Dạy nghề và hướng nghiệp trang sức

Thiết kế và chế tác trang sức hiện đang là ngành khá được ưa chuộng bởi các bạn trẻ chứ không chỉ những người lớn tuổi như xưa. Do sự phát triển của kinh tế cũng internet nên vì vậy mà nghề kim hoàn không chỉ có mỗi công đoạn chế tác mà hiện nay đã có thêm các công đoạn khác như: phác thảo ý tưởng, thiết kế trang sức trên giấy, thiết kế trang sức 3D, đúc mẫu 3D,… Không những thế, bên cạnh đó còn có thêm công đoạn bảo hành cho sản phẩm: đánh bóng trang sức, móc nối mấu chốt bị gãy, hàn – nối trang sức… Để trở thành được một thợ kim hoàn chuyên nghiệp thì bạn cần thực hiện các công đoạn trên thật thành thục. Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn – chuyên dạy nghề và hướng nghiệp trang sức sẽ giúp bạn trở thành thợ kim hoàn thực thụ.

Dạy nghề và hướng nghiệp trang sức

Dạy nghề và hướng nghiệp trang sức

Tìm hiểu chung về nghề thiết kế trang sức

Hiện nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội, nhu cầu, chất lượng cuộc sống của con người cũng ngày càng tăng lên. Không chỉ ăn no, mặc đủ, giờ đây con người còn hướng đến ăn ngon, mặc đẹp, muốn mình trở thành phiên bản đẹp nhất về cả tâm hồn bên trong lẫn hình thức bên ngoài. Do đó, họ luôn mong muốn, đòi hỏi các xu hướng trang phục, phụ kiện đi kèm sao cho nổi bật, phù hợp với thời đại. Từ đây, các ngành liên quan đến làm đẹp, thẩm mỹ bắt đầu nhen nhóm ra đời, nổi bật nhất phải kể đến chính là thiết kế trang sức.

Dạy nghề và hướng nghiệp trang sức

Mặc dù có xuất phát điểm muộn hơn so với một số ngành nghề về thời trang khác, song thiết kế trang sức vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm, lựa chọn từ các bạn trẻ. Theo đuổi nghề này, nhiệm vụ của các bạn chính là tạo ra các mẫu phụ kiện, trang sức độc đáo, mới lạ, sử dụng để đính kèm với các bộ trang phục dựa trên những chất liệu quý như là bạc, vàng, đá quý, kim cương,…

Học nghề kim hoàn có tương lai hay không?

Thiết kế trang sức được coi là ngành học mới và khá thịnh hành. Ngành này chuyên đào tạo thiết kế, tạo mẫu riêng. Nó chính là hình thức gắn kết giữa nghệ thuật với thời trang, bởi trang sức là sản phẩm mang tính thời trang, vì thế nó luôn luôn phát triển và chịu ảnh hưởng của xu hướng thời trang nói chung.

Vì đặc thù của công việc này là sự tinh tế mà đôi mắt phải làm việc chẳng kém gì đôi tay, người thợ luôn phải lưu ý thường xuyên và tìm cách chăm sóc cũng như bảo vệ mắt. Hiện nay, các doanh nghiệp chuẩn bị nhập các loại máy móc làm vàng từ A đến Z – những chiếc máy này có thể sản xuất hàng trăm sản phẩm giống nhau như đúc với những chi tiết cực kì tinh xảo. Như vậy, người thợ kim hoàn thủ công cũng phải không ngừng tiếp tục học hỏi, phát huy sáng kiến trong chế tác để không bị thua bọn máy móc được.

Dạy nghề và hướng nghiệp trang sức

Trong thời gian gần đây, nhu cầu tuyển dụng lao động của ngành kim hoàn rất lớn, bình quân hàng năm cần khoảng 20.000 lao động. Vào mùa cao điểm như mùa cưới, valentine hay 8-3, thì công ty nào cũng chật vật vì thiếu thợ, như công ty tớ đây này, đôi lúc phải thuê người từ các làng nghề thủ công truyền thống, nhưng như thế thì lại có nhiều hạn chế.

Tại TPHCM, hiện chỉ có hai đơn vị chuyên đào tạo nhân lực cho ngành kim hoàn là Trường Dạy nghề Dân lập Kim hoàn VN và Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn trực thuộc Hội Mỹ nghệ Kim hoàn TPHCM. Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn TPHCM luôn có hơn 30 công ty đặt hàng tuyển dụng học viên, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như: Vàng bạc – Đá quý Bến Thành, KP, Design International…

Dạy nghề và hướng nghiệp trang sức

Vì là một lĩnh vực mới, vậy nên rất nhiều người thắc mắc liệu rằng học nghề này có tương lai không?

Thực tế, cũng vì còn mới nên nguồn nhân lực cho ngành này khá ít. Trong khi đó, các ngành liên quan như nghệ thuật, thời trang,… lại cần sử dụng phụ kiện, trang sức rất nhiều. Bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên, chuyên gia thiết kế trang sức là vô cùng lớn. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp ngành này, các bạn có thể làm việc ở các vị trí sau:

 • Nhân viên chuyên về thiết kế trang sức cho các doanh nghiệp, thương hiệu lớn tại Việt Nam. Hiện nay, có rất nhiều tên tuổi phát triển trong ngành trang sức như là PNJ, DOJI, SJC, Skymond,…
 • Chuyên gia thiết kế phụ kiện, đồ trang sức riêng cho các nghệ sĩ, người nổi tiếng.
 • Với những ai đi du học từ nước ngoài về, có điều kiện, vốn lớn thì có thể mở thương hiệu riêng về trang sức thiết kế.

Dạy nghề và hướng nghiệp trang sức

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn – chuyên dạy nghề và hướng nghiệp trang sức

Là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý, chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh.

Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Dạy nghề và hướng nghiệp trang sức

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Dạy nghề và hướng nghiệp trang sức”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Truyền nghề Chế tác mở hiệu – Phân Kim – Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử – Thu hồi vàng từ nước xi vàng cũ

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status