Bật mí bí quyết mua nhẫn cưới theo phong thủy của bạn

Trong lễ cưới của một cặp đôi thì cần có những món đồ quan trọng như: quà hồi môn, trang sức cô dâu, nhẫn cưới,… Và đương nhiên cặp nhẫn cưới luôn được xem là vật dụng quan trọng nhất nhì trong lễ cưới. Vậy làm sao để lựa chọn cặp nhẫn phù hợp với mình? Sau đây, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về bí quyết mua nhẫn cưới theo phong thủy của bạn để có thể chọn được mẫu nhẫn phù hợp với mình nhất nhé!

Bí quyết mua nhẫn cưới theo phong thủy của bạn

Các bí quyết mua nhẫn cưới theo phong thủy của bạn

Nhẫn cưới là gì?

Nhẫn cưới bao gồm cặp nhẫn có thiết kế tương tự như nhau hoặc có vài đặc điểm giống nhau như: màu sắc, tên khắc lên, chất liệu,… Nhẫn cưới thường là những loại nhẫn trơn, được đính đá tấm, có một số ít trường hợp nhẫn cưới được đính viên đá chủ.

Bí quyết mua nhẫn cưới theo phong thủy của bạn

Nhẫn cưới dành cho các cặp đôi sắp cưới

Nhẫn cưới thường sẽ được trao trong ngày cưới – ngày mà hai người yêu nhau chính thức trở thành vợ chồng dưới sự chứng kiến của quan viên hai họ. Nhẫn cưới mang ý nghĩa như là một sợi dây ràng buộc, minh chứng cho trái ngọt của tình yêu của cặp đôi và cũng như là lời khẳng định bản thân đã là “hoa có chủ“, để nhìn vào đó, người ta biết người này đã lập gia đình hay chưa. Và đặc biệt, nhẫn cưới không nhất thiết phải có thiết kế giống nhau hoàn toàn, chỉ cần cặp nhẫn có liên kết với nhau bằng một thứ gì đó: đính đá, dấu vân tay, khắc tên… liên quan đến cả 2 là được.

Tùy vào mỗi nhu cầu và sở thích của từng cặp đôi, họ sẽ chọn mẫu nhẫn cưới phù hợp. Bên cạnh đó, yếu tố giá cả cũng quan trọng không kém.

Nhẫn cưới có gì khác với nhẫn cầu hôn?

Khác với nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn được thiết kế cầu kỳ hơn, thân trơn hoặc đính đá tỷ mỉ và phải có viên đá chủ trên nhẫn. Nhẫn cầu hôn chỉ có một chiếc, được chàng trao cho nàng ở không gian riêng tư, như lời ngỏ ý muốn rước nàng về dinh. Sau đám cưới, bạn các bạn nữ có thể đeo đồng thời cả nhẫn cưới và nhẫn đính hôn trên ngón áp út tay trái hoặc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bên trái và nhẫn đính hôn thì đeo ở ngón áp út tay phải.

Bí quyết mua nhẫn cưới theo phong thủy của bạn

Nhẫn kim cương cầu hôn

Nhẫn cưới thường có thiết kế đơn giản hơn so với nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới hay có thiết kế trơn, chất liệu vàng là chủ yếu, nhẫn cầu hôn thường sẽ được thiết kế cầu kỳ, có gắn đá kim cương và đương nhiên giá thành cũng nhỉnh hơn. Khác ở chỗ nữa là nhẫn cầu hôn chỉ có 1, còn nhẫn cưới thì luôn đi theo cặp.

Để có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như loại nhẫn nào phù hợp để cầu hôn hoặc dùng trong lễ cưới thì bạn có thể nhờ sự tư vấn từ nhân viên cửa hàng trang sức, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây.

Bí quyết mua nhẫn cưới theo phong thủy của bạn

Sau đây là một số bí quyết mua nhẫn cưới theo phong thủy của bạn, bạn có thể tham khảo để đưa ra sự lựa tối ưu và phù hợp nhất nhé:

Chọn nhẫn cưới theo mệnh

Trước khi chọn được cặp nhẫn cưới hợp với mệnh của bạn và người bạn đời, bạn phải xác định được nhẫn cưới thuộc hành gì trong ngũ hành, có tương sinh hay tương khắc với mệnh của bạn không rồi từ đấy chọn được đôi nhẫn cưới như ý. Bạn cần xác định ngũ hành của nhẫn cưới thông qua hình dáng, chất liệu hay màu sắc của nhẫn.

 • Nhẫn cưới hành kim: Nhẫn cưới hành Kim có màu trắng và vàng với các chất liệu như bạc, vàng tây (vàng truyền thống, vàng trắng) hay bạch kim, có thiết kế trơn, tròn đơn giản, không gắn đá lồi lên mà gắn chìm vào thân nhẫn và những viên đá phải có màu trắng hoặc vàng.
 • Nhẫn cưới hành mộc: Nhẫn tròn và thiết kế uốn lượn là những gì bạn có cho một chiếc nhẫn hành Mộc, mặt nhẫn lồi, hình tròn hay bầu dục, gắn đá màu xanh là những đặc điểm bạn nên chú ý.
 • Nhẫn cưới hành thủy: Nhẫn cưới mang hàng Thủy sẽ là nhẫn tròn, có thân nhẫn mảnh, cách điệu uốn lượn, có gắn đá màu đen, xanh đen, xanh tím hay xanh lục. Bạn có thể gắn thêm đá tùy thích với điều kiện chúng phải là đá sẫm màu tương tư.
 • Nhẫn cưới hành hỏa: Nhẫn cưới có dạng nhọn, được thiết kế là những đường nét nhô cao, các cạnh trên thân nhẫn được cắt chéo, dạng chữ V, mặt nhẫn lồi, hình tam giác hay đa giác.
 • Nhẫn cưới hành thổ: Nhẫn cưới mang hành Thổ có dạng hình vuông, thiết kế đặc biệt với những nét vuông vức hay chéo cạnh, thân nhẫn hình vuông hay dạng chữ T, mặt nhẫn lồi hình vuông, hình chữ nhật hay hình đa giác đều được.

