Đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức

Bảo dưỡng trang sức là một công việc được bao gồm trong lĩnh vực chế tác trang sức. Bảo dưỡng trang sức sẽ được thực hiện với các khách hàng có nhu cầu làm mới lại món đồ trang sức bị hư hại hoặc bị phai màu của mình. Sau đây, chúng tôi gửi đến bạn đọc thông tin về khóa học đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức.

Đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức

Đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức

Bảo dưỡng trang sức là gì?

Bảo dưỡng trang sức là quá trình được thực hiện sau khi các khách hàng đã mua món đồ trang sức và sử dụng sau thời gian. Bảo dưỡng bao gồm các công việc: hàn chấu móc dây chuyền bị gãy, xi mạ lại trang sức bị phai màu, vệ sinh trang sức, gắn lại đá cho trang sức bị rớt…

Đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức

Thợ bảo dưỡng trang sức

Bảo dưỡng trang sức là công việc thuộc nhóm dịch vụ sau khi mua trang sức, tuy nhiên người thợ cũng cần phải đảm bảo được kiến thức – kỹ năng cơ bản nhất về chế tác trang sức mới có thể thực hiện những bước bảo dưỡng trơn tru nhất.

Làm thế nào để trang sức được như mới?

Nếu như bạn muốn đồ trang sức của mình luôn như mới thì có thể tham khảo một số cách sau đây:

Thường xuyên vệ sinh trang sức

Nhiều người thường chọn vệ sinh trang sức bằng nước sạch, tuy nhiên cách làm này không thể làm sạch hết toàn bộ bụi bẩn bám trên các bề mặt của trang sức. Để đảm bảo hiệu quả làm sạch, bạn có thể mang trang sức đến các cửa hàng trang sức để được hỗ trợ miễn phí vệ sinh trang sức bằng các loại máy móc, thiết bị hiện đại trong thời gian chỉ từ 15 – 30 phúc, định kỳ 1 tháng/lần. Bên cạnh đó, để trang sức luôn giữ được độ sáng bóng, bạn cũng đừng quên đem trang sức đi đánh bóng, làm mới lại chu kỳ 6 tháng/lần nhé!

Đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức

Vệ sinh thường xuyên giúp cho trang sức luôn được sáng bóng

Mẹo nhỏ cho bạn: Bạn có thể kết hợp việc làm mới, làm sạch trang sức thường xuyên, kết hợp vệ sinh vị trí đeo trang sức bằng nước muối loãng.

Bảo quản trang sức trong hộp đựng chuyên dụng

Các loại trang sức bằng vàng 10K, 14K và 18K đều được kết hợp với một số hợp kim khác như: kẽm, đồng, niken,… Những loại hợp kim này sau thời gian dài trong không khí bị đen và xỉn màu do quá trình oxi hóa. Thế nên, hãy dành cho những món trang sức một hộp đựng chuyên dụng hoặc gói lại bằng giấy mềm để thời gian sử dụng được lâu dài hơn.

Đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức

Bảo quản các món đồ trang sức trong hộp đựng chuyên dụng

Đem trang sức đi đánh bóng lại 

Để giữ được độ sáng bóng, đẹp như mới hiệu quả nhất bạn hãy nên đem trang sức tới các cơ sở uy tín để bảo hành thời gian khoảng 3 – 6 tháng một lần. Khi mua trang sức tại bất cứ cửa hàng nào, bạn thường sẽ được tặng 1 – 5 lần đánh bóng và làm sạch sản phẩm.

Đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức

Đánh bóng nhẫn đính đá để làm sáng 

Cơ sở đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn TP HCM hiện đang mở khóa học đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức dành cho tất cả những đối tượng có nhu cầu theo đuổi lĩnh vực kim hoàn hay mở cửa hàng kinh doanh cửa trang sức.

Khóa đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng tại Trung Tâm Dạy Nghề được mở ra với mục đích:

 • Giúp học viên tự sửa chữa được những sản phẩm trang sức khi khách hàng yêu cầu như thâu nới ni sản phẩm cho vừa tay khách…
 • Nắm rõ các kỹ thuật nghề kim hoàn để trao đổi, thuyết phục khách hàng.
 • Vệ sinh, xi mạ các món đồ trang sức đã cũ hay phai màu…
 • Gắn đá cho nhẫn, vòng tay, hoa tai…

Đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức

Quá trình sửa chữa lại hoa tai bạc

Giới thiệu trung tâm

Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức

Đội ngũ giảng viên ưu tú tại Trung Tâm GDMN Kim Hoàn

Vì sao nên học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn?

 •  Trung tâm đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp. Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do Trung Tâm giới thiệu. Với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu trở lên và dần dần thăng tiến theo kinh nghiệm cùng sự nỗ lực của chính bạn.
 • Học viên sẽ được thông tin về các Máy Móc – Thiết Bị – Dụng Cụ, các Ứng Dụng Công Nghệ Mới và Các chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn. Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại Trung Tâm.
 • Giáo trình được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh biên soạn và Sở Lao động Thương binh & Xã hội phê duyệt phù hợp với nhu cầu thực tế hiện nay. Đặc biệt, Trung Tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giúp học viên tiến xa hơn trong tương lai.
 • Thời gian học linh động theo yêu cầu của học viên, Trung Tâm sẽ sắp xếp và bố trí lịch học cho phù hợp với những học viên có thời gian biểu ít ỏi mà không ảnh hưởng đến công việc đi học hoặc đi làm thêm.
 • Trung Tâm sẽ hỗ trợ tìm chỗ ở cho học viên ở ngoại tỉnh phù hợp với từng đối tượng học viên (bình dân và cao cấp).

Đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức

Trung tâm hỗ trợ hết mình cho các học viên thoải mái nhất có thể 

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cửa hàng trang sức”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Đào tạo kỹ thuật viên cửa hàng vàng trang sức

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status