PHỐ VÀNG BẠC SÀI GÒN TẤP NẬP NGÀY ĐẦU RA MẮT

“Khách đến phố vàng, bạc không những được mua sắm sản phẩm trang sức mà còn được xem quy trình chế tác.

Ngoài ra, chúng tôi nâng cấp một số địa điểm tham quan tâm linh như chùa Vạn Phật, Hội quán Lệ Châu, nơi thờ ông tổ nghề thợ bạc Việt Nam để làm nơi du khách dừng chân. Hiện một số đơn vị như Bến Thành Tourist, Vietravel đã xây dựng tour du lịch một ngày khám phá quận 5″.

Sáng 27-4, phố vàng, bạc tại quận 5, TP HCM đã chính thức được đưa vào hoạt động. Không khí trong ngày ra mắt tại đây hết sức nhộn nhịp

Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Chánh Văn phòng UBND quận 5, cho biết mục đích thành lập tuyến phố này nhằm tôn vinh nghề kim hoàn ở Chợ Lớn. Đồng thời, quy hoạch nơi đây trở thành một địa điểm phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.

“Khách đến phố vàng, bạc không những được mua sắm sản phẩm trang sức mà còn được xem quy trình chế tác. Ngoài ra, chúng tôi nâng cấp một số địa điểm tham quan tâm linh như chùa Vạn Phật, Hội quán Lệ Châu, nơi thờ ông tổ nghề thợ bạc Việt Nam để làm nơi du khách dừng chân. Hiện một số đơn vị như Bến Thành Tourist, Vietravel đã xây dựng tour du lịch một ngày khám phá quận 5” – ông Kỳ chia sẻ.

Trả lời câu hỏi, làm sao quản lý chất lượng vàng ở các cửa hàng? bà Lê Thị Loan, Trưởng Phòng Kinh tế quận 5, khẳng định sẽ thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra. Quận cũng đã thiết kế logo ghi dòng chữ “Phố vàng bạc trang sức quận 5” được đặt trước các tiệm nhằm mục đích nhận diện thương hiệu.

Về vấn đề an ninh, bà Lê Thị Ngọc Dung, Chủ tịch UBND phường 5 (Phó Ban tổ chức Phố vàng, bạc, đá quý), cho biết đã thành lập một đội bảo vệ phục vụ tuần tra, kiểm soát khách ra vào các cửa hàng. Ngoài ra, Công an phường 5 thường xuyên theo dõi mọi hoạt động ở đây thông qua camera an ninh.

“Tôi xin công bố số điện thoại của mình để người dân khi đến mua vàng mà gặp rắc rối hoặc không hài lòng thì gọi đến: 0908.218.358” – bà Dung thông tin.

Khu vực chuyên kinh doanh vàng bạc, đá trang sức quanh khu vực chợ Hòa Bình gồm các tuyến đường Nhiêu Tâm, Nghĩa Thục, Bùi Hữu Nghĩa được hình thành từ những năm cuối thập niên 80 đến nay. Hiện có khoảng 55 doanh nghiệp, hộ kinh doanh các ngành nghề chủ yếu là bán buôn như vàng, bạc, đá quý, chế tác, gia công nữ trang… Không chỉ hoạt động kinh tế, phố vàng bạc còn có nhiều nét văn hóa của một làng nghề truyền thống, nghề thợ bạc được kế thừa từ nghề kim hoàn của vùng đất Sài Gòn – Chợ Lớn xưa.

Việc ra mắt phố chuyên doanh vàng bạc, đá trang sức quận 5 là một trong những hoạt động khởi đầu cho sự phát triển của tuyến phố trong thời gian tới, trong đó có phát triển du lịch và thu hút du khách đến tham quan, mua sắm. Cụ thể, khu phố sẽ tổ chức 4 điểm dừng chân phục vụ khách đến tham quan, mua sắm và tìm hiểu về nghề kim hoàn. Các điểm dừng chân này được tổ chức thường xuyên và là những cơ sở có thế mạnh về kinh doanh vàng mỹ nghệ, bạc trang sức, khuôn sáp nữ trang và dụng cụ nghề kim hoàn. Du khách sẽ được giới thiệu về quy trình sản xuất, gia công, chế tác nữ trang…

Nhiều chủ tiệm vàng trang sức trên đường Nhiêu Tâm kỳ vọng khi phố vàng, bạc được tổ chức chuyên nghiệp sẽ giúp hoạt động kinh doanh tốt hơn và thu hút thêm khách du lịch tới đây mua sắm, trải nghiệm.

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status