Xi mạ vàng lên trang sức có bền lâu không

Xi mạ vàng trang sức có có bền, có lâu bay màu không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm khi mua trang sức bạc. Trong bài viêt này, Dạy Nghề Kim Hoàn xin chia sẻ với các bạn một số thông tin về vấn đề xi mạ vàng trang sức bạc.

Nói một cách dân giã thì mạ vàng là sơn một lớp vàng lên món trang sức để làm cho màu trang sức trở nên đẹp hơn, (tương tự sơn nhà, sơn cửa). Vậy câu hỏi đặt ra là lớp vàng đó có bền không? Và những yếu tố làm lớp mạ vàng nhanh bay màu?

Xi mạ vàng lên trang sức có bền lâu khôngChính vì nó được hình thành như vậy nên chuyện lớp mạ bền màu suốt đời là không thể. Lớp mạ vàng thông thường sẽ duy trì từ 3-6 tháng trong trường hợp sử dụng ít – ít tiếp xúc với mồ hôi, ít cọ sát, không hay tiếp xúc với nước, các loại có chứa nhiều hóa chất như bột giặt, nước rửa chén….Như vậy, lớp mạ có bền màu hay không chính là do người sử dụng.

Cách bảo quản trang sức xi mạ vàng được bền lâu phai màu

Các bạn lưu ý khi sử dụng trang sức xi mạ : tránh tiếp xúc nước, hóa chất do lao động hàng ngày, mồ hôi, nước biển…..thì sản phẩm mạ sẽ giữ được màu vàng sáng bóng lâu dài.

Xi mạ vàng lên trang sức có bền lâu không

Trong trường hợp mạ vàng bị bay màu thì sẽ bay từ từ, làm cho màu của sản phẩm nhạt dần cho đến khi lộ màu  bên trong chứ không rơi ra từng mảng như các kim loại sắt đồng xi mạ chất lượng kém khác. Đối với sản phẩm của Xi Mạ Nam Thịnh được làm bằng bạc ta 925 thì sẽ quay về màu trắng vốn dĩ của bạc ban đầu.

Lưu ý: nếu thực sự không cần thiết phải mạ vàng thì nên dùng màu trắng nguyên bản của bạc vì mạ vàng rất nhanh phai màu và không bền.

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status