Đá quý thường được dùng để làm gì?

Đá quý từ lâu đã được xem là một loại vật dụng vô cùng quý hiếm bởi vẻ đẹp đầy mê hoặc của nó. Đối với chị em phụ nữ, trang sức có gắn đá quý lại càng có sức hút mạnh mẽ bởi nó làm toát lên sự sang trọng và quý phái của người đeo. Hiện nay, đá quý đã không chỉ làm trang sức mà nó còn được ứng dụng nhiều trường hợp khác… Vậy đá quý thường được dùng để làm gì?

Đá quý thường được dùng để làm gì?

Đá quý thường được dùng để làm gì?

Đặc điểm cơ bản của một viên đá quý

 • Màu sắc của đá quý thường rất tuyệt đẹp và nó chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự hấp dẫn của mỗi viên đá quý.
 • Đá cứng có độ cứng cao và bền lâu với thời gian
 • Khi có thể tương tác với ánh sáng, đá quý sẽ có sự khúc xạ, phản xạ ánh sáng và khiến cho nó trở nên lấp lánh, huyền ảo hơn.
 • Những viên đá quý càng khó tìm kiếm trong tự nhiên thì giá trị của nó lại càng cao
 • Đá quý được hình thành trong tự nhiên nên hình dáng của nó rất đa dạng. Khi chế tác, người ta sẽ cắt đá để làm sao cho viên đá quý đó có sự phản xạ và góc cạnh đẹp nhất.
 • Kích thước của đá quý cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá giá trị của nó. Thông thường, một viên đá quý có kích thước lớn sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của nó hơn và giá trị của nó cũng sẽ cao hơn so với những viên đá có kích thước nhỏ.

Đá quý thường được dùng để làm gì?

Đá quý thường được dùng để làm gì?

Ứng dụng trong trang trí nhà cửa:

Những viên đá quý có màu sắc phù hợp với không gian tạo nên sự quý phái, trang trọng cho gia chủ. Giúp gia chủ trở nên tự tin về ngoại hình và vẻ đẹp của căn nhà mình hơn. Ngoài ra, bạn có thể đặt các loại đá khác ở công ty, văn phòng… để trang trí chỗ làm việc của mình thu hút hơn.

Đá quý thường được dùng để làm gì?

Đá quý có thể dùng để chữa bệnh:

Từ xa xưa, người cổ đại đã biết dùng đá quý để chữa bệnh. Họ tin rằng đá quý có khả năng điều chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể và tạo nên năng lượng bên trong con người.

Đá quý thường được dùng để làm gì?

Với khả năng chữa bệnh, người xưa tin rằng mỗi loại đá quý đều có những năng lượng tiềm tàng có thể bảo vệ chủ nhân khỏi những thương tổn từ bên ngoài, kích hoạt sự hoạt động của trường năng lượng nội tại trong cơ thể, và do vậy mỗi khi cơ thể bị bệnh (tức sự mất cân bằng về sinh học và âm dương) thì một số loại đá quý nhất định sẽ có những phát huy để bù đắp lại hoặc điều chỉnh sự mất cân bằng đó và do vậy cơ thể có thể chống chọi được với bệnh tật.

Đá quý được xem như là một vật dụng phong thủy đem lại may mắn cho người sử dụng:

Đá quý thường được dùng để làm gì?

Đá quý phong thuỷ được sử dụng làm đồ trang sức, vật phẩm trang trí không gian sống để giúp mang lại năng lượng tích cực, gia tăng sự thịnh vượng, giúp chủ nhà thăng tiến nhanh trong sự nghiệp của họ, gia đình giữ sự hòa hợp. Ngoài ra, đá quý Phong thủy cũng được coi là một phép lạ kỳ diệu. Với mỗi viên đá quý khác nhau, nó sẽ phù hợp với từng chủ sở hữu khác nhau để mang lại công năng sử dụng tuyệt vời tùy thuộc vào màu sắc, đặc điểm mà đá mang trong chính nó.

Đá quý thường được dùng để làm gì?

Đá quý được chế tác thành trang sức:

Đây chắc chắn là ứng dụng phổ biến nhất của đá quý rồi, những món đồ trang sức sẽ có giá trị cao hơn và giúp trang sức trông nổi bật hơn một phần là nhờ đá quý đấy. Các loại trang sức từ đá quý: vòng chuỗi thạch anh, vòng cổ mặt đá sapphire, nhẫn đính kim cương, mặt dây chuyền đá Ruby,…

Đá quý thường được dùng để làm gì? Đá quý thường được dùng để làm gì? Đá quý thường được dùng để làm gì?

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Đá quý thường được dùng để làm gì?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Kỹ thuật chạm khắc đá quý

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status