn Họa Nữ Trang được rất nhiều người quan tâm là một trong những ngành tạo ra được việc làm tốt nhất, bên cạnh đó các bạn học viên cũng có thể tự mở cửa hàng kinh doanh về thiết kế hay các công ty về lĩnh vực này.

Chỉ cần bạn nói lên nhu cầu, mong muốn và định hướng của bản thân, Trung Tâm sẽ giúp bạn chọn được khóa học phù hợp với mình.

Các lợi ích học viên sẽ nhận được:

 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giúp học viên tiến xa hơn trong tương lai.
 • Thời gian học linh động theo yêu cầu của học viên, Trung Tâm sẽ sắp xếp và bố trí lịch học cho phù hợp với những học viên có thời gian biểu ít ỏi mà không ảnh hưởng đến công việc đi học hoặc đi làm thêm.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Diễn họa trang sức”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Chế tác trang sức nâng cao

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status