Thiết kế trang sức 3D theo yêu cầu của khách hàng

Nghề mỹ nghệ kim hoàn có từ rất lâu. Công việc chế tác của người thợ trước đây thuần túy thủ công đơn lẻ, mẫu mã thiếu đa dạng, sản phẩm không đồng nhất. Từ một ngành nghề thuần thủ công nhờ sự phát triển và ứng dụng các thành tựu khoa học, hầu hết các khuôn mẫu được tạo bằng các thiết bị hiện đại, ngành nghề kim hoàn dần trở thành một ngành công nghiệp. Không những mẫu mã, chủng loại rất đa dạng mà còn rất tinh vi sắc sảo. Đó được gọi là thiết kế trang sức 3D.

Thiết kế trang sức 3D theo yêu cầu của khách hàng

Thiết kế trang sức 3D theo yêu cầu của khách hàng

Nói một cách đơn giản, thiết kế trang sức 3D chính là thiết kế trang sức theo các loại khuôn mẫu trên máy vi tính bằng các phần mềm như : Rhino, Matrix, ArtCam,… Sau khi thiết kế xong sẽ có một file được xuất ra và nhập vào máy tạo mẫu, máy sẽ tạo ra mẫu sản phẩm sau đó ứng dụng công nghệ đúc, sẽ cho ra sản phẩm như ý. Thiết kế 3D đang là xu thế đổi mới tất yếu mà tất cả các doanh nghiệp sản xuất trang sức đang áp dụng vì các thiết kế nữ trang 3D có độ chính xác và sắc nét rất cao.

Cách vẽ đồ trang sức

Ưu điểm của việc thiết kế trang sức theo yêu cầu

Nếu như trước đây, để tạo ra 1 mẫu trang sức, người thợ kim hoàn sẽ sử dụng phôi sáp, sau đó dùng các dụng cụ như khoan, dũa,.. mài gọt khối sáp để tạo hình theo ý muốn. Thì ngày nay, mẫu trang sức có thể được thiết kế, tạo hình 3D trước trên máy tính. Tạo mẫu trang sức 3D có rất nhiều ưu điểm mà tạo sáp tay không làm được như:

 • Khách hàng có thể xem trước hình ảnh sản phẩm
 • Có thể chỉnh sửa mẫu vẽ mà không mất chi phí về sáp cũng như thời gian tạo mẫu sáp trước đó. Và cũng có thể thêm bớt chi tiết vào sản phẩm 1 cách nhanh chóng mà ko phải làm lại từ đầu.
 • Tạo ra mẫu trang sức có độ chính xác cao, nhất là các mẫu trang sức có nhiều chi tiết đối xứng, giống hệt nhau.

Thiết kế trang sức 3D theo yêu cầu của khách hàng

Thiết kế riêng tạo nên điểm khác biệt của mỗi người sử dụng

Hơn cả một món trang sức tinh xảo trong từng đường nét, thiết kế 3D còn thể hiện được thẩm mỹ cá nhân của từng người. Bạn đã chán chường trong việc cứ chọn đi chọn lại các mẫu trang sức với thiết kế như nhau hay cảm thấy thất vọng khi thấy một ai đó sở hữu món trang sức với thiết kế giống như mình đang có, thì thiết kế 3D là giải pháp tốt nhất giúp bạn có được món đồ trang sức như ý và không phải trùng lắp với những mẫu đã có.

Nói cách khác, thiết kế 3D chính là thiết kế trang sức theo yêu cầu của bạn. Mẫu thiết kế ra sẽ phù hợp với hoàn cảnh, sở thích, cá tính của bạn và giúp bạn tạo được ấn tượng trước mọi người. Ngoài ra, trang sức 3D còn giúp bạn khẳng định được đẳng cấp, sang trọng và quý phái. Những thiết kế “độc nhất vô nhị” này ngoài tô điểm thêm vẻ đẹp bên ngoài còn mang đến sự kiêu hãnh cho bạn trước mọi người khi sở hữu.

Trụ sở đào tạo nghề kim hoàn

? TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP MỸ NGHỆ KIM HOÀN
?️ Lầu 1, Chợ Thiếc, đường Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM
? Website: www.daynghekimhoan.vn
? Email: daynghevangbac@gmail.com
☎️ Điện thoại: 028 3955 7284 – 028 3955 7288 – 028 3956 2265
?Hotline 0909 44 00 68 – 093 182 1882

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status