Lộ trình học và trau dồi kiến thức nghề thiết kế trang sức

Ngành kim hoàn nói chung và nghề thiết kế trang sức nói riêng có đặc thù thú vị, đấy là “duyên” và “nghiệp”. 2 chữ này là cách nói cao sang của hình thức “truyền nghề” từ các thợ bạc từ xưa tới nay. Không phải ai cũng có cơ duyên gặp và lĩnh hội hết kỹ năng và bí kíp ngành kim hoàn. Vậy nên, bạn phải chọn một ngôi trường đào tạo các kiến thức cơ bản trước. Có 2 giải pháp trong trường hợp này:

Theo học ở một trường có ngành nghề thiết kế trang sức hoặc theo học và làm (có lương hoặc không công) cho một cơ sở sản xuất kim hoàn.

Chọn trường đào tạo ngành kim hoàn

Học nghề kim hoàn ở trường:

Sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng một cách chậm rãi và bài bản. Từ kỹ năng thiết kế 2D, drafting, sketching, 3D… cho tới các công nghệ gia công tạo mẫu nhanh! Chẳng hạn, bạn có thể học ngành tạo dáng công nghiệp, rồi nghiên cứu sâu ở môn học thiết kế trang sức.

Lộ trình học và trau dồi kiến thức nghề thiết kế trang sức

Nhược điểm của việc học ở một số trường chính là thiếu sót các kinh nghiệm thực hành về đúc kim hoàn. Bạn sẽ phải bỏ sung nó ở khâu thử việc ở các công ty nữ trang về sau này. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn của chúng tôi sẽ loại bỏ hoàn toàn nhược điểm này. Vì ngay tại trung tâm sẽ có tất cả các công đoạn để hoàn tác sản phẩm.

Học nghề ở tiệm kim hoàn:

Một trong những cách nhanh nhất là theo học ở các xưởng gia công nữ trang. Ở đây, các bạn sẽ được học mọi khâu, mọi phương án sản xuất, và phải lao vào làm việc như một người thợ! qua thời gian, bạn sẽ nắm được các “thông số” và kỹ năng cần thiết để tiến tới giai đoạn tiếp theo : Học cách thiết kế!

Lộ trình học và trau dồi kiến thức nghề thiết kế trang sức

Trau dồi tư duy thẩm mỹ và sự khéo tay

Một trong các yêu cầu thiết yếu của một nhà thiết kế trang sức chính là việc liệc tục học hỏi và trau chuốt con mắt thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo. Nó vừa giúp gia tăng độ phong phú và tạo ra những ý tưởng thiết kế trang sức mới mẽ và khả thi .

Thành thạo kỹ năng vẽ tay hoặc Hand sketching

Tại sao lại cần học kỹ năng phác thảo nhanh? Bởi vì, nó sẽ giúp bạn bắt trọn các luồng ý tưởng vừa nảy sinh. Nhờ đó giúp rút ngắn thời gian sáng tạo mẫu mã. Đồng thời, giúp bạn ghi điểm trong các cuộc gặp với đối tác!

Lộ trình học và trau dồi kiến thức nghề thiết kế trang sức

Học phần mềm thiết kế 3D

Sau khi đã trang bị đầy đủ kiến thức kim hoàn, kỹ năng vẽ phác thảo, bạn cần dành ra khoảng thời gian 2-5 tháng (tùy theo khả năng) để học một hoặc nhiều phần mềm thiết kế trang sức. Danh sách phần mềm nên học:

 • Rhino Gold
 • Matrix

Hai phần mềm kể trên là phiên bản “tùy chỉnh” của phần mềm thiết kế Rhinoceros.

Ngoài ra, muốn đẩy nhanh quá trình thiết kế các mẫu có họa tiết phức tạp, bạn nên học thêm phần mềm:

 • Zbrush
 • Voxel3D
 • Maya

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status