Chọn nơi học thiết kế mẫu nữ trang 3D uy tín

Trước khi tiến hành các bước như tạo mẫu sáp, đúc khuôn… thì người thợ kim hoàn cần phải thực hiện in mẫu trang sức dưới dạng 3D. Vậy đối với những người chưa có kiến thức hay kỹ năng về quy trình này thì nên chọn nơi học thiết mẫu nữ trang 3D uy tín ở đâu?

Chọn nơi học thiết kế mẫu nữ trang 3D uy tín

Chọn nơi học thiết kế mẫu nữ trang 3D uy tín

Tổng quan về thiết kế 3D

Thiết kế 3D là quá trình tạo ra các ấn phẩm 3D từ các công cụ máy tính. Đồ họa máy tính 3D (còn có tên gọi khác là 3DCG, CGI, hoặc đồ họa máy tính ba chiều) là việc sử dụng các biểu diễn ba chiều của dữ liệu hình học được lưu trữ trong máy tính để xuất ra hình ảnh 2D với mục đích thực hiện các phép tính, sau đó kết xuất hình ảnh 2D. Kết quả của đồ họa 3D có thể được lưu trữ để xem sau (dưới dạng hoạt ảnh) hoặc hiển thị theo thời gian thực.

Chọn nơi học thiết kế mẫu nữ trang 3D uy tín

Thiết kế 3D là quá trình tạo ra các ấn phẩm 3D từ các công cụ máy tính

Giới thiệu thiết kế trang sức 3D

Có thể hiểu đơn giản là thiết kế trang sức 3D chính là thiết kế trang sức dựa trên các khuôn mẫu của máy tính bằng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp khác nhau như: Rhino, ArtCam, Matrix…Sau khi thiết kế xong, file sẽ được xuất ra và nhập vào máy tạo mẫu, máy sẽ tạo ra mẫu trang sức, tiếp sau đó ứng dụng công nghệ đúc, sẽ cho ra sản phẩm như ý mà bạn mong muốn. Thiết kế trang sức 3D đang là xu thế đổi mới tất yếu mà hầu hết các doanh nghiệp sản xuất trang sức đang áp dụng vì các thiết kế nữ trang 3D có độ chính xác và sắc nét rất cao.

Chọn nơi học thiết kế mẫu nữ trang 3D uy tín

Thiết kế trang sức 3D chính là thiết kế trang sức dựa trên các khuôn mẫu của máy tính bằng các phần mềm thiết kế

Những lý do khiến thiết kế trang 3D thành xu thế hiện nay

Cho ra bản vẽ như thật

Sở dĩ khâu thiết kế trang sức 3D trở nên quan trọng bởi vì sau khi dựng bản vẽ, chúng ta sẽ thấy được hình ảnh của món đồ trang sức một cách chân thực nhất. Hình ảnh đó phản chiếu được tất cả diện mạo của đồ trang sức. Qua đó, giúp cho người thợ kim hoàn có thể dễ dàng chế tác và hình dung ra được sản phẩm đó.

Chọn nơi học thiết kế mẫu nữ trang 3D uy tín

Hình ảnh phản chiếu mẫu trang sức 3D theo ý tưởng

Bên cạnh đó, việc xây dựng bản vẽ 3D cũng giúp cho khách hàng cảm thấy thuận lợi hơn trong quá trình đặt gia công trang sức. Đồng thời, các chuyên gia cũng dễ quan sát, nhận định được điểm sai, điểm chưa hợp lý của mẫu trang sức đó. Qua đó đưa ra những phương án sửa chữa kịp thời nhất.

Tạo ra mẫu trang sức có độ chính xác cao

Nếu như trước kia trang sức được chế tác thủ công hoàn toàn thì ở ngày nay, máy móc chính là phương tiện hỗ trợ rất đắc lực. Đối với những mẫu trang sức được đặt làm theo yêu cầu thì bản vẽ 3D sẽ là “hiện thân” rõ ràng nhất giúp cho các khách hàng hình dung ra được mẫu trang sức đó ra sao.

Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu, ý tưởng, mong muốn, đội ngũ thiết kế sẽ tiến hành dựng hình ảnh mẫu trang sức trên máy tính sao cho khớp nhất với yêu cầu. Đặc biệt, việc này còn mang đến độ chính xác cao đối với những mẫu trang sức cầu kỳ.

