Những lưu ý khi mở tiệm vàng ở nước ta

Vàng thuộc quản lý của Ngân hàng nhà nước. Những ngành nghề kinh doanh liên quan đến vàng đều thuộc sự quản lý của Ngân hàng nhà nước. Trong đó bao gồm kinh doanh buôn bán vàng miếng hay kinh doanh buôn bán trang sức vàng. Hồ sơ, thủ tục mở tiệm vàng như thế nào? Muốn mở tiệm vàng thì phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Phải làm những thủ tục gì? Sau đây, Dạy Nghề Kim Hoàn sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về lưu ý khi mở tiệm vàng.

Những lưu ý khi mở tiệm vàng

Mở tiệm vàng phải đăng ký kinh doanh theo mô hình doanh  nghiệp. Khi mở tiệm vàng, các cá nhân tổ chức sẽ phải lưu ý đến những điều sau:

Về tên của tiệm vàng: Tên của tiệm nên ngắn gọn, dễ nhớ và có ý nghĩa. Trước khi đăng ký tên cho tiệm vàng, nên tham khảo tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Để tránh trùng lặp. Nên đặt tên tránh các điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp theo luật Doanh nghiệp năm 2014.

Những lưu ý khi mở tiệm vàng ở nước ta

Về trụ sở của doanh nghiệp: Là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Có địa chỉ rõ ràng. Được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Có thể có thêm số điện thoại, số fax và thư điện tử.

Ghi ngành nghề kinh doanh: trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Về vốn điều lệ: Pháp luật không quy định số vốn điều lệ khi mở tiệm vàng là bao nhiêu. Nhưng lại phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của cửa tiệm.

+ Đối với ngành nghề kinh doanh buôn bán trang sức vàng: pháp luật hiện nay không quy định rõ số vốn là bao nhiêu.

+ Đối với ngành nghề kinh doanh vàng miếng: số vốn điều lệ tối thiểu là 100 tỷ đồng trở lên.

Ngoài ra còn phải đáp ứng các điều kiện khác.

Những lưu ý khi mở tiệm vàng ở nước ta

Các điều kiện khác khi mở tiệm vàng

Như đã nói ở trên, vàng thuộc quản lý của Ngân hàng nhà nước. Các doanh nghiệp muốn mở tiệm vàng phải được sự cấp phép đồng ý của Ngân hàng nhà nước. Sau khi đăng ký kinh doanh thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ phải đáp ứng các điều kiện khác để được cấp Giấy phép kinh doanh để được thực hiện mua bán vàng.

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status