Cách nhận biết vàng thật tự nhiên

Vàng thật – vàng giả luôn luôn là vấn đề nhức nhối của người tiêu dùng bởi giá trị của nó không hề nhỏ chút nào, mà đeo phải vàng giả còn ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của bạn nữa. Vậy cách nhận biết vàng thật tự nhiên là những cách nào, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách nhận biết vàng thật tự nhiên

Cách nhận biết vàng thật tự nhiên

Hiện nay có bao nhiêu loại vàng được mua – bán?

Tùy theo sở thích và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại vàng phù hợp với nhu cầu của mình. Mỗi loại vàng sẽ có các đặc điểm, chất lượng cũng như giá cả khác nhau.

Cách nhận biết vàng thật tự nhiên

Các loại vàng phổ biến trên thị trường hiện nay gồm:

 • Vàng ta/Vàng 9999.
 • Vàng 999/Vàng 24K.
 • Vàng trắng/Vàng trắng 10K,14K, 18K.
 • Vàng hồng/Vàng hồng 10K, 14K, 18K.
 • Vàng Tây/Vàng 8K, 9K, 10K, 14K, 18K.
 • Vàng Ý/ Vàng Ý 750, 925.
 • Vàng non.
 • Vàng mỹ ký.

Các cách nhận biết vàng thật tự nhiên

Quan sát vàng dưới ánh sáng

Cách nhanh chóng và đơn giản nhất để phân biệt vàng thật, vàng giả chính là quan sát chúng dưới ánh sáng. Nếu là vàng thật, bạn sẽ thấy bề mặt láng mịn, không có chấm nhỏ li ti, không có vết lồi lõm. Ngược lại nếu là vàng giả, bề mặt sẽ xuất hiện các đốm nhỏ màu trắng hoặc đỏ.

Cách nhận biết vàng thật tự nhiên

Thử vàng bằng máy điện tử

Cách thử vàng thật vàng giả đem đến độ chính xác tuyệt đối là dùng máy thử vàng điện tử. Thay vì chiếc máy thử kích thước cồng kềnh như ở cửa hàng, bạn có thể tìm mua loại máy nhỏ hơn để dùng tại nhà.

Cách nhận biết vàng thật tự nhiên

Nếu bạn là người đam mê vàng thì việc đầu tư máy thử vàng điện tử rất đáng để cân nhắc. Chỉ với chiếc máy nhỏ nhắn, chất lượng vàng của bạn đã có thể xác định được tính thật – giả.

Dùng phương pháp phân kim để nhận biết

Các chuyên gia về vàng cho hay, đây thường là cách làm cuối cùng trong trường hợp những phương thức trên chưa chắc chắn. Bởi phân kim sẽ giúp phân định rõ ràng tỷ lệ, hàm lượng vàng nguyên chất.

Tuy nhiên, nhược điểm là sẽ làm cho vàng bị đun nóng, trở về dạng nguyên thủy và có nguy cơ bị hao hụt trong quá trình xử lý. Do đó, cách làm này thường ít được lựa chọn.

Cách nhận biết vàng thật tự nhiên

Nhận biết vàng thật bằng lửa khò

Bạn hãy cắt 1 miếng vàng nhỏ hoặc rạch 1 đường cắt lên bề mặt vàng, sau đó dùng ngọn lửa khò kỹ vào vị trí cắt. Nếu vàng bị tan chảy và để lại một lớp bám ở phía ngoài mặt cắt thì đó là vàng giả. Còn vàng thật cũng tan chảy khi gặp nguồn nhiệt cao nhưng sẽ không để lại gì.

Cách nhận biết vàng thật tự nhiên

Phương pháp kiểm tra bằng gốm

Đây là cách dễ dàng để nhận biết liệu vàng của bạn có phải là vàng giả. Bạn nên nhớ rằng biện pháp này có thể khiến cho vật dụng của bạn bị trầy xước. Tìm một chiếc đĩa bằng gốm không tráng men.

Cách nhận biết vàng thật tự nhiên

Nếu bạn không có sẵn vật dụng này, bạn có thể tìm mua một loại sản phẩm bằng gốm không trang men nào đó tại siêu thị. Chà vàng trên bề mặt của gốm. Nếu một vệt đen xuất hiện thì có nghĩa đó là vàng giả, trong khi một vệt vàng là dấu hiệu của vàng thật. Chà vàng trên bề mặt của gốm. Nếu một vệt đen xuất hiện thì có nghĩa đó là vàng giả, trong khi một vệt vàng là dấu hiệu của vàng thật.

Cách nhận biết vàng thật tự nhiên

Trong tháng này Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có các chương trình ưu đãi khác nhau dành cho các bạn học viên đăng ký theo nhóm hoặc đăng ký từ nhiều khóa học trở lên. Đặc biệt, có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Cách nhận biết vàng thật tự nhiên”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Quy định về mua bán vàng của năm 2022

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status