Danh sách học viên cũ

Mạ kim loại không chỉ nhằm mục đích bảo vệ kim loại nền mà còn có tác dụng trang trí, nhất là trong lĩnh vực gia công chế tác trang sức, làm tăng sức hấp dẫn cho các sản phẩm trang sức. Là kỹ thuật dùng dòng điện một chiều có cường độ và điện thế thích hợp để chuyển hóa một kim loại từ dạng ion (trong dung dịch có chứa kim loại đó) còn gọi là dung dịch điện ly chuyển sang dạng kết tụ thành nguyên tố kim loại để bao phủ một vật hoặc kim loại khác nhằm đạt được mục đích:

 • Đạt màu sắc cho vật được bao phủ
 • Đạt hình thức cho vật được bao phủ

Kỹ thuật Xi Mạ

Là kỹ thuật dùng dòng điện một chiều có cường độ và điện thế thích hợp để chuyển hóa một kim loại từ dạng ion (trong dung dịch có chứa kim loại đó) còn gọi là dung dịch điện ly chuyển sang dạng kết tụ thành nguyên tố kim loại để bao phủ một vật hoặc kim loại khác nhằm đạt được mục đích:

 • Đạt màu sắc cho vật được bao phủ
 • Đạt hình thức cho vật được bao phủ

Nội dung khóa học:

 • Nắm vững quy trình xi mạ: Gia công cơ học – tẩy rửa các tạp chất  – tẩy mỡ điện hóa.
 • Sử dụng và vận hành thuần phục các loại máy móc chuyên dụng trong xi mạ
 • Hiểu được tính chất của các loại hóa chất, axit liên quan đến kỹ thuật xi mạ điện
 • Thực hiện được những kỹ thuật làm cho sản phẩm tăng thêm sức hấp dẫn cho các sản phẩm trang sức

Kỹ Thuật Xi Mạ – Công đoạn nào trong nghề Thợ Kim Hoàn

– Sau khi mài bóng xong, người thợ sử dùng máy xi và nước xi để xi món đồ này, xi bằng tay. Họ có 5 sự lựa chọn để xi: xi bạc, xi trắng, xi vàng, xi hai màu hoặc xi màu đồng. Họ có thể xi bằng một lớp plantinum (bạch kim) hoặc rhodium (kim loại trắng quý) để bảo vệ món trang sức và lâu bị mờ.

– Mục đích chính của xi mạ là làm cho sản phẩm đẹp, chống ăn mòn và tăng giá trị sản phẩm, phục vụ chủ yếu cho mục đích thương mại. Mặt khác, xi mạ cũng là một yếu tố góp phần làm tăng tuổi thọ của sản phẩm lên. Một món trang sức bằng vàng sau khi đã xi mạ hoàn chính có thể giữ được đến 1 năm mà không bị đen, trang sức bạc sẽ sáng được trong 6 tháng, trong khi nếu không xi mạ thì số thời gian đó ngắn hơn. Dĩ nhiên, không có món trang sức nào là sáng đẹp vĩnh cửu. Sau khoảng thời gian nhất định đó, các trang sức cần được đem đến các thợ để “bảo hành”, tức đánh bóng, xi mạ lại, chưa kể là phải làm mờ đi những vết trầy xước gây ra rất nhiều trong hoạt động thường ngày người sử dụng.

– Thời gian mạ lâu hay mau là tùy kích thước món đồ, và cũng tùy theo ý khách hàng muốn lớp mạ của trang sức mình dày hay mỏng. Nếu muốn dày thì để càng lâu nó sẽ dày, có khi đến vài phút. Ngược lại, lớp xi mạ càng mỏng thì càng tốn ít thời gian, có khi chỉ 30s, đặt vào một chút rồi lấy trang sức ra.

Học viên có nhu cầu đăng ký học vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.

You can pay someone to write your essay on behalf of you if you are unable to writing my essay online complete the assignment yourself or are struggling to find enough time for study. The result will be a top-quality paper, and you can feel confident that your paper will be distinctive. Even those with low ability to write can benefit from essay mills to write high-quality papers.

Bài viết mới

Phản hồi gần đây

  Lưu trữ

  Chuyên mục

  www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
  contact me on zalo
  DMCA.com Protection Status