Chọn nơi học thiết kế mẫu nữ trang 3D uy tín

Thiết kế trang sức 3D giúp độ chính xác cao khi cho tiến hành chế tác

Sửa chữa, bổ sung chi tiết mẫu trang sức nhanh nhất

Sai sót trong quá trình chế tác trang sức là điều sẽ bị mắc phải ít nhất cũng 1-2 lần. Đặc biệt, mong muốn thay đổi của khách hàng với món trang sức lại rất thường xuyên. Nếu không có thiết kế 3D thì chắc chắn đồ trang sức sau khi hoàn thiện sẽ không đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Bên cạnh đó, khi mẫu mã đã được hoàn thiện thì việc sửa đổi cũng sẽ khá là tốn kém. Do vậy, việc hình thành trước 1 bản vẽ 3D trang sức là điều rất cần thiết. Nó sẽ giúp cho khách hàng và nhân viên dễ dàng sửa đổi, bổ sung chi tiết trang sức nhanh chóng.

Chọn nơi học thiết kế mẫu nữ trang 3D uy tín

Thiết kế 3D giúp cho bạn dễ dàng sửa đổi

Tạo nên phong cách và cá tính riêng

Hơn cả một bản vẽ, thiết kế trang sức 3D còn mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời cho khách hàng. Thông qua mẫu thiết kế 3D ấy, bạn sẽ thể hiện được gu thẩm mỹ, cá tính cũng như phong cách thiết kế của mình. Từ đó, người nhìn cũng dễ dàng nhận định bạn là người theo phong cách sang trọng, cổ điển, hiện đại hay trẻ trung…

Chọn nơi học thiết kế mẫu nữ trang 3D uy tín

Mẫu trang sức 3D thể hiện được gu thẩm mỹ, cá tính của riêng mình

Ngoài ra, với bản thiết kế 3D, bạn cũng sẽ được thoải mái sáng tạo những mẫu trang sức theo ý tưởng của riêng mình. Và đó cũng có thể đó sẽ là 1 thiết kế riêng biệt, không trùng lặp với bất kỳ một mẫu trang sức nào trên thị trường. Việc thiết kế ra mẫu trang sức của riêng mình cũng sẽ khiến bạn cảm thấy ý nghĩa và thăng hoa hơn với nghề. Bởi lẽ còn điều gì tuyệt vời hơn khi được ngắm nhìn món đồ trang sức do chính mình lên ý tưởng.

Chọn nơi học thiết kế mẫu nữ trang 3D uy tín

Nếu như bạn đang cần chọn nơi học thiết kế mẫu nữ trang 3D uy tín thì có thể tham khảo khóa học thiết kế trang sức 3D tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

Thiết Kế Nữ Trang 3D tại Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn các bạn học viên sẽ được học trên các phần mềm chuyên dụng như Rhino và Matrix … để tạo ra được những mẫu sản phẩm có tính chất thu hút khách hàng, các phần mềm thiết kế cho phép bạn mô phỏng thực tế nhất. Học Thiết Kế Nữ Trang 3D các bạn sẽ tạo ra được các mẫu sản phẩm chân thật nhất dễ dàng thiết kế được tất cả các mặt bao gồm cả chiều sâu của sản phẩm đó.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh thì Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn là đơn vị hàng đầu đào tạo về nghề Thiết Kế Nữ Trang 3D, được trang bị đầy đủ các thiết bị trong quá trình học và không giới hạn thời gian học đến khi biết nghề. Phương pháp giảng dạy luôn được đổi mới phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay giúp các bạn học viên dễ dàng hơn trong việc tiếp thu nhằm có được kinh nghiệm tốt sau khi hoàn thành khóa học.

Chọn nơi học thiết kế mẫu nữ trang 3D uy tín

Học thiết kế trang sức 3D tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Trong tháng này Trung Tâm có các chương trình ưu đãi khác nhau dành cho các bạn học viên đăng ký theo nhóm hoặc đăng ký từ nhiều khóa học trở lên. Đặc biệt, có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Chọn nơi học thiết kế mẫu nữ trang 3D uy tín”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Nên học kỹ thuật tạo mẫu sáp và kỹ thuật đúc ở đâu?

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status