Có nên theo học nghề kim hoàn

Đa phần các bạn trẻ ( có cả người trung niên ) suy nghĩ đơn giản là : nghề vàng sướng, có tiền nhanh và được lấy vàng dư. Đây là những sai lầm chết người và dẫn đến ” vỡ mộng ” chỉ sau vài tháng học nghề. Thật sự, nghề nào cũng có cái khó của nghề đó, nếu bạn không tập trung rèn luyện và kiên trì mà chỉ tư duy theo kiểu tôi vừa nói ở trên thì hậu quả xấu là tất yếu. Vậy theo bạn, có nên theo học nghề kim hoàn ?

Có nên theo học nghề kim hoàn

Công bằng mà nói thì các bạn hiện nay bước vào nghề sướng hơn thế hệ ngày xưa rất nhiều. Ngày xưa công cụ còn thô sơ, kỹ thuật lạc hậu, thầy dạy thì dấu nghề, muốn có cái nghề đôi khi phải rưng rưng nước mắt. Ngoài sự rèn luyện kiên trì chúng tôi còn phải được lòng thầy và cả gia đình thầy thì mới mong có chút ” bí kiếp” vào đời, mà có phải học không đâu ? Học phí tính bằng cây, bằng chỉ vàng 99.99.

Hoặc giả các bạn học mở tiệm vàng, hỏi tôi thầy có tiệm vàng nào cho em vô thực tập lấy kinh nghiệm không cần công cũng được. Nói thì đơn giản nhưng không có các bạn ạ. Các bạn trả tiền người ta cũng không cho vô, mà có vô các bạn cũng chỉ biết bán ra , mua vô đã có kỹ thuật định giá, pha chế vàng, quản lý thợ, giao dịch với chành v.v…làm 10 năm các bạn cũng không biết ( vì những việc đó do chủ nhân thực hiện ) chưa kể tư nhân hệ thống quản lý theo kiểu gia đình nên chỉ nhận ” cháu ông, cháu bà mà thôi”.

Làm thợ cũng vậy, các bạn phải luôn giữ chữ tín ( chủ tiệm luôn nấu sản phẩm để kiểm tra mức độ trung thực của thợ ) chỉ cần sơ suất một chút là các bạn trả giá ngay thậm chí còn bị truy tố.

Học nghề kim hoàn để làm gì ?

Trả lời câu hỏi này cũng đơn giản thôi : vì yêu thích, vì muốn có một công việc ổn định và uy tín. Nếu các bạn có uy tín thì việc làm không hết, thu nhập cao. Điều này lý giải tại sao có thợ ở không, thợ làm không hết.

Song song đó kỹ thuật hỗ trợ cho ngành kim hoàn nói chung và chế tác sản phẩm nói riêng hiện nay rất hiện đại và theo kịp thế giới. Ví dụ như muốn thu ni một nhẫn kim cương, ngày xưa phải cần thợ có tay nghề cao, có kinh nghiệm mới dám giao, hiện nay chỉ cần một thợ biết hàn Lazer là xong : nhanh gọn đẹp và an toàn. Dấu đóng ngày xưa méo qua méo lại nhìn muốn đui con mắt thì nay chỉ cần đi khắc Lazer là xong.

Vì vậy học nghề bây giờ rất sướng và nhanh ( vì có kỹ thuật hỗ trợ) . Chu yếu là người Thầy có truyền đạt hết và có tầm định hướng cho học trò hay không mà thôi. Chủ yếu người theo học cần có tâm với nghề, để có thể định hướng lâu dài và phát triển trên con đường mình đã chọn.

Website : https://daynghekimhoan.vn/

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status