Bí quyết mua nhẫn cưới theo phong thủy của bạn

Lựa chọn nhẫn cưới theo ngũ hành của cặp đôi

Chọn nhẫn cưới theo mệnh

 • Người mệnh kim: Những người mang mệnh Kim nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim. Đeo nhẫn cưới thuộc hành Thổ giúp người mệnh Kim tình cảm càng thêm ân ái, mặn nồng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đeo nhẫn cưới thuộc hành Kim để tình cảm vợ chồng thêm son sắc, hòa thuận, hỗ trợ nhau trong làm ăn.
 • Người mệnh mộc: Những người thuộc mệnh Mộc nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Thủy, Thủy sinh Mộc. Mang nhẫn cưới hành Thủy sẽ hóa giải mâu thuẫn vợ chồng, có được tiếng nói chung để cùng tiếp lửa cho hạnh phúc gia đình. Bạn cũng có thể đeo nhẫn hành Mộc để tình cảm của bạn và người ấy thêm nồng cháy, mãi ấm áp.
 • Người mệnh thủy: Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy. Nhẫn cưới hành Kim cho cuộc sống hôn nhân hòa hợp, đồng vợ đồng chồng, cùng nhìn về một hướng. Bạn còn có thể đeo nhẫn cưới thuộc hành Thủy để tình yêu của chàng và nàng thêm khăng khít, bền vững.
 • Người mệnh hỏa: Những người thuộc mệnh Hỏa nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Nhẫn cưới hàng Mộc cho tình cảm của cô dâu chú rể càng ngày càng tốt đẹp, là chỗ dựa của nhau để vượt qua những thử thách của cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn có thể đeo nhẫn cưới hành Hỏa để kinh tế gia đình thêm tấn tới, vợ chồng gắn bó, hòa thuận.
 • Người mệnh thổ: Những người thuộc mệnh Thổ nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nhẫn cưới mang hành Hỏa cho bạn và người ấy một tình yêu nồng nàn, gia đình hạnh phúc, tiền đồ khởi sắc. Bạn cũng có thể đeo nhẫn cưới thuộc hành Thổ để cô dâu chú rể chung sống chan hòa, cùng nhau là chỗ dựa cho các con, tiền tài, sự nghiệp thăng tiến.

Bí quyết mua nhẫn cưới theo phong thủy của bạn

Lựa chọn nhẫn cưới theo mệnh

Lưu ý khác khi lựa chọn nhẫn cưới phù hợp

Bí quyết mua nhẫn cưới theo phong thủy của bạn

Nhẫn cưới trơn đơn giản được ưa chuộng

 • Chọn mẫu nhẫn cưới gắn 1 viên đá: Nhẫn cưới là món đồ cả hai cùng đeo cả đời, chính vì vậy, bạn phải xem xét không chỉ là sở thích không mà phải theo phong thủy và sự tiện dụng của chúng trong hoạt động hằng ngày. Những chiếc nhẫn đính quá nhiều đá sẽ dễ mắc lại trong quần áo, dễ tuột mất. Bên cạnh đó, một viên đá có nghĩa là “duy nhất” và năng lượng sẽ chỉ tập trung vào một viên đá sẽ lớn hơn so với nhiều viên đá.
 • Không chọn nhẫn cưới gắn ngọc trai: Ngọc trai có  ý nghĩa không may mắn trong hôn nhân, bởi chúng được ví như những giọt nước mắt của nàng tiên cá nên điều này sẽ khiến cô dâu hay buồn tủi, khóc lóc. Hơn nữa, so với kim cương thì ngọc trai có độ bền kém hơn, dễ hỏng hóc, bị xước, khó có thể đồng hành lâu dài với bạn, dẫn đến những điều không may mắn.
 • Chọn nhẫn cưới vừa tay: Một chiếc nhẫn vừa vặn sẽ khiến cả hai thoải mái và hạnh phúc hơn trong ngày trọng đại nhất của mình. Bạn nên thử nhẫn cưới vào trước ngày cưới ít nhất nửa tháng và không nên đi vào buổi sáng nhé, lúc này ngon tay bạn sẽ to hơn bình thường đấy.
 • Mua nhẫn cưới phù hợp với tài chính của cặp đôi: Tài chính là lưu ý mà cặp đôi nào cũng quan tâm khi chọn nhẫn cưới. Nhẫn cưới có giá thành phải chăng có rất nhiều mẫu mã đẹp và phù hợp cho 2 bạn lựa chọn, không nhất thiết phải mua nhẫn quá đắt khi cả 2 không dư dả.

Bí quyết mua nhẫn cưới theo phong thủy của bạn

Nên lựa chọn size nhẫn vừa vặn để có 1 ngày cưới trọn vẹn

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Bí quyết mua nhẫn cưới theo phong thủy của bạn”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Bí quyết bảo quản trang sức bạc không bị xỉn màu

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status