Các ứng dụng hàng đầu của công nghệ in 3D cho trang sức:

  • Ứng dụng trong việc tạo mẫu: các chuyên gia trong lĩnh vực trang sức có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách sử dụng in 3D. Thợ kim hoàn có thể tạo ra các nguyên mẫu nhựa của từng mảnh trang sức trước khi gửi thiết kế cuối cùng để sản xuất.
  • Tạo mẫu để đúc: In 3D cũng có thể được sử dụng trong quy trình sản xuất đồ trang sức để tạo mẫu cho đúc khuôn.
  • Sản xuất trực tiếp: trang sức có thể được chế tác bằng cách sử dụng máy in 3D kim loại. Vật liệu cung cấp cho các loại máy in 3D này bao gồm một số kim loại quý như bạc, vàng hoặc bạch kim.

Ứng dụng công nghệ in 3D cho ngành nghề trang sức

Lợi ích của việc sử dụng công nghệ in 3D cho việc chế tạo trang sức là gì?

  • Hiệu quả kinh tế: nó có thể rẻ hơn để sản xuất một nguyên mẫu của một viên ngọc bằng cách sử dụng in 3D so với kỹ thuật hoặc công cụ chế tạo truyền thống, chẳng hạn như cắt CNC.
  • Nhanh chóng: sử dụng quy trình tạo mẫu hoặc sản xuất nhanh như in 3D có thể rút ngắn đáng kể chu trình thiết kế và sản xuất sản phẩm.
  • Không có giới hạn thiết kế với các mẫu in 3D: In 3D cho phép tạo ra các hình dạng phức tạp và thiết kế phức tạp mà không thể đạt được bằng các kỹ thuật sản xuất / tạo mẫu truyền thống. Khía cạnh này rất quan trọng trong một lĩnh vực sáng tạo như đồ trang sức.

Ứng dụng công nghệ in 3D cho ngành nghề trang sức

Công nghệ in kim loại được ứng dụng trong việc in trang sức như thế nào?

In 3D giúp sản xuất các bộ phận kim loại nhỏ, phức tạp với chất lượng và tốc độ cao. Một công nghệ phổ biến cho đồ trang sức là in kim loại trực tiếp (DMP – Direct Metal Printing). Vật liệu tương thích là hợp kim kim loại tiêu chuẩn và gốm sứ. Trong trường hợp này, cũng có thể in trực tiếp với kim loại quý và làm đồ trang sức tùy chỉnh theo yêu cầu.

Các công nghệ chính được sử dụng để in 3D cho trang sức là SLA ( Stereolithography Laze) và DLP (Digital Light Processing). Các công nghệ này cho phép in các vật thể 3D với bề mặt mịn và mức độ chi tiết cao. Đây là 2 yêu cầu chính đối với các sản phẩm trang sức được in bằng 3D.

Độ phân giải in 3D rất quan trọng trong các ứng dụng trang sức bởi vì các sản phẩm cuối cùng, đồ trang sức, thường là các vật thể nhỏ với mức độ chi tiết cao. Các bề mặt mịn cũng được yêu cầu khi sử dụng in 3D để tạo khuôn để đúc.

Trụ sở đào tạo nghề kim hoàn

? TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP MỸ NGHỆ KIM HOÀN
?️ Lầu 1, Chợ Thiếc, đường Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM
? Website: www.daynghekimhoan.vn
? Email: daynghevangbac@gmail.com
☎️ Điện thoại: 028 3955 7284 – 028 3955 7288 – 028 3956 2265
?Hotline 0909 44 00 68 – 093 182 1882