Tìm hiểu về vàng trắng

Vàng trang sức có thể được coi là chất liệu “thú vị” nhất trong các hợp kim dùng để chế tác trang sức bởi sự biến hóa đa dạng, phong phú. Từ thành phần chính là Vàng nguyên chất, những người thợ kim hoàn đã cho ra đời Vàng trang sức với rất nhiều màu sắc khác nhau, đáp ứng được các nhu cầu chế tác khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vàng trắng – một trong các loại vàng trang sức nhé.

Vàng trang sức với rất nhiều màu sắc khác nhau

Sở dĩ Vàng có nhiều màu sắc khác nhau là bởi việc kết hợp Vàng nguyên chất với các kim loại quý khác (gọi là Hội). Thành phần Hội khác nhau sẽ cho ra những màu sắc của Vàng khác nhau, trong đó phổ biến nhất trên thị trường là Vàng trắng và Vàng hồng.

Tìm hiểu về vàng trắng
Tìm hiểu về vàng trắng

Vàng trắng là sự kết hợp của Vàng 24K với Hội là các kim loại màu trắng như Platin (Pt), Paladi (Pd)… Do tính chất đặc biệt của hợp kim nên màu vàng của Vàng bị mất đi, thay vào đó là màu trắng ngà. Những sản phẩm trang sức Vàng trắng trước khi hoàn thiện sẽ được phủ một lớp Rhodi – kim loại quý hơn Vàng – để tạo màu trắng ánh kim lấp lánh.

Vàng trắng nhập khẩu

Hiện nay, trên thế giới, các quốc gia được đánh giá cao trong việc tạo ra Hội với tỷ lệ tốt nhất chính là Italy, Đức, Pháp, Hàn Quốc. Vàng trắng nhập khẩu từ các quốc gia này luôn có chất lượng cao hơn Vàng trắng được sản xuất trong nước bởi đảm bảo được Hội không lẫn tạp chất và đều là các kim loại quý hiếm.

Tìm hiểu về vàng trắng
Tìm hiểu về vàng trắng

Mới được phổ cập tại Việt Nam vào khoảng năm 1997, thế nhưng cho đến nay, Vàng trắng đã nhanh chóng được nhiều người tiêu dùng ưa thích bởi tính hữu dụng, kinh tế và giá trị thẩm mỹ của chúng. Khác hẳn với màu trắng sáng của inox, trắng lạnh của đồ mạ crom và trắng nhạt của Bạc, Vàng trắng có màu trắng ánh kim lấp lánh nhưng có hồn và chiều sâu, với độ cứng lớn hơn Vàng nguyên chất, khả năng phản quang tốt, chịu được ma sát khi đeo dùng, vì vậy ít bị hao mòn, biến dạng, gãy đứt, đặc biệt có khả năng giữ chắc các loại đá quý hoặc kim cương trên món trang sức.

Xét về giá trị thẩm mỹ, màu trắng luôn là vẻ đẹp mang tính cổ điển nhưng không kém phần hiện đại, sang trọng và đầy tinh tế, dễ kết hợp với tất cả các loại trang phục từ giản dị thường nhật cho tới cao cấp, quý phái.

Chính vì những ưu điểm vượt trội đó và mức giá không quá cao mà Vàng trắng luôn là đối thủ đáng gớm của các các chất liệu chế tác trang sức khác.

Trụ sở đào tạo nghề kim hoàn

? TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP MỸ NGHỆ KIM HOÀN
?️ Lầu 1, Chợ Thiếc, đường Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM
? Website: www.daynghekimhoan.vn
? Email: daynghevangbac@gmail.com
☎️ Điện thoại: 028 3955 7284 – 028 3955 7288 – 028 3956 2265
?Hotline 0909 44 00 68 – 093 182 1882

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status