Thợ kim hoàn là gì ? Thợ kim hoàn cần những kỹ năng nào ?

Thợ kim hoàn là người trực tiếp chế tác ra các đồ trang sức như lắc tay, bông tai, dây cổ, vòng tay, lắc chân… bằng kim loại quý như vàng, bạc, đồng theo các mẫu thiết kế có sẵn. Họ sẽ tiến hành lắp ráp hay gọt dũa đồ kim loại vào món hàng đã được người khác lắp ráp. Một số thợ sẽ chuyên đánh bóng hột đá hay cắt mài. Đây cũng là kỹ năng mà nhiều đơn vị lựa chọn làm tiêu chí bổ sung khi tuyển thợ kim hoàn. Vậy thợ kim hoàn là gì ? Thợ kim hoàn cần những kỹ năng nào ?

Với những người thợ kim hoàn có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm sẽ được gọi là nghệ nhân. Các nghệ nhân có sức sáng tạo cùng tay nghề chuẩn mực sẽ vừa có thể sáng chế ra những mẫu mã mới, vừa chế tác riêng đáp ứng các yêu cầu đặc biệt từ khách hàng.

Thợ kim hoàn là gì ? Thợ kim hoàn cần những kỹ năng nào ?
Thợ kim hoàn là gì ? Thợ kim hoàn cần những kỹ năng nào ?

Thợ kim hoàn làm công việc gì?

Không giống như những thợ kim hoàn xưa kia, tuyển thợ kim hoàn ngày nay thường gắn công việc của mình với những tiến bộ khoa học kĩ thuật để cho ra đời những sản phẩm tinh tế, hoàn hảo hơn lại tiết kiệm được thời gian và công sức cho chính bản thân mình.

Cụ thể, người thợ kim hoàn sẽ làm một số công việc như sau:

+ Sử dụng công nghệ laser, công nghệ đúc với hột đá, công nghệ CAD-CAM, công nghệcắt gọt với dao kim cương… trong công việc chế tác.

+ Gia công, chế tác các nguyên liệu vàng, bạc, các loại đá thành các chi tiết kim hoàn (sử dụng các công cụ cắt, gọt, chạm…).

+ Chỉnh kích cỡ, sửa chữa sản phẩm hỏng của các đồ trang sức theo yêu cầu của khách hàng.

+ Thực hiện ráp, đánh bóng, nhám, hàn các chi tiết của sản phẩm, chạm khắc hoa văn.

+ Quan sát, đánh giá bề mặt, cấu trúc của đá quý, giám định chất lượng của các loại trang sức vàng, bạc… từ đó định giá trị và phân loại sản phẩm.

Thợ kim hoàn là gì ? Thợ kim hoàn cần những kỹ năng nào ?
Thợ kim hoàn là gì ? Thợ kim hoàn cần những kỹ năng nào ?

Tuyển thợ kim hoàn yêu cầu những kỹ năng gì?

Đôi bàn tay khéo léo, đôi mắt đam mê sự hoàn hảo – là kỹ năng quan trọng nhất cần có của một người thợ kim hoàn bởi họ chính là những người trực tiếp tạo ra biểu tượng của những vẻ đẹp cao sang nhất, tạo ra sản phẩm trang sức tinh xảo. Miệt mài trong cả một dây chuyền để mài giũa chi li, đánh bóng tỉ mỉ cho một chiếc nhẫn hay cái lắc tay nhỏ, khắc chạm từng đường họa tiết, những người thợ phối hợp nhịp nhàng, cần mẫn. Chính từ tinh thần đó sẽ giúp tạo ra một sản phẩm công phu và hoàn chỉnh.

Website : https://daynghekimhoan.vn/

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status