Có bao nhiêu cách nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh?

Hiện nay, có bao nhiêu cách nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh? Để giúp bạn có thông tin về câu hỏi này thì ngay sau đây, Dạy Nghề Kim Hoàn xin gửi đến bạn những thông tin bổ ích nhất sau đây.

Có bao nhiêu cách nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh?Có bao nhiêu cách nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh?

Nhận định đá quý trong kinh doanh mang lại lợi ích gì?

Trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh mua bán nào cũng đều cần phải có kỹ năng giúp cho bạn nhận biết, kiểm định chất lượng được tốt nhất. Vậy nên lĩnh vực kinh doanh mua bán đá quý lại càng cần kỹ năng này hơn bao giờ hết.

Bởi vì đá quý là mặt hàng có giá trị rất cao nên bạn cần phải có thêm kiến thức – kỹ năng để nhận định, giúp cho bạn không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng cũng như không bán nhầm viên đá giả cho khách hàng.

Có bao nhiêu cách nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh?

Có kỹ thuật nhận định đá quý sẽ giúp bạn tạo được uy tín cho thương hiệu

Khi bạn đã có đủ kiến thức – kỹ thuật để nhận biết được chất lượng thật sự của viên đá thì chắc chắn bạn sẽ tránh được những rủi ro ít nhất có thể, qua đó bạn còn có thể tạo được uy tín trong lòng khách hàng và xây dựng thương hiệu lớn mạnh hơn.

Có bao nhiêu cách nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh?

Hiện nay, có bao nhiêu cách nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh? Có rất nhiều cách nhận định chất lượng đá quý mà bạn có thể ứng dụng:

Quan sát qua màu sắc

Việc xác định chính xác màu của đá quý vẫn chưa đủ, người ta còn phải biết màu nào là “đẹp” dựa vào thị hiếu của người tiêu thụ. Nói cách khác, chúng ta còn cần phải biết chất lượng thương mại của mầu sắc, vì nó quyết định giá trị của viên đá. Việc phân biệt giữa màu “đẹp” và mầu “xấu” phải dựa trên thị hiếu chung của người tiêu dùng, dựa trên kinh nghiệm của nhà ngọc học và bị chi phối bởi thị trường. Như vậy, để phân cấp chất lượng màu sắc đá quý, ta phải thường xuyên tiếp xúc với người mua, người bán, với nhu cầu của thị trường.

Có bao nhiêu cách nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh?

Nhận định chất lượng đá quý qua màu sắc

Nhận biết qua độ tinh khiết

Độ tinh khiết được hiểu là độ chứa các bao thể và các khuyết tật bên trong và bên ngoài của viên đá. Độ tinh khiết cũng là một chỉ tiêu chất lượng quan trọng của đá quý (sau màu sắc). Các bao thể trong đá quý có thể là các bao thể rắn, bao thể lỏng, bao thể đa pha hoặc là các khe nứt, vết vỡ được hàn gắn,…

Có bao nhiêu cách nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh?

Độ tinh khiết có thể giúp bạn nhận biết chất lượng của một viên đá

Nhận biết qua trọng lượng

Trọng lượng của đá quý được tính bằng carat (1carat = 0.2gram). Giá trị của đá quý tăng rất nhanh theo trọng lượng và tăng theo cấp số nhân. Khi đánh giá chất lượng đá quý người phân cấp chất lượng cần phải đánh giá tổng thể 4 tiêu chí trên với sự hỗ trợ của các thiết bị cần thiết:

Có bao nhiêu cách nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh?

Trọng lượng viên đá có thể cho ta biết được chất lượng 

Để xác định mầu sắc người ta sử dụng các phương pháp sau đây:

 • Các phương pháp trực quan: so sánh với các mẫu chuẩn (tự nhiên và nhân tạo), các bảng màu chuẩn…
 • Các phương pháp đo mầu: dùng các thiết bị như Color Master của Viện Ngọc Mỹ (GIA), Color Scan của các phòng Ngọc học Mỹ (AGL), các máy đo phổ.

Để xác định mầu chính xác cần có các thiết bị cơ bản là:

 • Đèn ánh sáng ban ngày;
 • Bộ màu chuẩn;
 • Các thiết bị phóng đại tiêu sắc, tương phản khác nhau như kính lúp, kính hiển vi.

Nên nhớ một điều rằng ánh sáng khác nhau sẽ làm cho ta có các cảm nhận khác nhau về màu sắc và do vậy sẽ đưa ra nhận định không chính xác về màu. Cần thiết có thể kết hợp các chế độ chiếu sáng khác nhau để đánh giá, nhiều khi với mỗi gam màu nhất định ta sẽ dùng một chế độ chiếu sáng phù hợp.

Có bao nhiêu cách nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh?

Mỗi một loại đá quý sẽ có trọng lượng khác nhau

Giới thiệu nơi đào tạo kỹ năng nhận định chất lượng đá quý

Thực tế giá trị của từng loại đá như thế nào thì khó mà xác định nếu bạn không có những kiến thức căn bản để nhận định về chất lượng và định giá sản phẩm. Tại Việt Nam, nếu tra Googgle để tham khảo về giá các sản phẩm Đá Qúy thì chẳng khác nào lạc vào “ma trận” bởi giá bán mỗi nơi khác nhau hoàn toàn. Có chỗ giá vài chục nghìn, có chỗ giá vài trăm thậm chí có nơi lên đến vài triệu.

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu để mở tiệm kinh doanh về các mặt hàng Đá Qúy (Kim Cương, Ruby, Saphir …) hoặc bạn là người tiêu dùng thường xuyên sử dụng về các loại trang sức Đá Qúy thì bạn nên tìm hiểu về khóa học “KIẾN THỨC NHẬN ĐỊNH CHẤT LƯỢNG ĐÁ QUÝ” tại Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn. Với các giảng viên là Thạc sĩ, Tiến sĩ đang công tác giảng dạy tại các trường đại học và bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh về Đá Qúy, chúng tôi cam đoan sẽ truyền đạt đến các bạn những kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước một cách toàn diện nhất.

Khóa học bao gồm 2 phần: Kim Cương (10 buổi) & Đá Màu (8 buổi).

Có bao nhiêu cách nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh?

Lớp học nhận định đá quý tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giúp học viên tiến xa hơn trong tương lai. Thời gian học linh động theo yêu cầu của học viên, Trung Tâm sẽ sắp xếp và bố trí lịch học cho phù hợp với những học viên có thời gian biểu ít ỏi mà không ảnh hưởng đến công việc đi học hoặc đi làm thêm.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Có bao nhiêu cách nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Có mấy cách nhận định chất lượng đá quý và kim cương trong kinh doanh?

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status